Đau xót 2 nam sinh đuối nước trước ngày thi: Bố mẹ già rồi, sao không để bố mẹ chết thay?

Ngọc Tú |

"Cháu nó ở nhà ngoan lắm. Cháu còn nói với gia đình, ít hôm nữa thi sẽ cố gắng đạt điểm cao để thi vào trường quân đội. Nào ngờ, giờ nó đi không về với ông bà, bố mẹ nữa".

Trắng đêm tìm kiếm 3 nam sinh đuối nước trên sông Lam

Ông Lưu Viết Hòa - Chủ tịch UBND xã Thanh Tường cho biết, đến chiều 24/6, hàng trăm người vẫn đang túc trực bên bờ sông Lam để tiếp tục tìm kiếm thi thể nạn nhân còn lại trong vụ 3 nam sinh bị đuối nước thương tâm, xảy ra tại xóm 3 vào chiều hôm trước.

Danh tính 3 em gồm: Nguyễn Gia Tiến (SN 2001); Nguyễn Quang Thông (SN 2001); Nguyễn Thế Hoàng (SN 2007). 2 trong số 3 em chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Theo ông Hòa, sau khi sự việc xảy ra, chính quyền huyện, xã huy động hàng trăm người đến hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân. Lực lượng chức năng sau đó cũng huy động 2 xe với hơn 30 chiến sỹ thuộc Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Phòng PC07 Công an tỉnh Nghệ An) hỗ trợ tìm kiếm.

Đau xót 2 nam sinh đuối nước trước ngày thi: Bố mẹ già rồi, sao không để bố mẹ chết thay? - Ảnh 1.

Hàng trăm người được huy động đến hiện trường tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên sông.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nạn nhân Nguyễn Gia Tiến (SN 2001), cách vị trí gặp nạn không xa.

Đến khoảng hơn 9h sáng 24/6, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nạn nhân Nguyễn Quang Thông (SN 2001), cách vị trí gặp nạn hơn 2km đường sông.

"Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân Hoàng dọc bờ sông Lam. Sự việc xảy ra rất đáng tiếc, rất đau xót. Chính quyền địa phương đã cử người xuống thăm hỏi, động viên các gia đình gặp nạn", ông Lưu Viết Hòa - Chủ tịch UBND xã Thanh Tường nói.

Đau xót 2 nam sinh đuối nước trước ngày thi: Bố mẹ già rồi, sao không để bố mẹ chết thay? - Ảnh 2.

Người thân gào khóc bên bờ sông Lam, nơi hiện trường xảy ra sự việc.

Trưa 24/6, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cùng đoàn công tác đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân gặp nạn trong vụ đuối nước. Có mặt tại đây, ông Thành thắp hương, thăm hỏi, động viên gia đình các em sớm vượt qua nỗi đau này.

Đau xót 2 nam sinh đuối nước trước ngày thi: Bố mẹ già rồi, sao không để bố mẹ chết thay? - Ảnh 3.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đến thắp hương, thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân.

Video hiện trường vụ đuối nước khiến 3 nam sinh tử vong thương tâm.

"Con nói ít hôm nữa sẽ cố thi đạt điểm cao mà giờ con đi không về nữa"

Từ lúc nghe tin con gặp nạn, ông Nguyễn Quang Sửu (46 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hải (44 tuổi) bố mẹ của nạn nhân Nguyễn Quang Thông, ôm di ảnh con vật vã khóc. Sợ ông Sửu và bà Hải không chịu được cú sốc này nên không ai cho 2 người ra ngoài bờ sông để cùng tìm kiếm con.

Đau xót 2 nam sinh đuối nước trước ngày thi: Bố mẹ già rồi, sao không để bố mẹ chết thay? - Ảnh 5.

Người thân đưa quan tài ra bờ sông để làm thủ tục đón nhận thi thể về mai táng.

Ngồi thất thần bên cửa chờ tin cháu, cụ Nguyễn Quang Lê (83 tuổi; ông nội nạn nhân Thông) như đứt từng khúc ruột.

Gạt vội giọt nước mắt, cụ Lê chia sẻ, mấy ngày trước bố mẹ dặn và cấm Thông không được ra sông Lam tắm vì sắp đến ngày thi quan trọng. Nghe lời nên Thông không ra.

Đến chiều 23/6, mấy người bạn rủ đi nên Thông giấu bố mẹ và xin đi ra ngoài chơi chứ không xin đi tắm. Mãi đến 19h cùng ngày, nghe dân làng báo về Thông mất tích trên sông Lam, cả gia đình như chết lặng.

Đau xót 2 nam sinh đuối nước trước ngày thi: Bố mẹ già rồi, sao không để bố mẹ chết thay? - Ảnh 6.

Từ lúc nhận tin dữ, bà Hải gào khóc đau đớn gọi tên con.

"Cháu nó ở nhà ngoan lắm. Cháu còn nói với gia đình, ít hôm nữa thi sẽ cố gắng đạt điểm cao để thi vào trường quân đội. Nào ngờ, giờ nó đi không về với ông bà, bố mẹ nữa.

Tôi ở cái tuổi gần đất xa trời rồi mà phải chít khăn tang tiễn cháu, thật xót xa. Sao ông trời không bắt tôi mà lại bắt cháu tôi phải chịu", nói đến đây, cụ Lê bật khóc.

"Con tôi đi rồi, ai cứu con tôi với. Mới hôm qua con còn nói với bố mẹ chỉ đi chơi thôi, nào ngờ con ra sông tắm rồi không về nữa. Ai cứu con tôi với. Bố mẹ già rồi sao không để bố mẹ chết thay mà ông trời nỡ nào bắt con tôi như thế", ông Nguyễn Quang Sửu gào khóc đau đớn.

Đau xót 2 nam sinh đuối nước trước ngày thi: Bố mẹ già rồi, sao không để bố mẹ chết thay? - Ảnh 8.

Nỗi đau của bố mẹ nạn nhân Thông trước sự mất mát quá lớn.

Cách nhà em Thông gần 100m là gia đình nạn nhân Nguyễn Gia Tiến. Căn nhà cấp 4 vốn bình yên nay phủ một màu tang tóc đau thương.

Được biết, Tiến là con đầu, sau Tiến còn một em trai chuẩn bị lên lớp 8. Chiều qua, Tiến xin bố mẹ đi chơi nhưng lại ra sông Lam tắm cùng bạn. Đến khi gặp nạn, người dân báo về gia đình thì sự việc đã quá muộn.

Đau xót 2 nam sinh đuối nước trước ngày thi: Bố mẹ già rồi, sao không để bố mẹ chết thay? - Ảnh 9.

Từ lúc nghe tin con gặp nạn, bà Minh ngồi vật vã bên bàn thờ con.

Do tìm thấy thi thể đầu tiên nên sáng sớm 24/6, gia đình, người thân đã làm lễ mai táng, tiễn đưa nạn nhân Tiến về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhìn bức di ảnh của em trên bàn thờ, những người có mặt tại đây không cầm nổi nước mắt.

Từ lúc con gặp nạn, bà Lương Thị Minh (48 tuổi) chỉ ngồi gào khóc bên bàn thờ con. Được các thầy giáo đến thăm và đưa tờ giấy báo dự thi của Tiến, bà Minh lại gào khóc. Ở phía ngoài, ông Nguyễn Gia Sỹ cũng gục trên bàn khóc con.

Đau xót 2 nam sinh đuối nước trước ngày thi: Bố mẹ già rồi, sao không để bố mẹ chết thay? - Ảnh 10.

Ông Sỹ gục khóc trên bàn trước nỗi đau quá lớn.

"Cháu nó ngoan, thường ngày cũng thỉnh thoảng ra sông Lam tắm nhưng hôm qua ra chỗ nước sâu nên gặp nạn. Cháu nó mất rồi giờ không biết bố mẹ nó sống sao", một người bác ngồi cạnh bên chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại