Để tủ lạnh nhưng nước cốt dừa cũng chỉ "sống sót" thêm vài ngày, đừng lo vì có 1 mẹo giúp tăng đáng kể thời gian bảo quản

Hoài Giang |

Hẳn chúng ta đã từng gặp phải tình huống trong nấu nướng khi chỉ cần sử dụng 1 phần nhỏ của lon nước cốt dừa và phần dư thừa còn lại khá nhiều.

Lẽ dĩ nhiên để tận dụng, chúng ta có thể dùng phần nước cốt dừa này để pha cà phê, sinh tố, cocktail, cà ri... nhưng sau tất cả vẫn còn một lượng đáng kể sót lại trong tủ lạnh.

Việc bảo quản nước cốt dừa lâu nhất có thể sẽ giúp bạn không phải mua một lon mới khi cần - đồng nghĩa với việc tiết kiệm.

Nếu nước cốt dừa được để ở trong ngăn mát tủ lạnh, nó sẽ chỉ tồn tại được khoảng 1 tuần.

Nhưng có một mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản thực phẩm này lâu hơn, đó là đưa nó vào ngăn đông lạnh - hành động này có thể giúp bảo quản nước cốt dừa nhiều tháng.

Để tủ lạnh nhưng nước cốt dừa cũng chỉ sống sót thêm vài ngày, đừng lo vì có 1 mẹo giúp tăng đáng kể thời gian bảo quản - Ảnh 1.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng không giống nước dừa - nước được trộn với cùi dừa già và nước cốt dừa thu được sau quá trình ép, lọc hỗn hợp nói trên.

Các nhà sản xuất cũng bổ sung thêm các phụ gia để ổn định các thành phần trong nước cốt dừa.

Chính vì nước cốt dừa là sản phẩm được pha trộn nên các thành phần trong nó sẽ tự tách ra khi để đủ lâu - kể cả trong trường hợp đông lạnh.

Chất béo (kem) sẽ nổi lên trên, để lại các lớp chất lỏng và cặn ở phía dưới.

Điều đó có nghĩa là sau khi nước cốt dừa dư thừa được rã đông, bạn nên sử dụng máy xay để một lần nữa trộn hỗn hợp lại với nhau trước khi sử dụng.

Để tủ lạnh nhưng nước cốt dừa cũng chỉ sống sót thêm vài ngày, đừng lo vì có 1 mẹo giúp tăng đáng kể thời gian bảo quản - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại