Đi giao hàng vô tình gặp 1 người vô gia cư, sau khi đến gần quan sát kỹ, người đàn ông đi thẳng đến đồn cảnh sát trình báo

Khánh An |

Trong cuộc sống, đúng là có những chuyện thực sự hi hữu và bất ngờ.

Mới đây, tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, một nhân viên giao hàng trên đường giao đồ ăn đã bắt gặp một người vô gia cư ngồi nghỉ ngơi bên đường.

Khi nhìn vào mắt người này, anh bỗng giật mình, người này sao giống với anh trai mình đến vậy. Sau đó, cảnh sát địa phương đã giúp anh xác thực đây chính là người anh trai thất lạc mười năm của mình.

Cụ thể sự việc như sau: Sáng ngày 22/4, anh Đổng tìm đến đồn cảnh sát Hoàng Kỳ trình báo việc trên đường giao đồ ăn anh gặp một người vô gia cư đang nghỉ ngơi bên đường.

Đến gần quan sát liền phát hiện người này rất giống với người anh trai đã bỏ nhà đi từ mười năm trước, nhưng sau khi cố gắng dò hỏi, đối phương vẫn không nói năng gì. Vì vậy, anh đã đến thẳng đồn cảnh sát hi vọng cảnh sát sẽ giúp mình đối chiếu xác thực danh tính, thân phận của người này.

Sau khi nhận được tin báo, một cảnh sát có tên Trương Vĩ Gia đã lập tức đến nơi, bắt gặp một người vô gia cư quần áo rách rưới đang ngồi bên vệ đường. Thấy một đám người mặc đồng phục tiến đến, người này có vẻ sợ hãi, thấy vậy cảnh sát liền đổi thành trang phục thường ngày.

Đi giao hàng vô tình gặp 1 người vô gia cư, sau khi đến gần quan sát kỹ, người đàn ông đi thẳng đến đồn cảnh sát trình báo - Ảnh 2.

Cảnh sát thận trọng tiến đến gần, kiên nhẫn hỏi chuyện, anh Đổng cũng dùng tiếng địa phương quê nhà nói chuyện với người vô gia cư này. Sau khi ổn định lại tinh thần, anh ta bắt đầu trả lời anh Đổng, nói chuẩn tên bố mẹ và chứng thực mình chính là người anh trai thất lạc mười năm của anh.

Sau đó, cảnh sát đã lái xe đưa hai anh em đến một bệnh viện tại quận Thuận Đức, tiến hành kiểm tra sức khỏe cho anh trai của anh Đổng, các y tá trong bệnh viện cũng giúp anh sửa sang lại tóc tai, quần áo.

Anh Đổng chia sẻ, người anh trai này hơn mình 6 tuổi, trước đây vẫn đi làm bình thường. Tuy nhiên, khoảng đầu năm 2000, không hiểu vì nguyên nhân gì bắt đầu xuất hiện vấn đề về thần kinh, dù đã từng điều trị nhưng không dứt điểm.

Đến khoảng năm 2009, anh bỏ nhà ra đi và từ đó không thấy quay trở lại. Những năm qua gia đình anh Đổng cũng đã từng báo cảnh sát, đi tìm khắp huyện thị, thành phố và cũng đã tính đến trường hợp xấu nhất.

Anh Đổng cho biết, đợi tình trạng sức khỏe của anh trai tốt lên sẽ đưa anh về quê nhà Vân Phù để đoàn tụ với gia đình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại