Đi tàu hỏa, chàng trai thấy nhóm khách kỳ lạ trước mặt liền làm 1 việc, cứu sống hàng chục người

Lê Duy |

Khi đang đi trên tàu hỏa, Adarsh đã nhận ra có điều gì đó kì lạ ở nhóm khách ngồi phía trên mình và đăng tải dòng trạng thái lên Twitter.

Đi tàu hỏa, chàng trai thấy nhóm khách kỳ lạ trước mặt liền làm 1 việc, cứu sống hàng chục người - Ảnh 1.

Dòng trạng thái giúp chàng trai cứu mạng hàng chục cô gái.

Trong toa của 1 chàng trai Ấn Độ mang tên Adarsh Shrivastava, có một nhóm lớn các cô gái trẻ, độ tuổi chỉ tầm 10-14, và tất cả bọn họ đều trông rất bất an và mệt mỏi. Cảm thấy có gì đó không đúng, Adrash đã đăng lên Twitter như sau:

"Tôi đang đi trên chuyến tàu Avadh 19040, toa thứ 5. Trong toa của tôi có khoảng 25 cô gái vị thành niên, trông họ đều không ổn, một số đang khóc" và tag vào một số đơn vị địa phương ở dưới. Sau đó, anh tiếp tục cập nhật vị trí của con tàu.

Lập tức, Bộ đường sắt Ấn Độ đã hồi âm trên Twitter, và không lâu sau đó, cảnh sát đường sắt vào cuộc. Họ nhanh chóng dò ra được vị trí của Adarsh, giải cứu các cô gái và bắt giữ các đối tượng bắt cóc.

Đi tàu hỏa, chàng trai thấy nhóm khách kỳ lạ trước mặt liền làm 1 việc, cứu sống hàng chục người - Ảnh 3.

Các nạn nhân còn rất trẻ, nên họ tỏ ra sợ hãi và không thể cung cấp chính xác thông tin về nhân thân. Hiện các cô gái đã được đưa về cơ quan hỗ trợ trẻ em của bang để tìm lại gia đình.

Tình trạng buôn người, đặc biệt là trẻ em, luôn là vấn đề nan giải ở Ấn Độ, nên chính quyền đã khuyến khích người dân nếu thấy điều gì bất thường, hãy thông báo với họ trên mọi phương tiện truyền thông, kể cả mạng xã hội.

Đi tàu hỏa, chàng trai thấy nhóm khách kỳ lạ trước mặt liền làm 1 việc, cứu sống hàng chục người - Ảnh 4.

Rất nhiều lời tán dương đã được dành cho Adarsh vì đã nhanh nhạy thấy được điều đáng ngờ và nhanh chóng báo cáo cho chính quyền địa phương, cũng như dành cho lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc để giải cứu các cô gái. 

Đáp lại những lời khen, Adarsh chỉ khiêm tốn trả lời: "Cảm ơn lời khen của mọi người, nhưng tôi tin rằng giúp đỡ người gặp nạn là bổn phận của mọi người dân Ấn Độ."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại