Đi tiếp đối tác với chồng, nào ngờ chạm mặt người yêu cũ

Dung Nguyễn |

Tôi không ngờ gặp lại người yêu cũ trong hoàn cảnh éo le này.

Ngày đó, tôi và Huấn học cùng lớp, hai đứa dự định sẽ cưới nhau sau khi ra trường. Thế nhưng khi chúng tôi đi làm được 2 năm rồi mà bố mẹ Huấn vẫn chưa đồng ý chuyện cưới xin của hai đứa.

Có một lần mẹ Huấn gọi tôi đến nói chuyện riêng. Bác ấy bảo không muốn Huấn cả đời là một nhân viên, lương chỉ đủ nuôi một đứa con. Nhiều lần gia đình khuyên anh ấy đi du học nhưng vì còn vướng mắc với tôi nên Huấn không chịu đi.

Bác gái đã cầu xin tôi hãy nghĩ cho tương lai của Huấn và thuyết phục anh ấy đi du học. Tuy bác gái không khuyên tôi chia tay với Huấn nhưng xa mặt cách lòng. Hai người không có ràng buộc gì làm sao tôi giữ nổi trái tim anh ấy.

Sau nhiều ngày suy nghĩ, cuối cùng tôi đã nói dối với Huấn là có người đàn ông khác giàu có hơn đang theo đuổi nên muốn chia tay Huấn để đến với người ta. Tôi thay số điện thoại, chuyển chỗ ở để chấm dứt hoàn toàn với Huấn. Qua một người bạn, tôi cũng biết là Huấn rất đau khổ và sau đó đã đi du học.

4 năm qua, tôi cũng mở lòng yêu và cưới người chồng tôi bây giờ, hiện chúng tôi có cuộc sống hạnh phúc. Chồng tôi có công ty riêng, còn tôi là trưởng phòng nhân sự của một công ty khác.

Thứ 6 vừa rồi, chồng muốn tôi đi tiếp đối tác với anh ấy. Chồng bảo trong lý lịch người đối tác đó học cùng trường đại học với tôi, sẽ dễ nói chuyện hơn. Nếu lần kêu gọi góp vốn này thành công thì công ty sẽ được mở rộng hoạt động sản xuất , lợi nhuận sẽ tăng hơn rất nhiều.

Khi đến nơi hẹn gặp, tôi tái mặt khi nhìn thấy người đàn ông bắt tay chồng tôi. Đó là Huấn - người yêu cũ , anh ấy phong độ chững chạc hơn ngày trước nhiều. Cả tôi và Huấn đều rất ngạc nhiên nhưng ở trước mặt chồng tôi, chúng tôi như là mới quen lần đầu.

Trong suốt buổi nói chuyện, hai người đàn ông chỉ tập trung vào công việc, tôi như là cái bóng đèn vậy. Tôi có cảm giác Huấn rất coi thường tôi thì phải.

Ngày hôm qua, chồng tôi bảo công ty của Huấn rất thờ ơ với vụ hợp tác này. Nhìn chồng buồn chán uống mấy chén rượu liền mà tôi xót ruột. Tôi nghĩ có lẽ Huấn giận tôi nên cố tình lấy việc công để trả thù tình. Theo mọi người, vì sự nghiệp của chồng, tôi có nên gặp Huấn một lần không?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại