Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính hoàn hảo, nhất định phải tránh 5 sai lầm này

K.P |

Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính hoàn hảo, nhất định phải tránh 5 sai lầm này
Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính hoàn hảo, nhất định phải tránh 5 sai lầm này

Đây đều là những sai lầm nhiều người mắc phải, khiến bánh cuốn không được ngon và đẹp mắt.

Trong những ngày phải ở nhà giãn cách xã hội, nhiều chị em tranh thủ trổ tài nấu nướng. Và bánh cuốn là món ăn nhiều người lựa chọn bởi vừa ngon lại dễ làm.

Quá lười tìm dụng cụ làm bánh cuốn, bạn có thể tận dụng ngay chiếc chảo chống dính để trải vỏ bánh.

Thế nhưng, để hoàn thành món bánh cuốn bằng chảo chống dính không lo hỏng vỏ bánh thì bạn cần lưu ý những điểm này.

1. Không để chảo chống dính quá nóng mới tráng bột

Không ít người có tâm lý để dầu trong chảo thật nóng mới cho bột vào để bột nhanh chín, thế nhưng điều này lại sai lầm.

Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính hoàn hảo, nhất định phải tránh 5 sai lầm này - Ảnh 1.

Bởi dầu ăn quá nóng sẽ khiến bột bánh dễ khô, bị rỗ. Khi cuốn bánh sẽ dễ bị đứt, vỡ, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc bánh cuốn.

2. Cho bột bánh vào quá sớm

Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính hoàn hảo, nhất định phải tránh 5 sai lầm này - Ảnh 2.

Bạn không nên để chảo quá nóng mới tráng bột nhưng cũng không đồng nghĩa với việc bạn nên cho bột vào ngay khi vừa cho dầu ăn.

Chảo quá nguội hoặc dầu ăn chưa nóng có thể khiến bột bị "chạy vòng vòng" mà không chín, gây tình trạng ngấm mỡ.

3. Phết nhiều dầu lên chảo

Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính hoàn hảo, nhất định phải tránh 5 sai lầm này - Ảnh 3.

Khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính bạn chỉ nên thêm dầu ăn vào chảo bằng giấy thấm, bông hoặc cọ chổi chuyên dụng. Quá nhiều dầu trong chảo sẽ khiến bột bánh bị rỗng ở giữa, không gói được nhân.

4. Để bánh trong chảo quá lâu

Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính hoàn hảo, nhất định phải tránh 5 sai lầm này - Ảnh 4.

Để bánh quá lâu trong chảo chống dính có thể khiến bột bánh nở quá mức, bánh không được trong.

Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc bánh mà còn khiến việc cuốn bánh ở công đoạn sau trở nên khó khăn hơn.

5. Sử dụng chảo chống dính không đúng kích cỡ

Để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính hoàn hảo, nhất định phải tránh 5 sai lầm này - Ảnh 5.

Để vỏ bánh cuốn tròn đẹp, bạn nên dùng chảo chống dính loại tốt, có kích thước phù hợp (không quá to hay quá nhỏ); bề mặt chảo phẳng.

Nếu chảo quá to, phần bột sẽ dàn trải không đều, nhưng nếu lòng chảo quá nhỏ lại khiến bột bị dày. Chảo chống dính 24cm có lẽ là phù hợp nhất.

theo ICTVIETNAM

Đọc thêm về:

    Đọc tin tức mới nhất, xem tin đời sống nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên