Đêm nghe mèo hoang kêu, cụ bà xuống chân cầu thang thì ngỡ ngàng với hành động của con vật, nhờ đó mà cứu được một mạng người

THÁI ANH |

Masha là cô mèo hoang được mọi người yêu mến và đến một ngày nọ, nó đã có thể chứng tỏ bản thân là một nữ anh hùng đích thực.

Masha là một con mèo lông dài sống ở thành phố Obninsk, Nga. 

Masha là mèo hoang và nó thường hay quanh quẩn ở một tòa chung cư nơi những người dân đã quen với sự hiện diện của nó và cũng dành nhiều tình cảm cho con vật. 

Vì quá đáng yêu nên Masha thường được mọi người chiều chuộng và cho ăn. Thế rồi một ngày nọ, Masha đã có cơ hội chứng tỏ nó là một nữ anh hùng thật sự.

Đêm nghe mèo hoang kêu, cụ bà xuống chân cầu thang thì ngỡ ngàng với hành động của con vật, nhờ đó mà cứu được một mạng người - Ảnh 1.

Vào tháng 1/2015, cụ bà Madeschda Machikowa, 65 tuổi, nghe thấy tiếng kêu rên phát ra từ phía dưới chân cầu thang. 

Ban đầu, bà Madeschda nghĩ đó là Masha, cô mèo mà bà hết mực yêu quý, nên đã nhanh chóng chạy xuống kiểm tra tình hình của con vật.

Càng đến gần chân cầu thang, bà Madeschda càng nhận ra rằng âm thanh đó không phải đến từ Masha. 

Dưới cầu thang, bà Madeschda thấy một chiếc hộp các-tông và khi nhìn vào, bà đã không thể tin vào cảnh tượng trước mắt. 

Đó là Masha nằm cạnh một em bé sơ sinh. Cô mèo liên tục liếm vào mặt của em bé như thể cố gắng trấn an đứa trẻ đang quấy khóc.

Đêm nghe mèo hoang kêu, cụ bà xuống chân cầu thang thì ngỡ ngàng với hành động của con vật, nhờ đó mà cứu được một mạng người - Ảnh 2.
Đêm nghe mèo hoang kêu, cụ bà xuống chân cầu thang thì ngỡ ngàng với hành động của con vật, nhờ đó mà cứu được một mạng người - Ảnh 3.

Khoảnh khắc ấy khiến bà Madeschda vừa sốc vừa xúc động. 

Nếu như không có Masha thì bà sẽ chẳng rời khỏi nhà trong một đêm tối trời lạnh lẽo thế này để rồi tìm được đứa bé bị bố mẹ bỏ rơi. 

Nếu không có Masha thì đứa trẻ này có lẽ không thể sống sót dưới thời tiết mùa đông khắc nghiệt nổi tiếng của nước Nga.

Khi xe cấp cứu có mặt tại tòa chung cư và đưa đứa trẻ đến bệnh viện, Masha đã không ngừng kêu lên đau đớn. 

Cô mèo cố đi theo nhân viên y tế lên xe cấp cứu để được ở bên cạnh em bé kia. Cuối cùng, đến lượt bà Madeschda phải dỗ dành Masha.

Đêm nghe mèo hoang kêu, cụ bà xuống chân cầu thang thì ngỡ ngàng với hành động của con vật, nhờ đó mà cứu được một mạng người - Ảnh 4.

Sức khỏe của đứa trẻ may mắn không bị ảnh hưởng song, không ai tìm được danh tính của bố mẹ em. 

Sau khi biết được câu chuyện về việc làm cứu cả mạng người của Masha, người dân khắp thành phố đã tổ chức ăn mừng tinh thần anh dũng và sự ấm áp của cô mèo hoang này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại