Đi dự đám cưới, 17 người bị sét đánh tử vong

Minh Hoa |

Sét đánh đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng khi đang đi dự tiệc cưới ở huyện Chapainawabganj (Bangladesh) hôm 4/8.

Theo Tân Hoa Xã, hiện trường vụ việc là bến thuyền trên bờ sông Padma, nằm cách Thủ đô Dhaka - Bangladesh  khoảng 302 km về phía Tây Bắc.

Quan chức huyện Chapainawabganj, ông Sakib Al Rabbi, cho hay 17 người đã tử vong tại chỗ sau khi sét đánh trúng chiếc thuyền chở họ trong đám cưới.

Được biết, chiếc thuyền chở hàng chục người tham dự đám cưới băng qua sông Padma giữa cơn mưa dông lớn. Khi vừa neo đậu tại bến, chiếc thuyền bất ngờ bị sét đánh trúng, khiến 17 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương, bao gồm cả chú rể. Lúc này cô dâu không đi cùng đoàn nên may mắn không hề hấn gì.

Trong vài tháng qua, tại Bangladesh đã có hàng chục người thiệt mạng vì bị sét đánh. Các trường hợp tử vong do sét được ghi nhận phổ biến vào thời điểm này trong năm vì đây là giai đoạn chuyển từ mùa khô sang mùa mưa.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng biến đổi khí hậu do phá rừng là nguyên nhân làm gia tăng các trường hợp bị sét đánh ở Bangladesh những năm gần đây. Mỗi năm, ước tính hàng trăm người bị sét đánh tử vong tại đất nước này. Năm 2016 có hơn 200 người mất mạng do sét đánh. Vào tháng 5 năm nay, 82 người bị sét đánh tử vong trong vòng 1 ngày ở Bangladesh.

Không chỉ ở Bangladesh, trước đó, hôm 12/7, các quan chức Ấn Độ cũng xác nhận thông tin 52 người thiệt mạng vì sét đánh, bao gồm 10 người ở bang Rajasthan và ít nhất 42 người ở các quận khác nhau tại bang đông dân nhất Uttar Pradesh.

Tại Jaipur, thủ phủ của bang Rajasthan, sét đã đánh trúng pháo đài lịch sử từ thế kỷ 12 khiến 11 người thiệt mạng, 17 người bị thương, trong đó ba người nguy kịch. "Mọi người tập trung ở đây khi trời đổ mưa. Họ ở bên trong pháo đài khi mưa ngày một lớn", cảnh sát cấp cao của Jaipur, Saurabh Tiwari, cho biết. Sét đánh thường xảy ra ở Ấn Độ từ tháng 6 đến tháng 9. Hơn 2.900 người nước này đã thiệt mạng vì sét đánh vào năm 2019.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại