Chợ lá dong ông Tạ đã tồn tại ngót nửa thế kỷ tại vỉa hè TP.HCM. Chợ kéo dài trên 500m, chỉ hoạt động một lần trong năm vào những ngày giáp Tết.
Nhiều loại lá dong nguồn gốc từ Đồng Nai được các tiểu thương mua mang lên TP.HCM. Giá cả dao động khoảng 50- 100 ngàn đồng/ tập 50 lá
Khuôn gói bánh chưng với đa dạng mẫu mã. Giá dao động từ 30-50 ngàn đồng/1 khuôn
Người dân chọn lựa cẩn thận nhiều tập lá khác nhau, trước khi chọn mua
Các tiểu thương cắt tỉa gọn gàng những đoạn lá hư, trước khi đưa bán cho khách
Phần cuống lá được cắt bỏ để lót nồi bánh chưng
Chú Tèo (53 tuổi)-một tiểu thương bán lá dong lâu đời cho biết: "Việc bán lá dong cũng cực lắm, phải huy động nhiều người làm mà vẫn không xuể. Người bán sợ nhất là khi trời nắng quá, lá dễ héo"
Để lá dong tươi, xanh, người dân thường xuyên phải tưới nước để giữ ẩm cho lá