Đau xé lòng vì mất con, thỏ mẹ lao vào tử chiến với rắn hung ác

Trang Ly |

Phát hiện 2 trong 3 thỏ con bị rắn chuột dài 3 mét giết chết, đau lòng cùng uất hận dâng trào đến đỉnh điểm, thỏ mẹ lao vào tử chiến với kẻ thù hung ác.

Cũng như chúng ta, tình mẫu tử trong thế giới tự nhiên là một tình cảm cao quý, rất được coi trọng. Một chú chim hiền lành sẵn sàng lao vào sống chết với rắn độc để trừng phạt kẻ đã giết những chú chim non của mình.

Chúng bản năng bảo vệ con mình và tổ ấm trước những kẻ thù mà chỉ cần nhìn thấy thôi, rất có thể sinh mạng chúng đã bị định đoạt.

Nhưng, bất chấp, nhiều loài động vật nhỏ bé, yếu thế vẫn dũng cảm chiến đấu với kẻ thù trong nỗi đau mất con bất tận.

Thỏ mẹ trong đoạn video này là một ví dụ.

Trưa nọ, sau khi trở về từ chuyến đi kiếm mồi cho 3 đứa con nhỏ, thỏ mẹ phát hiện các con mình đang bị một con rắn săn chuột (Rat snake) to lớn cuộn siết.

Đau xé lòng vì mất con, thỏ mẹ lao vào tử chiến với rắn hung ác - Ảnh 1.

Rắn chuột có thể dài đến 3 mét.

Đau xé lòng vì mất con, thỏ mẹ lao vào tử chiến với rắn hung ác - Ảnh 2.

Ảnh một con rắn chuột màu nâu. Ảnh: Wikipedia.

Không một giây chần chừ, không cần biết kẻ thù to lớn và có độc hay không, thỏ mẹ lao vào, giải vây cho các con. Hai trong 3 thỏ con đã chết vì bị nghẹt thở.

Đau lòng cùng uất hận dâng trào đến đỉnh điểm, thỏ mẹ liên tiếp dùng răng cắn vào con rắn to lớn. Cuộc chiến thực sự xảy ra khi thỏ mẹ quần chiến với kẻ thù.

Con rắn chuột (loại không có nọc độc) đáp trả một cách yếu đuối, lấy lệ và lủi xa cái tổ của mẹ con nhà thỏ mà chưa kịp hưởng thành quả.

Đau xé lòng vì mất con, thỏ mẹ lao vào tử chiến với rắn hung ác - Ảnh 3.

Thỏ vốn dĩ là loài động vật hiền lành. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, chạy trốn chưa phải là cái kết xứng đáng cho kẻ thù, thỏ mẹ tiếp tục đuổi theo và cắn liên tiếp vào thân con rắn.

Bất chấp khả năng nó có thể bị con rắn giết chết bằng cách cuộn siết đến nghẹt thở, nỗi đau mất con đã tăng thêm sức mạnh cho thỏ mẹ, quyết chiến với kẻ thù đến cùng.

Mặc cho con rắn bò lên tường để trốn thoát, thỏ mẹ tiếp tục tấn công, cắn mạnh vào người con rắn, quyết bắt kẻ thù phải trả giá cho hành động độc ác với đàn con.

Đau xé lòng vì mất con, thỏ mẹ lao vào tử chiến với rắn hung ác - Ảnh 4.

Thỏ mẹ lăn xả chiến đấu với kẻ thù đã hại chết con mình. Ảnh cắt từ video.

Cuối cùng, nhờ lợi thế cơ thể có thể lẩn trốn trong hang hốc nhỏ, con rắn đã chạy trốn kịp và không phải nhận cái kết mà thỏ mẹ mong muốn.

May mắn thay, vẫn còn một chú thỏ con thoát được cái chết trong tích tắc.

Thế mới thấy, động vật sống rất tình cảm. Chúng có tình thương mẫu tử, có nỗi uất hận với kẻ thù và lòng dũng cảm để chiến đấu, bảo vệ gia đình mình.

Xem video:

Thỏ mẹ tử chiến với rắn. Video: Thedodo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại