Đề nghị cách chức Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa: "Lời cảnh báo cho cán bộ vi phạm chưa bị lộ"

Hoàng Đan |

"Việc thi hành kỷ luật với bà Thoa cũng là lời cảnh báo cho các cán bộ vi phạm nhưng chưa bị lộ và nếu sai phạm, dù ở cấp nào cũng sẽ bị xử lý nghiêm minh", ông Phương nhấn mạnh.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét và nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương là nghiêm trọng và quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với bà Thoa.

Đồng thời, căn cứ Quy định số 260-QĐ/TW của Bộ Chính trị, UBKT Trung ương kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của bà Hồ Thị Kim Thoa.

Trao đổi với PV, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận các vi phạm thi hành kỷ luật Đảng và đề nghị miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của bà Thoa là thỏa đáng, thể hiện sự nghiêm minh.

Đề nghị cách chức Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa: Lời cảnh báo cho cán bộ vi phạm chưa bị lộ - Ảnh 1.

Ông Vũ Quốc Hùng.

"Ở đây, bà Hồ Thị Kim Thoa bị thi hành kỷ luật cảnh cáo về Đảng tức là bà vẫn là đảng viên nên sau đây, còn có cơ hội để sửa chữa các khuyết điểm, phấn đấu, trở thành đảng viên tốt.

Đối với việc kiến nghị cách tất cả các chức vụ thì sẽ do các cơ quan có thẩm quyền quyết và khi đó, sẽ không còn chức vụ.

Tôi muốn nói thêm, nếu là một đảng viên trung kiên của Đảng thì khi vấp ngã vẫn có thể đứng lên. Bà Thoa đã sa ngã, vi phạm kỷ luật Đảng thì phải phấn đấu để nói với Đảng, nhân dân, tôi đã hối hận và sẽ làm tốt các việc sau này", ông Hùng nói.

Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng cho hay, sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thì đối với bà Thoa, là cán bộ thuộc diện Ban Bí thư quản lý nên cơ quan này sẽ họp để có hình thức xử lý, cách các chức vụ về Đảng.

"Bà Thoa hiện đang là Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Công thương, Thứ trưởng Bộ Công thương nên thuộc cán bộ do Ban Bí thư quản lý do đó, cơ quan này sẽ họp, quyết định việc cách các chức vụ về Đảng.

Còn về mặt chính quyền, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ xem xét, quyết định cách chức vụ Thứ trưởng Bộ Công thương của bà này.

Các việc này sẽ được làm đúng quy trình, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước", ông Hùng nêu rõ.

Cùng nhận định về việc kỷ luật đối với bà Thoa, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình cũng cho rằng, việc xử lý này thể hiện sự nghiêm minh, quyết tâm trong công tác đấu tranh, phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta.

Đồng thời, nó cũng cho thấy, ở đây không có "vùng cấm" trong xử lý cán bộ sai phạm dù ở bất cứ cương vị, chức vụ nào, kể cả đang đương đức.

Việc xử lý này cũng tạo thêm được niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và xóa đi những nghi ngờ về việc cho rằng, chri xử lý cấp dưới, cấp thấp mà không xử lý cấp trên vi phạm.

"Việc thi hành kỷ luật với bà Thoa cũng là lời cảnh báo cho các cán bộ vi phạm nhưng chưa bị lộ và nếu sai phạm, dù ở cấp nào cũng sẽ bị xử lý nghiêm minh", ông Phương nhấn mạnh.


Đọc báo mới, xem tin thời sự nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên