Đem chú chó con đi lạc về nhà nuôi, 1 tháng sau, chủ nhà kinh ngạc khi nghe tin từ bác sĩ thú ý, phải "đổi chủ" cho con vật

Khánh An |

Càng nuôi càng thấy nhiều biểu hiện lạ lùng, gia đình người đàn ông đã mang chú chó đến chỗ bác sĩ thú y kiểm tra. Và kết quả khiến họ cảm thấy khó tin.

Hầu hết các chú chó con đều rất đáng yêu và rất dễ thương.

Nói đến chó hoang, thái độ của mỗi người có thể sẽ khác nhau, thực ra khi chúng còn nhỏ cũng đều đáng yêu không kém. Đối với những người thích chó, thì những con vật dù là giống chó gì đi nữa, hễ nhìn thấy chó con là đều muốn ôm một cái.

Những chú chó hoang sống lưu lạc bên ngoài có lẽ sẽ thông minh hơn. Khi phải đối mặt với những nguy hiểm trong tự nhiên để sinh tồn, có những chú chó sẽ chủ động tìm đến nhà dân để được con người nhận nuôi, thậm chí có những cún con chủ động đến tận cửa để tìm người giúp đỡ.

Câu chuyện dưới đây là một ví dụ, chỉ có điều chú cún con này không phải là chó hoang thông thường.

Nhận nuôi chú cho con

Có một người đàn ông người Úc sống cùng vợ trong một thị trấn nhỏ ít người sinh sống, nhưng cảnh vật xung quanh lại rất tươi đẹp. Ngôi nhà mà ông sống là một căn biệt thự duy nhất ở đó.

Vẫn như mọi ngày, buổi sáng ông thức dậy để làm bữa sáng, bước ra đến phòng khách dưới tầng 1 thì nghe thấy tiếng có chó con sủa ngoài sân, ông bèn chạy vội ra ngoài kiểm tra.

Mở cửa ra, ông phát hiện có một chú chó con đang nằm trước cửa. Chú chó con trông rất dễ thương và đáng yêu, lại còn rất thân thiện với con người.

Đem chú chó con đi lạc về nhà nuôi, 1 tháng sau, chủ nhà kinh ngạc khi nghe tin từ bác sĩ thú ý, phải đổi chủ cho con vật - Ảnh 2.

Nhìn thấy chú chó con, trong lòng ông có chút khó hiểu, bởi vì bán kính vài trăm mét quanh đây đều không có người sống. Nghĩ đi nghĩ lại, đây có lẽ là một chú chó hoang, trông có vẻ như đã được hai tháng tuổi, nuôi nó chắc cũng không vấn đề gì.

Người vợ sau khi nhìn thấy cũng rất thích thú, cho rằng có lẽ nó bị lạc mất mẹ, nên mới chạy đến nhà dân cầu cứu. Nó cũng thật là một chú chó thông minh, nếu không thì cũng bị chết đói ở ngoài rồi.

Người chủ kể rằng vợ ông đang mong có con, lúc đầu cũng không có ý định nuôi chó.

Vì chú chó đã đến tận nhà cầu cứu, không cho nó ở lại cũng không được, mà nhận nuôi thì phải lái xe vào thị trấn mua thức ăn cho chó, còn cả vật dụng cho nó nữa, cuối cùng ông cũng quyết định giữ chú chó ở lại.

Chú chó con trông rất xinh xắn, sau khi nuôi được chưa đến nửa tháng, người chủ phát hiện nó trông rất giống "con gấu trúc nhỏ". Ông cũng không biết chú thuộc loại giống chó gì, đến cả những người bạn nuôi chó cưng của ông cũng đều nói chưa từng gặp giống chó này.

Xuất hiện nhiều điểm lạ lùng

Sau khi nuôi được gần một tháng, người chủ cảm thấy có gì đó không ổn.

Chú chó hồi nhỏ trông vẫn bình thường, chiếc mũi đặc biệt ngắn ngắn giống con gấu. Nhưng sau hơn một tháng, ông và vợ mới phát hiện ra mắt của nó nghiêng 45 độ, có thể nói đôi mắt như thế này thường chỉ có ở loài cáo hoặc sói.

Mũi của nó cũng dài ra rất nhiều, càng ngày càng không giống với những chú chó bình thường, hai vợ chồng bắt đầu có chút lo lắng, lẽ nào nó vốn không phải là chó sao?

Đem chú chó con đi lạc về nhà nuôi, 1 tháng sau, chủ nhà kinh ngạc khi nghe tin từ bác sĩ thú ý, phải đổi chủ cho con vật - Ảnh 4.

Kết luận của bác sĩ khiến chủ nhân chú chó kinh ngạc

Để tìm hiểu rõ hơn, người chủ quyết định đưa chú chó này đến bệnh viện dành cho thú cưng. Kết quả thu được sau khi kiểm tra của bác sĩ thú y đã khiến người chủ phải kinh ngạc.

Chú chó này vốn không phải chó bình thường, cũng không phải là sói, mà là một trong những loài động vật mang tính biểu tượng của nước Úc – chó Dingo. Mặc dù thuộc loài chó, nhưng chúng lại không có thói quen làm thú cưng nuôi dưỡng của con người.

Điều này có thể liên quan đến tập tính của giống chó Dingo này. Trước hết, chúng là động vật ăn thịt, lại có ham muốn săn mồi khá lớn, sức tấn công cũng rất mạnh, có khả năng sinh tồn mạnh mẽ trong tự nhiên, đồng thời cũng là một cao thủ bắt thỏ.

Người chủ có chút không tin, cho rằng từ nhỏ nó đã rất thân thiện.

Chỉ khi so sánh với ảnh chụp giống chó hoang, ông mới dần dần tin vào kết quả này. Ngoài ra, bác sĩ thú y còn cho rằng, mặc dù nó không phải chú chó bình thường, nhưng mấy tháng nay nó đã lớn cùng con người và không lo ngại việc ăn uống, thói quen có thể đã thay đổi sau một thời gian dài.

Ba tháng sau, chú chó bắt đầu mang lại rắc rối cho người chủ, nó gây thương tích cho đám gà vịt trong trang trại, và đặc biệt thích đuổi bò. Nhưng trải qua một thời gian giáo dục và huấn luyện, nó cũng đã đỡ hơn rất nhiều.

Chú chó càng ngày càng lớn, người chủ bắt đầu lo lắng.

Để đảm bảo an toàn, ông quyết định giao lại "chú chó cưng" này cho nhân viên quản lý của công viên chó hoang để họ có thể sắp xếp một cách chuyên nghiệp.

Sau đó, chú chó được một nhân viên đặt tên là Wand, còn được sắp xếp một "đối tượng" trong công viên, chúng trạc tuổi nhau, lại khác giới, nên có thể hòa hợp với nhau.

Đem chú chó con đi lạc về nhà nuôi, 1 tháng sau, chủ nhà kinh ngạc khi nghe tin từ bác sĩ thú ý, phải đổi chủ cho con vật - Ảnh 6.

Vì Wand đã sống trong gia đình của con người được một vài tháng, nên mặc dù nó đã trưởng thành nhưng vẫn rất thích ở với con người, và cũng rất thân thiện với con người.

Chó Dingo, hoặc Warrigal là một loài chó hoang trong Họ Chó sinh sống ở châu Úc, chủ yếu được tìm thấy ở những vùng hẻo lánh của lục địa này. Hầu hết các nhà chức trách xem chó Dingo là một phân loài của sói; tuy nhiên, một số nhà chức trách khác xem chúng là một loài riêng biệt.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại