Đi săn thiếu kinh nghiệm, báo gê-pa trả giá đắt dù con mồi đã gẫy chân

Gabe |

Báo gê-pa là 1 trong những loài săn mồi hiệu quả nhất thế giới, tuy nhiên, để đạt tới đẳng cấp đó, chúng phải học rất nhiều thứ!

Báo gê-pa còn có tên gọi khác là báo săn, chúng thuộc nhóm mèo lớn mở rộng. Tuy nhiên, ngoại hình của chúng lại khiêm tốn hơn nhiều so với 4 loài "ban đầu" là sư tử, hổ, báo đốm hay báo hoa!

Bù lại thiếu hụt về bề ngoài nhỏ bé, báo săn có tốc độ cực tốt, lên tới 120km/h trong môi trường thuận lợi. Đó cũng là những nhà quán quân về tốc độ đối với những động vật trên cạn. Với "vũ khí" đáng sợ như vậy, chúng là những kẻ săn mồi tốt nhất châu Phi, tỷ lệ thành công đôi khi lên tới 50%.

Nhưng trước khi đạt đến đẳng cấp đó, báo săn còn phải học rất nhiều. Bốn chú báo mới lớn trong đoạn video sau là 1 ví dụ.

Xem video:

Đi săn thiếu kinh nghiệm, báo gê-pa trả giá đắt

Sau 1 hồi đuổi theo cả đàn trâu rừng, những tưởng may mắn đã đến với 4 chú báo săn mới lớn khi có 1 con mồi bị gẫy chân, tình thế của nó không khác gì cá nằm trên thớt.

Đi săn thiếu kinh nghiệm, báo gê-pa trả giá đắt dù con mồi đã gẫy chân - Ảnh 2.

Hình minh họa. Báo săn. Ảnh: National Geographic.

Tuy nhiên, 4 kẻ săn mồi lại không biết làm thế nào để dứt điểm con mồi to lớn, cuối cùng lại để con trâu rừng chạy thoát với cái chân tập tễnh. Và dĩ nhiên chúng phải nhịn đói cho đến khi tìm được con mồi mới dù đã tốn cả đống năng lượng vào màn rượt đuổi vừa rồi.

May mắn là cả 4 con báo đều không bị thương tích gì nhưng việc phải nhịn đói giữa hoang dã thế không hề đơn giản, nó đồng nghĩa với việc chúng phải đối mặt với nhiều thử thách, khó khăn hơn và cũng vất vả hơn nếu có đối thủ cạnh tranh như linh cẩu hay chó hoang đến cướp mồi!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại