Đây là những mẹo dùng tủ lạnh bạn phải biết nếu không muốn tủ lạnh nhà mình biến thành 'ổ bệnh' gây ung thư

THANH THỦY |

Tủ lạnh thì không nhà nào là không có, nhưng bạn nhất định phải nhớ những mẹo dùng tủ lạnh này để giữ đồ ăn được tươi ngon lâu nhất bạn nhé!

Hãy nhìn bảng mô tả bên dưới xem bạn đã phân loại đồ ăn đúng cách và đúng vị trí trong tủ lạnh hay chưa nhé! 

Ví dụ nhiều gia đình thường có thói quen để trứng hoặc sữa ở cánh cửa tủ lạnh nhưng hóa ra điều này lại không nên chút nào đâu!

Đây là những mẹo dùng tủ lạnh bạn phải biết nếu không muốn tủ lạnh nhà mình biến thành ổ bệnh gây ung thư - Ảnh 1.

Bạn luôn thấy bất cứ chiếc tủ lạnh nào cũng có giá để tiện cho bạn để trứng. Tuy nhiên bạn nên biết để trứng ở cánh cửa tủ lạnh không hề tốt. 

Vì cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên do đó nhiệt độ ở cánh cửa tủ lạnh cũng sẽ không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng.

Trong một chiếc tủ lạnh, ngăn trên sẽ là nơi có nhiệt độ ổn định nhất và ngăn dưới sẽ là nơi lạnh nhất. 

Có một mẹo dùng tủ lạnh từ nhà bếp của các nhà hàng lớn, đó là bạn nên để những đồ ăn không cần nấu lên phần phía trên - gồm có đồ ăn dư từ bữa trước, đồ uống và các loại thực phẩm đóng gói sẵn có thể dùng ngay.

Đây là những mẹo dùng tủ lạnh bạn phải biết nếu không muốn tủ lạnh nhà mình biến thành ổ bệnh gây ung thư - Ảnh 2.

Ngăn phía dưới lạnh nhất nên sẽ là nơi lý tưởng để bạn cất thịt, hải sản, trứng cùng các sản phẩm từ sữa. 

Để ngăn vi khuẩn từ thịt sống lây lan qua các ngăn khác của tủ lạnh, bạn nên đánh dấu riêng một khu vực để thịt sống. 

Để nguyên thịt trong bao bì như khi bạn mua nó từ siêu thị về, và cho nó vào một đĩa hay một hộp riêng, thường xuyên rửa sạch hộp hoặc đĩa này. 

Lưu trữ đồ sống trong tủ lạnh không đúng cách chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến vi khuẩn lây lan trong tủ lạnh, biến nó thành ổ bệnh thay vì giúp bạn có đồ tươi ngon ăn hàng ngày.

Đây là những mẹo dùng tủ lạnh bạn phải biết nếu không muốn tủ lạnh nhà mình biến thành ổ bệnh gây ung thư - Ảnh 3.

Ngăn tiếp giáp với ngăn đông thường được bố trí dạng ngăn kéo với mục đích vừa giữ lạnh vừa giữ ẩm cho trái cây và rau củ quả. 

Tuy nhiên đừng phạm sai lầm bằng cách cho tất cả trái cây và rau củ vào hết một chỗ. Rất nhiều loại trái cây gồm có táo, mận, đào, lê sẽ sinh ra khí ethylene, một chất hóa học khiến chúng chín nhanh. 

Và khí ethylene này cũng có tác dụng tương tự lên các loại rau củ quả khác, làm cho chúng bị vàng, nhũn hoặc thậm chí nảy mầm - điều này chắc chắn là không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình chút nào rồi. 

Đây là lý do bạn không nên cho tất cả trái cây và rau củ quả vào một không gian chung.

Ngoài ra, để rau củ quả được tươi lâu hơn và giảm lượng thải nylon ra môi trường, bạn có thể dùng giấy sáp để gói bọc rau củ quả, giấy sáp có thể xài đi xài lại nhiều lần, sau khi thấy giấy đã hết lớp sáp thì bạn lại chà một lớp sáp mới lên và xài tiếp.

Đây là những mẹo dùng tủ lạnh bạn phải biết nếu không muốn tủ lạnh nhà mình biến thành ổ bệnh gây ung thư - Ảnh 4.

Với đồ ăn đã nấu chín, bạn cũng nên căn chỉnh lượng thức ăn phù hợp để nấu bữa nào ăn hết bữa đó, không để qua bữa sau, vừa mất chất dinh dưỡng lại vừa tạo môi trường cho các loại vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian sơ chế các loại rau gia vị và hành lá, bạn hãy rửa sạch, vẩy ráo rồi xắt nhỏ chúng ra sau đó cấp đông trong các khay đá, mỗi lần ăn bạn lấy ra 1 phần là dùng được ngay, không mất thời gian sơ chế nữa.

Đây là những mẹo dùng tủ lạnh bạn phải biết nếu không muốn tủ lạnh nhà mình biến thành ổ bệnh gây ung thư - Ảnh 6.

Hy vọng những mẹo dùng tủ lạnh trên đây sẽ giúp tủ lạnh của gia đình bạn gọn gàng hơn và "lành mạnh" hơn nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại