Đến nhà trẻ thấy bạn của con trông giống con gái lớn ở nhà, bà mẹ tò mò đi xét nghiệm ADN thì phát hiện bí mật kinh ngạc

CHI CHI |

Sau khi nhận kết quả kiểm tra ADN đau lòng và bất ngờ, mọi người đã có cách để biến bi kịch thành câu chuyện ấm lòng.

Mới đây, 2 cô gái 23 tuổi Caterina Alagna và Melissa Fodera đến từ Sicily, Ý đã chia sẻ câu chuyện trưởng thành đặc biệt của mình trên truyền thông, thu hút nhiều sự chú ý của mọi người vì câu chuyện cảm động.

Số phận mang Caterina và Melissa trở thành người nhà khi vào năm cả hai 3 tuổi, bà Marinella Alagna - mẹ Melissa đến trường mẫu giáo đón con gái. 

Bà đã tình cờ nhìn thấy cô bé Caterina trong sân trường và giật mình vì gương mặt đứa trẻ rất giống với 2 cô con gái lớn ở nhà. 

Nhờ trực giác mách bảo, bà Marinella đã kiên nhẫn ở lại quan sát Caterina một lúc. Và khi nhìn thấy mẹ của cô bé đến đón, bà chết lặng khi nhận ra mình quen biết người phụ nữ đó. 

Mẹ Caterina chính là sản phụ đã nằm cùng phòng với Marinella trong nhà hộ sinh 3 năm trước.

Đến nhà trẻ thấy bạn của con trông giống con gái lớn ở nhà, bà mẹ tò mò đi xét nghiệm ADN thì phát hiện bí mật kinh ngạc - Ảnh 2.

Caterina và Melissa ngày bé

Sau trao đổi thẳng thắn, hai bà mẹ đã đi làm xét nghiệm ADN cho các con. Kết quả đúng như họ nghi ngờ. 

Caterina và Melissa, lúc này mới 3 tuổi đã bị tráo nhầm trong bệnh viện và đổi gia đình cho nhau. 2 cô bé sinh cách nhau 15 phút tại bệnh viện Mazara del Vallo, Sicily vào đúng đêm giao thừa 31/12/1998. 

Y tá đã vô tình trao nhầm 2 em bé cho các bà mẹ mà không ai nghi ngờ gì.

Phát hiện bi kịch đã khiến người lớn đau lòng và bối rối. Trong thời gian đầu chuyển về đúng nhà, hai bà mẹ ngày nào cũng gọi điện cho nhau và khóc lóc.

Sau 3 tháng, họ đều khẳng định rằng không thể chịu đựng được cảnh rời xa đứa con mình đã nuôi nấng, yêu thương từ bé. Sau tất cả, đôi bên đã đưa ra một quyết định vô cùng đặc biệt và ấm lòng: 4 ông bố bà mẹ sẽ cùng nuôi 2 con, biến Caterina và Melissa thành chị em của nhau.

Đến nhà trẻ thấy bạn của con trông giống con gái lớn ở nhà, bà mẹ tò mò đi xét nghiệm ADN thì phát hiện bí mật kinh ngạc - Ảnh 4.

Mọi người coi 2 cô gái như cặp sinh đôi dù không chung dòng máu

Ban đầu, 2 đứa trẻ được đưa về nhà cũ ở vào dịp cuối tuần và các kỳ nghỉ. Về sau, vì cùng sống trong một thị trấn nhỏ, 2 gia đình chuyển luôn về sống chung dưới một căn nhà lớn để có thể cùng nhau chăm sóc, nuôi dưỡng 2 cô bé. 

Các bà mẹ cho biết họ phải vô cùng khéo léo để không làm tổn thương tâm lý non nớt của con trẻ. Họ cũng chưa từng oán trách hay yêu cầu nhà hộ sinh bồi thường mà cho rằng số phận đã cho mình 2 cô con gái một lúc.

Kể từ đó, Caterina và Melissa đã lớn lên cùng nhau, luôn học cùng lớp và trở thành người nhà thực thụ.

"Chúng tôi không chỉ đơn thuần là chị em, mà coi mình là một cặp chị em song sinh. Chúng tôi có 8 ông bà, 2 bố, 2 mẹ. Điều đó thật phi thường", Caterina tự hào cho biết.

Mãi đến năm 8 tuổi, hai bé gái mới được bố mẹ kể cho sự thật.

Caterina tâm sự: "Nó nghe như một trò chơi vậy và đến nay chúng tôi đều không còn nhớ trước năm 3 tuổi mình đã có cuộc sống thế nào. 

Cả hai rất hạnh phúc vì có một gia đình lớn và được nhận tình yêu thương vô bờ bến từ mọi người".

Đến nhà trẻ thấy bạn của con trông giống con gái lớn ở nhà, bà mẹ tò mò đi xét nghiệm ADN thì phát hiện bí mật kinh ngạc - Ảnh 6.

Quyết định đặc biệt của 4 bố mẹ đã giúp 2 cô bé không hề tổn thương tâm lý mà thậm chí còn vui vẻ hơn

Caterina Alagna và Melissa Fodera đã cùng nhau thực hiện một cuốn sách tên Sisters Forever (Mãi mãi là chị em) và bộ phim tài liệu kể về cuộc đời của mình. Hiện tại, sau 20 năm phát hiện ra nhầm lẫn, hai gia đình Alagna và Fodera đã trở nên gắn kết như người thân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại