Đi dạo trong rừng gặp cái lỗ kỳ lạ trong ngôi nhà bỏ hoang, chàng trai hét xuống cho vui nhưng không ngờ hành động ấy lại cứu được một mạng người

L.T |

Biết trò đùa thú vị mà nhiều người thường làm là hét vào trong hang để nghe thấy tiếng vang giọng nói của mình, anh chàng cũng nảy ra ý định làm theo nào ngờ gặp phải chuyện kỳ lạ chưa từng thấy.

Câu chuyện thật tình cờ và đầy bất ngờ ấy xảy ra vào ngày 5/4/2017. Hôm đó, anh chàng Izaak Eglington-Watts (19 tuổi) cùng bạn gái tên Emily Thompson đang đi dạo bộ trong khu rừng ở Plymbridge Woods, Plymouth, hạt Devon, Anh thì bất ngờ phát hiện ra thứ trông như cái hang nhỏ bên trong một tòa nhà bị bỏ hoang.

Đi dạo trong rừng gặp cái lỗ kỳ lạ trong ngôi nhà bỏ hoang, chàng trai hét xuống cho vui nhưng không ngờ hành động ấy lại cứu được một mạng người - Ảnh 1.

Anh chàng Izaak Eglington-Watts (19 tuổi) và bạn gái Emily Thompson

Biết trò đùa thú vị mà nhiều người thường làm là hét vào trong hang để nghe thấy tiếng vang giọng nói của mình, Izaak cũng nảy ra ý định làm theo. Anh chàng "bạo gan" bước vào bên trong cái lỗ và vừa đi vừa hét lớn: "Xin chào... xin chào... bạn ổn không?". Quả thực, Izaak có nghe thấy tiếng vang nhưng sau đó anh chàng được phen "kinh hồn bạt vía" khi thấy tiếng đáp lại của một ai đó.

Izaak kể: "Tôi hoàn toàn vô cùng kinh hãi. Tôi không mong đợi ai đó phản hồi lại. Chỉ là tò mò nên tôi mới làm vậy chứ không mong có ai ở bên trong. 

Lúc tôi nhận được phản hồi, nó đã khiến tôi sợ bởi ở đó tối om như mực. 

Tất cả những gì tôi có là đèn của điện thoại nhưng tôi vẫn chẳng thể thấy gì".

Đi dạo trong rừng gặp cái lỗ kỳ lạ trong ngôi nhà bỏ hoang, chàng trai hét xuống cho vui nhưng không ngờ hành động ấy lại cứu được một mạng người - Ảnh 3.
Đi dạo trong rừng gặp cái lỗ kỳ lạ trong ngôi nhà bỏ hoang, chàng trai hét xuống cho vui nhưng không ngờ hành động ấy lại cứu được một mạng người - Ảnh 4.

"Tôi nghe tiếng nói với tôi rằng ông rất cần nước và tôi trở nên lo lắng hơn. Emily đang đợi ở trên nên tôi đã chạy lên đấy", Izaak tiếp tục nói.

Anh lập tức trở ra bên ngoài, tường thuật lại cho Emily nghe sự việc. Thế nhưng cô bạn Emily cũng chẳng thể tin nổi chuyện kỳ lạ như vậy. Vậy là Izaak buộc phải quay trở lại, thu âm toàn bộ âm thanh để chứng minh với Emily về sự việc. Sau đó, anh tiếp tục nhờ hai người chạy bộ ngang qua để cùng nhau cứu người đàn ông ở dưới kia.

Thì ra đó là tiếng đáp lại của ông James Thompson. Người đàn ông này đã đi lạc từ cách đây 1 tháng trước khi được Izaak phát hiện và giải cứu.

Đi dạo trong rừng gặp cái lỗ kỳ lạ trong ngôi nhà bỏ hoang, chàng trai hét xuống cho vui nhưng không ngờ hành động ấy lại cứu được một mạng người - Ảnh 5.

Chân dung ông James Thompson.

Cảnh sát cho biết ông Thompson, 51 tuổi, đã sắp chết khi Izaak phát hiện ra ông và ông đã bị kẹt trong ngôi nhà hoang đó kể từ khi ông biến mất không dấu vết khỏi nhà ở Plympton. Lần cuối cùng người ta thấy James là khoảng 5 giờ 20 phút sáng ngày 8/3/2017. Người đàn ông này đã chui vào hang để trú ẩn sau khi bị thương ở mắt cá chân và nếu không có Izaak và Emily phát hiện thì có thể ông đã bỏ mạng ở nơi ấy.

Đi dạo trong rừng gặp cái lỗ kỳ lạ trong ngôi nhà bỏ hoang, chàng trai hét xuống cho vui nhưng không ngờ hành động ấy lại cứu được một mạng người - Ảnh 6.

Hình ảnh lần cuối cùng ông Thompson được nhìn thấy.

Cảnh sát cũng cho hay ông Thompson vốn là một người vô gia cư và gặp vài vấn đề về tâm lý. Trong một lần lang thang, ông chui vào hố lát gạch trong rừng chỉ để nghỉ ngơi. Sau đó, ông Thompson đã thấy một cái hang dẫn đến căn hầm. Ông vô tình trượt chân để bị thương ở mắt cá chân và từ đó, ông không thể chui ra.

Ban đầu, ông uống nước ngầm nhưng nguồn nước này bẩn nên khiến sức khỏe ông tệ hơn. Vậy là ông phải nhịn ăn, nhịn uống, chân bị tê cóng và hoại tử, mất nước trầm trọng.

Sau khi được giải cứu, ông Thompson đã được đưa đến bệnh viện Derriford, phải cắt bỏ một ngón chân ở bàn chân trái.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại