Đệ nhất mỹ nhân một thời hi sinh sự nghiệp vì kết hôn: U50 hát dạo kiếm sống, nỗ lực làm lại cuộc đời

A |

Xinh đẹp và nổi tiếng nhưng cuộc đời mỹ nhân này cũng rất sóng gió.

Đệ nhất mỹ nhân phim Quỳnh Dao nổi danh từ năm 9 tuổi

Trần Đức Dung sinh năm 1974, là cái tên nổi danh bởi nhan sắc xinh đẹp. Ngay từ năm 9 tuổi, cô đã được chú ý bởi gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt to tròn đầy cảm xúc, nhờ vậy mà được mời đóng quảng cáo, thuận lợi bước chân vào làng giải trí.

Tới năm 12 tuổi, Trần Đức Dung ký hợp đồng trở thành người mẫu của một hãng mỹ phẩm, điều mà ngay cả những ngôi sao lớn cũng chưa chắc có cơ hội. Ba năm sau, cô có tác phẩm điện ảnh đầu tiên, lập tức được các nhà làm phim lớn để mắt tới bởi diễn xuất chuyên nghiệp dù chưa qua đào tạo bài bản, trong đó có cả văn sĩ Quỳnh Dao.

Đệ nhất mỹ nhân một thời hi sinh sự nghiệp vì kết hôn: U50 hát dạo kiếm sống, nỗ lực làm lại cuộc đời - Ảnh 1.

Thực chất ban đầu gia đình Trần Đức Dung không hề muốn cô gia nhập làng giải trí hay đóng phim thế nhưng văn sĩ Quỳnh Dao quá yêu mến nhan sắc trong trẻo này, một mực muốn cô xuất hiện trong những phim chuyển thể từ tiểu thuyết của bà nên đã thuyết phục và "đặt gạch" chờ Trần Đức Dung lớn.

Và đúng như hứa hẹn, không lâu sau đó Quỳnh Dao đã liên hệ mời Trần Đức Dung tham gia bộ phim Mai Hoa Lạc, nhờ vậy mà cô nổi tiếng khắp châu Á, trở thành mỹ nhân phim Quỳnh Dao tiếp theo sau lứa Lưu Tuyết Hoa, Du Tiểu Phàm,... Tuy số phim tham gia không nhiều bằng Lưu Tuyết Hoa nhưng Trần Đức Dung vẫn là mỹ nhân mà Quỳnh Dao vô cùng yêu quý. Thậm chí bà còn cho Đức Dung chọn đóng một trong hai vai nữ chính ở bộ phim Hoàn Châu Cách Cách nhưng cô từ chối, vì vậy mà cơ hội mới tới với Lâm Tâm Như và Triệu Vy.

Đệ nhất mỹ nhân một thời hi sinh sự nghiệp vì kết hôn: U50 hát dạo kiếm sống, nỗ lực làm lại cuộc đời - Ảnh 2.

Không chỉ Quỳnh Dao, vua hài Châu Tinh Trì cũng muốn có Đức Dung trong những tác phẩm của mình. Hơn thế nữa, ông còn mê mệt nhan sắc này và nhiệt tình theo đuổi mỹ nhân họ Trần. Thế nhưng vì khoảng cách tuổi tác giữa hai người quá lớn, Trần Đức Dung đã từ chối tình cảm của vua hài. Dù vậy cô vẫn có cơ hội hợp tác với Tinh gia qua các dự án như Cảnh Sát Hoàng Gia, Lộc Đỉnh Ký,...

Đệ nhất mỹ nhân một thời hi sinh sự nghiệp vì kết hôn: U50 hát dạo kiếm sống, nỗ lực làm lại cuộc đời - Ảnh 3.

Theo chồng bỏ cuộc chơi nhưng hạnh phúc không trọn vẹn

Những năm 2000, danh tiếng của Trần Đức Dung giảm sút đáng kể, một phần vì cô luôn theo đuổi hình tượng trong sáng nên không có sự đột phá trong các vai diễn. Cô dần rút khỏi làng giải trí, kết hôn với Tổng biên tập của một tờ báo lớn nhưng họ chia tay sau 3 năm chung sống. Tới năm 2010, cô kết hôn với một doanh nhân bất động sản giàu có là Vương Tán Sách. Hai người yêu nhau say đắm, thường xuyên dành lời khen cho đối phương. Vì cuộc hôn nhân này, Trần Đức Dung gần như không còn nhận phim. Đáng tiếc cô vẫn không thể giữ được tình yêu đời mình, họ chia tay sau 9 năm gắn bó khi không có con chung.

Đệ nhất mỹ nhân một thời hi sinh sự nghiệp vì kết hôn: U50 hát dạo kiếm sống, nỗ lực làm lại cuộc đời - Ảnh 4.

Trần Đức Dung và Vương Tán Sách

Vì cuộc hôn nhân này, Trần Đức Dung đã hi sinh cả sự nghiệp, kết quả sau ly dị, cô dù nỗ lực tới đâu cũng không thể lấy lại chỗ đứng. Có thời điểm cô từng phải đi hát ở một sự kiện bán hàng quy mô không lớn. Hiện tại, Trần Đức Dung tận hưởng cuộc sống độc thân xinh đẹp ở tuổi 48. Cô vẫn luôn nỗ lực lấy lại tiếng vang, dù không nổi tiếng như xưa nhưng vẫn là cái tên mà khán giả yêu mến.

Đệ nhất mỹ nhân một thời hi sinh sự nghiệp vì kết hôn: U50 hát dạo kiếm sống, nỗ lực làm lại cuộc đời - Ảnh 5.

Trần Đức Dung tại sự kiện bán hàng của một công ty sản xuất đồ gia dụng

Đệ nhất mỹ nhân một thời hi sinh sự nghiệp vì kết hôn: U50 hát dạo kiếm sống, nỗ lực làm lại cuộc đời - Ảnh 6.

Hình ảnh gần đây của cô

Nguồn: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại