Đi dự đám tang bệnh nhân mắc Covid-19, 17 người trong 1 đại gia đình bị lây nhiễm

Thanh Hương |

Sau khi tham dự đám tang một người họ hàng, 17 thành viên trong một đại gia đình đã nhiễm virus SARS-CoV-2 và đã có 1 người tử vong.

Một gia đình tại Anh đang kêu gọi mọi người hãy nghiêm túc thực hiện việc cách ly xã hội sau khi 17 thành viên trong gia đình này đã nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi tham dự một đám tang người họ hàng mất vì bệnh Covid-19. 

Theo thông tin từ South West News Service, gần như toàn bộ đại gia đình cụ Sheila Brooks, 86 tuổi - người mất vào ngày 9/2 đã tham dự đám tang của cụ cách đây khoảng 2 tuần. Và chỉ trong vài ngày, bà Susan Nelson, 65 tuổi, cháu của bà Sheila đã tử vong dù trước đó không hề có bệnh nền gì. 

Sau đó không lâu, 16 người họ hàng khác cũng đã nhiễm bệnh, bao gồm chồng bà Nelson, con gái Amanda, 34 tuổi, một người cháu và chú của bà đều đã nhiễm virut SARS-CoV-2. 

"Đây là đám tang bà của tôi nên rất nhiều thành viên trong đại gia đình đã có mặt. Từ sau khi đám tang về, 17 thành viên chúng tôi đều đã có những triệu chứng nhiễm bệnh, cả người trẻ lẫn người già", chị Amanda cho biết. 

Đi dự đám tang bệnh nhân mắc Covid-19, 17 người trong 1 đại gia đình bị lây nhiễm - Ảnh 2.

Bà Susan Nelson và con gái Amanda, cả 2 đều bị nhiễm bệnh sau khi đi dự đám tang của một người họ hàng mắc Covid-19.

Anh Carl, con trai bà Nelson cho biết bà đã nhập viện Queen Elizabeth ở Birmingham hôm 23/3 vừa qua. 

"Mẹ tôi ho rất nhiều, khó thở và có tất cả những triệu chứng quen thuộc. Họ nói 48 giờ tới là thời khắc quyết định, rồi cách đây vài tiếng họ lại gọi cho tôi nói rằng một thành viên của gia đình có thể tới gặp mặt bà lần cuối.

Tôi không có triệu chứng gì nên không thể đi, còn em gái tôi thì đang chống chọi với căn bệnh nên cũng không đi được. May thay, bố Robert của tôi có thể đi và ở bên khi mẹ tôi qua đời. Chúng tôi là một đại gia đình luôn yêu thương nhau và những điều này đã khiến chúng tôi vô cùng đau đớn". 

Theo New York Post

Đi dự đám tang bệnh nhân mắc Covid-19, 17 người trong 1 đại gia đình bị lây nhiễm - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại