Đâu là loài nhện nguy hiểm nhất thế giới?

Mai Linh |

Dù tất cả các loài nhện được biết đến hiện nay đều có nọc độc, nhưng chỉ 25 loài trong số đó nguy hiểm với con người.

Những loài nhện nguy hiểm nhất hiện nay đã từng gây ra cái chết và những thương tổn nghiêm trọng cho con người bao gồm nhện mạng phễu, nhện góa phụ, nhện lưng đỏ, nhện chuối, nhện lang thang Brazil và nhện nâu ẩn dật.

Nếu xét về nọc độc bên trong cơ thể thì loài nhện mạng phễu được cho là loài nguy hiểm nhất thế giới. Loài nhện này có nguồn gốc từ Úc và vết cắn của chúng có thể làm chết người chỉ trong vài phút.

Chi Loxosceles thuộc loài nhện nâu ẩn dật được tìm thấy ở nước Mỹ có vết cắn khiến cơ thể chúng ta đau đớn và gây sốt. Thông thường, bạn phải mất hàng tháng mới có thể phục hồi hoàn toàn từ vết cắn của loài nhện này.

Nhện Phoneutria được tìm thấy ở Brazil, một chi thuộc loài nhện chuối và nhện lang thang cũng có nọc độc mạnh nhưng chất độc của chúng phát tán rất chậm giúp chúng ta có nhiều thời gian để chữa trị.

Đâu là loài nhện nguy hiểm nhất thế giới? - Ảnh 1.

Nhện lang thang Brazil có nọc độc nguy hiểm (Ảnh: Getty Images)

Ngoài ra, chi Latrodectus thuộc loài nhện góa phụ và nhện lưng đỏ xuất hiện ở nước Mỹ mới là đối thủ của loài nhện mạng phễu nguy hiểm nhất hiện nay. Chúng có nọc độc tương đương với loài nhện mạng phễu nhưng lại thường xuyên cắn người hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại