Đây là Samsung Galaxy A80: Camera "nhào lộn" vừa thò thụt vừa xoay lật, màn hình "New Infinity" không tai thỏ, camera 48MP

BÌNH MINH |

Galaxy A80 sở hữu nhiều tính năng mà ngay cả dòng Galaxy S cũng không có như cụm camera vừa thò thụt vừa xoay lật, màn hình New Infinity và công nghệ sạc nhanh 25W.

Mới đây tại sự kiện diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), Samsung đã chính thức trình làng chiếc Galaxy A80. Đây là smartphone cao cấp nhất thuộc dòng Galaxy A tính đến thời điểm hiện tại, được trang bị một số công nghệ mà ngay cả dòng máy Galaxy S hay Note cũng không có.

Đây là Samsung Galaxy A80: Camera nhào lộn vừa thò thụt vừa xoay lật, màn hình New Infinity không tai thỏ, camera 48MP - Ảnh 1.

Galaxy A80

Điểm nổi bật nhất của Galaxy A80 là thiết kế camera vùa thò thụt, vừa xoay lật. Cụ thể, thay vì sở hữu camera trước và sau riêng biệt như những smartphone khác, Galaxy A80 chỉ sở hữu một cụm camera duy nhất. Ở trạng thái thông thường, cụm camera này sẽ nằm ở mặt sau; nhưng khi người dùng muốn chụp ảnh selfie thì nó sẽ thò lên và xoay ra mặt trước.

Đây là Samsung Galaxy A80: Camera nhào lộn vừa thò thụt vừa xoay lật, màn hình New Infinity không tai thỏ, camera 48MP - Ảnh 2.

Cụm camera thò thụt và xoay lật của Galaxy A80 khi nhìn ở mặt trước...

Đây là Samsung Galaxy A80: Camera nhào lộn vừa thò thụt vừa xoay lật, màn hình New Infinity không tai thỏ, camera 48MP - Ảnh 3.

... và mặt sau

Đây là Samsung Galaxy A80: Camera nhào lộn vừa thò thụt vừa xoay lật, màn hình New Infinity không tai thỏ, camera 48MP - Ảnh 4.

Cận cảnh cụm camera khi ở mặt trước

Đây là Samsung Galaxy A80: Camera nhào lộn vừa thò thụt vừa xoay lật, màn hình New Infinity không tai thỏ, camera 48MP - Ảnh 5.

... và mặt sau

Đương nhiên, Samsung thiết kế Galaxy A80 như vậy là hoàn toàn có lý do của mình. Với cụm camera thò thụt, Samsung không cần "cắt khoét" một phần màn hình của máy để giành chỗ cho camera nữa. Từ đó, người dùng sẽ được trải nghiệm một màn hình chiếm trọn mặt trước nhưng vẫn vẹn toàn và không có "tai thỏ". Samsung gọi màn hình này là "New Infinity".

Đây là Samsung Galaxy A80: Camera nhào lộn vừa thò thụt vừa xoay lật, màn hình New Infinity không tai thỏ, camera 48MP - Ảnh 6.

Màn hình của Galaxy A80 có kích thước 6.7 inch, độ phân giải 1080x2400, công nghệ Super AMOLED và hoàn toàn không có tai thỏ

Đây là Samsung Galaxy A80: Camera nhào lộn vừa thò thụt vừa xoay lật, màn hình New Infinity không tai thỏ, camera 48MP - Ảnh 7.

"Cằm" của Galaxy A80 tương đối mỏng

Đây là Samsung Galaxy A80: Camera nhào lộn vừa thò thụt vừa xoay lật, màn hình New Infinity không tai thỏ, camera 48MP - Ảnh 8.

Với hệ thống camera thò thụt và xoay lật, Galaxy A80 đem đến trải nghiệm toàn màn hình đúng nghĩa, thậm chí còn tốt hơn cả chiếc flagship Galaxy S10+

Về thông số kỹ thuật, Galaxy A80 được trang bị con chip Snapdragon 710, RAM 8GB và bộ nhớ trong 128GB. Như vậy, Galaxy A80 có RAM và dung lượng bộ nhớ trong ngang bằng Galaxy S10 và S10+, tuy nhiên con chip lại yếu hơn một chút. 

Ngoài ra, Galaxy A80 cũng có cảm biến vân tay dưới màn hình nhưng là dạng quang học, không phải siêu âm như Galaxy S10. Những thay đổi này là điều dễ hiểu do Galaxy A dù sao vẫn thuộc phân khúc thấp hơn Galaxy S.

Galaxy A80 sở hữu cụm ba camera với camera chính độ phân giải 48MP f/2.0, camera góc siêu rộng (ultrawide) 8MP f/2.2 và camera đo khoảng cách phục vụ tính năng chụp ảnh xoá phông.

Đây là Samsung Galaxy A80: Camera nhào lộn vừa thò thụt vừa xoay lật, màn hình New Infinity không tai thỏ, camera 48MP - Ảnh 9.

Cụm 3 camera của Galaxy A80

Viên pin của Galaxy A80 có dung lượng 3700mAh. Đặc biệt, nó là smartphone thứ hai của Samsung sau Galaxy S10+ 5G có khả năng sạc siêu nhanh (Super Fast Charging) với công suất lên đến 25W. Một tin buồn là Galaxy A80 đã bị Samsung loại bỏ jack cắm tai nghe.

Đây là Samsung Galaxy A80: Camera nhào lộn vừa thò thụt vừa xoay lật, màn hình New Infinity không tai thỏ, camera 48MP - Ảnh 10.

Cạnh viền của Galaxy A80 được làm bằng kim loại

Đây là Samsung Galaxy A80: Camera nhào lộn vừa thò thụt vừa xoay lật, màn hình New Infinity không tai thỏ, camera 48MP - Ảnh 11.

Nó chỉ bao gồm một cổng USB-C duy nhất và không có jack cắm tai nghe

Galaxy A80 có ba phiên bản màu sắc là Phantom Black (đen), Angel Gold (vàng) và Ghost White (trắng). Mức giá cụ thể của Galaxy A80 chưa được Samsung tiết lộ với chúng tôi ở thời điểm bài viết, tuy nhiên chiếc máy này sẽ được phân phối chính hãng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Đây là Samsung Galaxy A80: Camera nhào lộn vừa thò thụt vừa xoay lật, màn hình New Infinity không tai thỏ, camera 48MP - Ảnh 13.

Ba phiên bản màu sắc của Galaxy A80

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại