Đi ngủ mà vẫn giữ thói quen này, cẩn thận "Hỏa thần" sẽ ghé thăm bất cứ lúc nào không hay

Thu Trang |

Căn phòng lung linh của cô gái tuổi teen đã trở thành đống tro tàn chỉ trong tích tắc vì một thói quen hầu như ai cũng làm với chiếc điện thoại của mình trước khi đi ngủ.

Đây là tất cả những gì còn lại trong căn phòng đã từng đẹp long lanh của một cô nữ sinh sau khi chiếc sạc iPhone của cô phát nổ gây hỏa hoạn lớn.

Daily Mail ngày 18/11 đưa tin Caitlin Rae Durant, 15 tuổi, đến từ miền bắc xứ Wales, Anh đã may mắn chạy thoát khỏi đám cháy nhưng tất cả tài sản riêng trong phòng đã bị thiêu rụi.

Đồng thời, gia đình cô bé cũng phải dọn ra ngoài ít nhất trong vòng 6 tháng nữa để đợi ngôi nhà tu sửa xong.

Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng, đội trưởng đội cứu hỏa đã công bố những bức hình ám ảnh về căn phòng bị Hỏa thần ghé thăm như một lời cảnh báo với tất cả các công dân về thói quen cắm sạc điện thoại để qua đêm.

Được biết, sạc của Caitlin là sản phẩm chính hãng của Apple nhưng do nhiều lần bị để qua đêm trên giường, gây tăng nhiệt quá mức khiến chiếc sạc bốc cháy dẫn tới vụ hỏa hoạn không đáng có.

Đi ngủ mà vẫn giữ thói quen này, cẩn thận Hỏa thần sẽ ghé thăm bất cứ lúc nào không hay - Ảnh 1.

Căn phòng lung linh trước khi xảy ra hỏa hoạn.

Đi ngủ mà vẫn giữ thói quen này, cẩn thận Hỏa thần sẽ ghé thăm bất cứ lúc nào không hay - Ảnh 2.

Căn phòng sau khi bị Hỏa thần "hỏi thăm".

Căn phòng được trang hoàng đẹp đẽ giờ đây đã cháy đen thành tro. Không chỉ vậy, cả căn nhà của gia đình cô bé ở Morfa Bychan, gần Porthmadog cũng bị khói ám trầm trọng. Theo lực lượng cứu hỏa, điều đó cho thấy ngọn lửa có thể lan nhanh như thế nào.

Ông Stuart Millington, Giám đốc về an toàn cháy nổ thuộc sở Cảnh sát North Wales, đã đưa ra cảnh báo người dân không nên sạc pin và phải rút dây sạc trước khi đi ngủ. Đặc biệt, cắm sạc hoặc để dây sạc không dùng trên ổ điện trong thời gian quá dài là điều tuyệt đối nên tránh.

Mẹ cô bé Caitlin, cô Gemma cho hay căn nhà đã bị hỏng nặng nên hiện tại cả nhà sẽ phải dọn ra ngoài thuê nhà trong vòng 6 tháng.

"Tất cả mọi thứ trên tầng, phòng con gái tôi và văn phòng đều bị lửa, khói và nước trong quá trình chữa cháy gây hư hỏng nặng, không cứu vớt được gì.

Tầng dưới thì ngập lụt vì lượng nước cực lớn được bơm vào để chữa cháy, khói ám khắp nơi. Hiện tại, chúng tôi đang đợi xem liệu đồ đạc ở tầng dưới có thể lau chùi và khôi phục được không.

Mặc dù chỉ có một căn phòng bị cháy rụi hoàn toàn nhưng hậu quả nó gây ra cho các khu vực khác không hề nhỏ. Ngôi nhà vẫn sẽ phải bị sửa lại toàn bộ nên trong vòng 6 tháng chúng tôi không thể sống ở đây.

Cảm ơn tất cả mọi người đã gửi lời thăm hỏi, giúp đỡ và gửi quần áo cho bọn trẻ", cô Gemma chia sẻ.

Đi ngủ mà vẫn giữ thói quen này, cẩn thận Hỏa thần sẽ ghé thăm bất cứ lúc nào không hay - Ảnh 3.

Chiếc iPhone bị cháy rụi được lực lượng cứu hỏa tìm thấy sau khi dập lửa.

Đội lính cứu hỏa đã có mặt gần như ngay lập tức và đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Bên cạnh đó, một cán bộ an toàn cháy nổ cũng đưa ra lời khuyên để hạn chế rủi ro hỏa hoạn do sạc điện thoại gây ra.

Một trong những cách đó là chỉ nên mua sạc ở những nguồn uy tín, luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, sạc pin trên mặt phẳng cứng chứ đừng để điện thoại đang sạc trên giường hay mặt phẳng dễ bắt cháy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại