Làm thế nào để vẫn đảm bảo mua đúng thịt tươi ngon, đảm bảo và an toán, một số thông tin dưới đây có thể là gợi ý hữu ích với người tiêu dùng hiện tại.
Chị Lan, nhân viên kế toán tại quận Ba Đình, Hà Nội có chia sẻ câu chuyện khám phá ra bí quyết lựa chọn thịt tươi ngon mà không cần đi chợ vào sáng sớm như sau: "Thời buổi bây giờ, những nhu cầu cơ bản như hít thở không khí trong lành hay ăn uống tươi sạch cũng trở nên chẳng dễ dàng. Ngoài việc trồng cây xanh, mua máy lọc không khí, thì tôi chỉ biết lựa rau sạch, thịt tươi mới khi đi chợ để soạn bữa ăn ngon lành cho cả nhà để đảm bảo sức khỏe. Do phải chuẩn bị cho hai con đi học mỗi sáng, nên việc đi chợ sớm để lựa thịt tươi thì gần như không thể. Cũng may, tôi được chị đồng nghiệp mách cho một bí quyết.
Thường ngày sau khi tan ca, chồng tôi đón con còn tôi thì đi chợ. Thời gian đầu, mua được miếng thịt ba chỉ màu hồng tươi, đàn hồi dẻo dính là điều khó khăn ở tầm 6 giờ đến 7 giờ tối. Thậm chí khi tôi đến một số cửa hàng miếng thịt đã ngả sang màu đỏ sậm, khô khốc, kém bắt mắt. Đó là chưa kể đến vấn đề thịt sạch, có nhiễm bệnh hay không tôi cũng không thể hoàn toàn kiểm tra bằng mắt thường. Cho đến một hôm, được chị đồng nghiệp kéo tay đi chợ cùng.
Tôi cùng chị vào trong siêu thị. Đến quầy thịt lợn điều ấn tượng của tôi nhất là các sản phẩm thịt được đóng gói kỹ càng rất bắt mắt. Ba rọi, thịt thăn, thịt đùi hay giò rút xương đều có cả. Miếng thịt sáng hồng, đàn hồi rất tốt, đặt biệt đóng gói rất kỹ.
Sau khi được giới thiệu, giải thích kĩ càng thì tôi tin thịt sạch MEATDeli là lựa chọn đúng đắn cho cả gia đình mình".
Thịt sạch MEATDeli mềm mọng nhờ "ủ chín", tươi ngon nhờ công nghệ đóng gói với khí Oxy
Ở Châu Âu và các nước phát triển, thịt sau khi giết mổ không bao giờ được đưa ra thị trường để bán ngay, vì thịt mới ra lò mổ chưa phải là thịt tươi ngon nhất, khi mà các cơ và thớ thịt đều bị co cứng. Thịt phải cần một thời gian ủ mát giúp các enzyme nội sinh phân giải protein bắt đầu hoạt động để đủ "chín", làm cho thịt mềm hơn, thơm ngon hơn.
Sau khi được ủ mát, hộp thịt được đóng gói kín bằng công nghệ đặc biệt – Oxy Fresh 9 - đảm bảo cung cấp đủ dưỡng khí để thịt tiếp tục "thở" trong môi trường nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C. Nhiệt độ này được duy trì ổn định từ khâu vận chuyển đến nơi mua hàng với hệ thống bảo quản lạnh nhằm đảm bảo độ tươi ngon trong suốt 9 ngày (đối với thịt ba rọi).
Thịt được sản xuất trong quy trình khép kín với 3 tuyến kiểm dịch khi xuất trại, khi nhập vào nơi chế biến và trước khi xuất bán thịt khỏi nhà máy để đảm bảo từng khay thịt không nhiễm dịch bệnh, sạch và an toàn.
Hình nhân viên bán hàng MEATDeli giới thiệu sản phẩm.
Chất lượng món ăn được người tiêu dùng chia sẻ khi chế biến cùng MEATDeli.
Rảo một vòng tại gian hàng MEATDeli, chị Lan (Thanh Xuân, Hà Nội) quyết định mua một phần chân giò, một phần ba rọi và phần thịt thăn và sườn lợn về chế biến.
Chị chia sẻ: "Khi làm món thịt ba rọi kho đúng chuẩn thì phần mỡ phải dày và giòn đặc trưng, không chai cứng và cũng không mềm bở, khi cắn vào lớp mỡ như tan dần trong miệng, hoà quyện với vị ngọt mềm của từng thớ thịt nạc. Thịt tươi ngon sẽ đảm bảo được hương vị và khi ăn luôn cảm giác thơm thịt hơn rất nhiều, dù đã có thêm gia vị"
Thịt MEATDeli đã đáp ứng được yêu cầu khó tính của nhiều bà nội trợ khi đã lựa chọn tiêu dùng ngay từ lần đầu tiên. Và một điểm cộng vô cùng lớn là các bà, các mẹ không cần vất vả dậy sớm đi chợ để chọn thịt, luôn luôn có thịt tươi mát tiêu dùng dù là khung giờ nào trong ngày.