Di chúc của giới thượng lưu: Đại gia âm thầm để lại cho con cả một thị trấn, người dưng ở đâu bỗng ‘bị tiền rơi vào đầu’

Thuỳ Anh |

Những di chúc kỳ lạ khiến người ta ngỡ ngàng vì không tin là chúng tồn tại trên đời.

1. Chú chó giàu nhất hành tinh

Tài sản thừa kế: 100 triệu USD, quỹ tín thác sáu con số, cùng tập đoàn kinh doanh.

Trên thế giới, có rất nhiều thú cưng được nuông chiều. Trong số này phải kể đến những chú chó thuộc "gia tộc" chó Gunther sống tại Mỹ khi may mắn thừa hưởng được gia tài từ người chủ giàu có.

Câu chuyện về "gia tộc" chó giàu có nhất thế giới bắt đầu vào năm 1991, khi nữ bá tước người Đức Karlotta Leibenstein qua đời. Do không có người thân thích để thừa hưởng cơ ngơi của mình nên nữ bá tước quyết định để lại toàn bộ gia sản cho chú chó cưng là Gunther III.

Kể từ đó, Gunther III và sau này và con cháu của chú kế thừa khối gia sản lớn từ nữ bá tước Đức Leibenstein, trở thành gia tộc chó giàu có nhất hành tinh.

Điều thú vị là khối tài sản mà Gunther III thừa kế vào thời điểm thập niên 1990 ước tính khoảng 100 triệu USD, nhưng những người được giao nhiệm vụ quản lý khối tài sản đó đã giúp tăng giá trị của khối tài sản này lên gần gấp 4 lần kể từ đó.

Gunther IV, hậu duệ của Gunther III, hiện sở hữu tài sản tổng giá trị tới 375 triệu USD và sống trong một biệt thự sang trọng ở thành phố Miami (bang Florida, Mỹ), có đầy đủ nhân viên chăm sóc, bao gồm cả người giúp việc và quản gia riêng.

Di chúc của giới thượng lưu: Đại gia âm thầm để lại cho con cả một thị trấn, người dưng ở đâu bỗng ‘bị tiền rơi vào đầu’ - Ảnh 1.

Gunther III. Ảnh: Yahoo

2. Di chúc để lại cả một thị trấn

Tài sản thừa kế: Toàn bộ thị trấn Reduction, bang Pennsylvania

Năm 1948, John Stawovy chấp nhận một đề xuất độc đáo: Thay vì mua một ngôi nhà ở Reduction, Pennsylvania, ông đã vay 10.000 USD và mua tất cả 18 ngôi nhà, cộng với những con đường và các công trình kiến trúc khác của thị trấn. Theo tờ Fox Business, trước khi qua đời vào năm 2016, Stawovy từng là kỹ sư thị trấn, giám đốc công trình công cộng và thị trưởng của trấn Reduction.

Sau khi ông qua đời, thị trấn thuộc quyền sở hữu của 3 người con. Tuy nhiên, do không muốn chịu gánh nặng quản lý thị trấn, họ đã quyết định bán thị trấn với giá 1,5 triệu USD vào đầu năm 2018.

Nếu bạn chưa sẵn sàng để mua toàn bộ một thị trấn, hãy cân nhắc mua một ngôi nhà với giá dưới 100.000 USD tại một trong những thành phố này.

3. Chiếc quần jean hơn 100 năm tuổi

Tài sản thừa kế: Một chiếc quần jean của Levi's có tuổi đời hàng thập kỷ.

Khi Solomon Warner qua đời vào năm 1899, đồ đạc của ông được cất vào một chiếc hòm gỗ và được con cháu truyền từ đời này qua đời khác. Đến nay, chẳng ai ngờ nó lại đáng giá cả gia tài.

Bên trong chiếc hòm có một chiếc quần jean Levi's 44-37 được sản xuất vào năm 1893. Đây là chiếc quần lâu đời nhất trên hành tinh.

Hiện nay, chiếc quần đang thuộc quyền sở hữu của chắt trai Warner, Jock Taylor. Dù đã 124 năm tuổi, chiếc quần vẫn trông mới cứng. Jock Taylor, chủ sở hữu hiện tại cho biết, giữ được tình trạng tốt như vậy vì chiếc quần được bảo quản trong hòm qua rất nhiều thập kỷ.

Vào năm 2017, Levi's đã ra giá 50.000 USD cho chiếc quần. Tuy nhiên, hiện chiếc quần được đấu giá 100.000USD.

Di chúc của giới thượng lưu: Đại gia âm thầm để lại cho con cả một thị trấn, người dưng ở đâu bỗng ‘bị tiền rơi vào đầu’ - Ảnh 2.

Chiếc quần có tuổi đời hơn 100 năm. Ảnh: Fox Business

4. Huyền thoại về vàng của John B- kho báu trong truyền thuyết

Tài sản thừa kế: 148 mẫu đất và có khả năng là kho báu được chôn giấu.

Nhà luyện kim, nhà kinh dị học nổi tiếng John B. McLemore cho rằng có kho báu được chôn vùi trong mảnh đất của mình và đã để lại di chúc “kho báu” này cho người em họ, Reta Lawrence, khi ông tự tử bằng Cyanide, bao gồm 148 mẫu đất của McLemore ở Woodstock, Alabama. Tuy nhiên, bạn của gia đình ông và nghệ sĩ xăm Tyler Goodson tuyên bố là người thừa kế hợp pháp tài sản của McLemore thông qua di chúc bằng miệng.

Hiện nay, vẫn chưa ai tìm thấy số vàng chôn trên mảnh đất của McLemore theo lời đồn đại, mặc dù các cuộc chiến pháp lý vẫn diễn ra gay gắt.

5. Lấy tên trong danh bạ để lập di chúc

Tài sản thừa kế: Một căn hộ 12 phòng ở Lisbon, một ngôi nhà ở Guimaraes, hai xe máy, một ô tô hạng sang và khoảng 32.000 USD.

Vào năm 2007, ở tuổi 42, Luis Carlos de Noronha Cabral da Camara của Bồ Đào Nha chết trẻ khi còn chưa lập gia đình và không có con. Là con hoang của một quý tộc địa phương, cuộc sống vật chất của Luis được đảm bảo ngay từ khi sinh ra.

Người thực hiện di chúc, luật sư của Luis Carlos, cho biết người đàn ông quá cố đam mê mô tô này đã quyết định để lại tài sản cho 70 người ngẫu nhiên trong danh bạ điện thoại của mình.

6. Khối tài sản thừa kế từ trên trời rơi xuống

Tài sản thừa kế: Khoảng 278.000 USD

Không hiểu vì sao mình được thừa kế. Nhiều người bỗng dưng giàu có nhờ trúng số nhưng người đàn ông có tên là John Hall đột nhiên nhận được tài khoản thừa kế 278.000 USD từ người ông không hề quen biết. Hóa ra, người phụ nữ bí ẩn đó là họ hàng xa "bắn đại bác cũng chưa tới" của ông. Và khi người phụ nữ mất mà không có con cái, luật sư đã tra gia phả và thấy tên ông để thừa kế.

Di chúc của giới thượng lưu: Đại gia âm thầm để lại cho con cả một thị trấn, người dưng ở đâu bỗng ‘bị tiền rơi vào đầu’ - Ảnh 3.

Ông John Hall được thừa kế số tiền khổng lồ từ một người bà con xa thậm chí chưa biết mặt. Ảnh: Daily Mail

7. Di chúc của ông trùm bất động sản triệu phú- Maurice Laboz

Tài sản thừa kế: 37 triệu USD

Là một ông trùm bất động sản triệu phú, không quá kỳ quặc khi Maurice Laboz, người ở New York, để lại cho mỗi cô con gái của mình khoảng 10 triệu USD khi ông qua đời vào năm 2015. Nhưng những quy định liên quan đến số tiền thừa kế đó lại có chút kỳ quái.

Hai cô con gái út của Laboz sẽ không được nhận tài sản thừa kế cho đến khi bước sang tuổi 35. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả - mỗi người đều phải theo học tại một trường đại học được công nhận, kết hôn với những người đàn ông có địa vị hợp pháp và thề không đụng đến tiền thừa kế của họ, ở lại làm việc và không có con ngoài giá thú.

8. Di chúc triệu đô của người nghèo nhất thị trấn

Tài sản thừa kế: 6 Triệu USD

Người ta nói rằng người nhu mì sẽ kế thừa trái đất, nhưng đôi khi, cộng đồng được thừa hưởng toàn bộ rất nhiều từ người nhu mì. Người gác cổng ở Vermont, Ronald Reed, được cho là người nghèo nhất thị trấn Brattleboro. Công việc hành ngày của ông là chạy quanh thị trấn trên chiếc Toyota cũ của mình và chặt gỗ để làm đồ trang trí.

Ông đã gây chấn động thị trấn khi để lại di chúc 4,8 triệu USD cho một bệnh viện địa phương và 1,2 triệu USD cho Thư viện Tưởng niệm Brooks của thị trấn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại