Đi bắt vườn cần sa triệu đô, cảnh sát tóm thêm được 'nghi phạm' 3 chú chuột túi và 2 con ngựa vằn

ĐỨC 2 XÍCH |

Trong chiến dịch truy quét kéo dài 3 tháng này, các sĩ quan Canada đã làm rất tốt công việc khi thu giữ được một lượng cần sa khổng lồ. Tuy nhiên, "file đính kèm" của vụ án lại khiến mọi người không biết xử trí ra sao!

Mới đây, lực lượng chức năng tại York Region (Canada) đã công bố chi tiết về cuộc truy quét cần sa bất hợp pháp ở khu vực này. 

Ngoài việc thu giữ được số lượng cần sa khổng lồ kèm các loại vũ khí như súng, nỏ... Các sĩ quan khá bất ngờ khi bắt được "file đính kèm" khiến ai cũng bối rối...

Được biết tới dưới mật danh “Dự án Green Sweep”, các sĩ quan York Region đã thực hiện tổng cộng 15 lệnh khám xét từ tháng 7 đến tháng 10, từ đó dẫn tới 67 cáo buộc và 37 vụ bắt giữ, cũng như thu giữ khoảng 150 triệu đô la cần sa bất hợp pháp.

Đi bắt vườn cần sa triệu đô, cảnh sát tóm thêm được nghi phạm 3 chú chuột túi và 2 con ngựa vằn - Ảnh 1.

Hình ảnh vườn cần sa trong buổi đột kích

Chiến dịch này đã thành công tốt đẹp khi chính quyền tuyên bố thu giữ tổng cộng 28.964 cây và 3.990 pound cần sa đã thu hoạch, với tổng giá trị lên tới 150 triệu đô la (3 nghìn tỷ đồng). 

Nhưng điều bất ngờ nhất là trong những tang vật thu giữ được, còn nảy nòi ra 3 chú kangaroo và 2 chú ngựa vằn!

Theo cảnh sát, những con vật này được tìm thấy tại khu vực Schomberg, Ontario (Canada). 

Họ không biết chúng được mua ở đâu và tổng cộng có bao nhiêu con, đến thời điểm hiện tại, giới chức trách cũng chưa có kế hoạch cụ thể gì với những chú động vật này.

Đi bắt vườn cần sa triệu đô, cảnh sát tóm thêm được nghi phạm 3 chú chuột túi và 2 con ngựa vằn - Ảnh 2.

Số lượng cần sa được trồng trong nhà

Đi bắt vườn cần sa triệu đô, cảnh sát tóm thêm được nghi phạm 3 chú chuột túi và 2 con ngựa vằn - Ảnh 3.

“Nhóm điều tra viên tin rằng các băng đảng tội phạm có tổ chức vẫn tiếp tục khai thác Quy chế Tiếp cận Cần sa cho Mục đích Y tế (ACMPR). 

Cảnh sát khu vực York cho rằng tất cả cần sa được trồng và thu hoạch tại các địa điểm đều được dùng để bán trên thị trường tội phạm."

"Các mạng lưới tội phạm có tổ chức đã thoải mái nhúng tay vào hoạt động kinh doanh này, tận dụng và khai thác các lỗ hổng trong luật hiện hành", Lực lượng chức năng York Region cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại