Đêm tân hôn, nghe mẹ chồng dỗ trẻ mà tôi òa khóc

Mỹ Hạnh |

Con gái riêng của tôi đòi ngủ với bố mẹ, mẹ chồng đã dỗ ngọt và nói một câu mà làm tôi khóc òa.

Năm 22 tuổi, tôi bị một gã sở khanh lừa gạt. Khi cái thai trong bụng lớn dần lên cũng là lúc tôi bị người ta ruồng rẫy, bỏ rơi. Uất hận, đau đớn nhưng tôi vẫn giữ con lại và sinh con ra. Với tôi, lỗi lầm là của người lớn, không thể bắt con trẻ gánh chịu hậu quả được. Những lúc cực nhọc, mệt mỏi nhất, bên cạnh tôi luôn có sự yêu thương, đùm bọc của gia đình. Đây cũng là động lực để tôi vượt qua khó khăn, quyết tâm sống thật hạnh phúc để đền đáp ơn nghĩa của mọi người.

5 năm trôi qua, tôi vẫn không yêu ai cả. Cho đến khi gặp Hòa, người chồng hiện tại của mình, tôi mới dần mở lòng yêu thêm một lần nữa. Hòa lớn hơn tôi 3 tuổi, trầm tính nhưng tình cảm; anh thể hiện tình yêu với mẹ con tôi bằng sự quan tâm nhẹ nhàng, chu đáo chứ không phải bằng những lời nói hoa mĩ.

Không những thế, bố mẹ chồng của tôi cũng rất quý mến và thương yêu mẹ con tôi. Họ chưa bao giờ chê bai tôi lầm lỡ, chưa từng lấy quá khứ để đay nghiến, xúc phạm tôi. Sự bao dung, vị tha của họ khiến trái tim tôi cảm thấy ấm áp hơn.

Tôi vẫn nhớ như in ngày cưới của tôi và Hòa, khi MC gọi cô dâu chú rể lên lễ đường; Hòa đã bế con gái của tôi lên cùng. Anh ân cần yêu thương mẹ con tôi đến mức khách mời phải trầm trồ, bảo tôi thật may mắn và hạnh phúc.

Đêm tân hôn , con gái đòi ngủ với bố mẹ; mẹ chồng tôi đã dỗ dành con, còn ngọt ngào hứa hẹn ngày hôm sau sẽ chở con tôi đi mua đồ chơi mới. Bà nói với con tôi rằng: "Cháu ngoan của bà nội phải để bố mẹ ở chung với nhau thì mới hạnh phúc, mới sống cả đời với con được chứ? Từ nay, con ngủ với nội nha, rồi nội chở con đi mua đồ chơi, mua váy đẹp nữa".

Mẹ chồng đã gọi con gái riêng của tôi là cháu và xưng là nội một cách tự nhiên, như thể họ là bà cháu ruột thịt với nhau. Cách đối đãi chân tình như thế, làm sao mà tôi không xúc động được?

Từ đó đến nay, mẹ con tôi được sống trong êm ấm, thoải mái cả về vật chất lẫn tinh thần. Con gái tôi cũng nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới và luôn khoe với mọi người rằng bố và ông bà nội thương con; quan tâm con như thế nào.

Thế mới nói, chỉ cần tìm được đúng người yêu thương mình, người phụ nữ nào cũng sẽ có được hạnh phúc. Mong rằng câu chuyện của tôi sẽ tiếp thêm động lực để những người phụ nữ từng trải qua đau khổ sẽ sớm tìm được bình yên trong cuộc đời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại