Chính vì vậy trong bài viết này, đầu bếp Vũ Xuân Trường sẽ chia sẻ 3 lưu ý quan trọng nhất để có thể cho ra lò chiếc bánh Quatre-Quart thơm ngon vàng ruộm.
Bánh Quatre-Quart thương hiệu Vu Truong Pastry
Vũ Xuân Trường là một đầu bếp bánh Âu chuyên nghiệp tại Hà Nội. Anh từng có thời gian du học bên Pháp về bánh ngọt tại trường ẩm thực Ferrandi kết hợp thực tập tại một trong những xưởng bánh lớn của Pháp là Le Nôtre. Về nước, anh làm việc cho nhiều công ty ẩm thực lớn. Đến năm 2019, anh tự mình gây dựng thương hiệu cá nhân Vu Truong Pastry chuyên về dạy làm bánh và cung cấp bánh ngọt tại Hà Nội. Hãy cùng lắng nghe anh chia sẻ về những lưu ý khi làm bánh Quatre-Quart như thế nào là đạt chuẩn nhé!
Bổ sung nguyên liệu với tỷ lệ chính xác nhất
Một chiếc bánh Quatre-Quart ra lò có đảm bảo được độ ngon hay không, thì khâu cân đo đong đếm nguyên liệu vô cùng quan trọng. Thừa thiếu nguyên liệu, hay thậm chí bổ sung nguyên liệu với tỷ lệ không đạt chuẩn, đều có thể khiến chất lượng bánh bị giảm sút, không đạt được độ mềm và độ ngon nhất định.
Chính vì vậy theo chia sẻ của đầu bếp Vũ Xuân Trường, khi đong đếm nguyên liệu không nên sử dụng dụng cụ là thìa cafe hay thìa canh, nhất là không được đong theo kiểu áng chừng. Bởi đối với công thức làm bánh Quatre-Quart, mọi thứ đều phải chính xác tuyệt đối. Chính vì vậy khi làm bánh nên ưu tiên sử dụng cân là bộ thìa đong tiêu chuẩn theo tablespoon, teaspoon.
Ngoài ra khi chuẩn bị nguyên liệu làm bánh, hãy cố gắng sử dụng nguyên liệu tươi mới nhất có thể. Bơ nên chọn loại bơ ngon sẽ giúp bánh được ngon hơn. Trứng hãy cố gắng dùng trứng mới nhất, vì khi đó việc đánh trứng mới đạt được độ bông cần thiết. Thêm một chi tiết nữa mà các bạn cần lưu ý đó là không nên trộn hỗn hợp bột quá kỹ, sẽ làm bánh bị dai.
Tuân thủ đúng theo trình tự các bước
Khi làm bánh Quatre-Quart, ngoài yếu tố nguyên liệu thì quy trình cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, ảnh hưởng đến chất lượng bánh thành phẩm.
Việc nướng bánh cần thực hiện theo quy trình chuẩn.
"Việc tuân thủ đúng quy trình các bước khi làm bánh Quatre-Quart không đơn thuần chỉ giúp người làm bánh chủ động hơn trong mọi việc, mà còn có vai trò quan trọng giúp mẻ bánh Quatre-Quart ra lò đạt được độ vàng ươm của vỏ bánh, độ mềm của từng miếng bánh và nhất là mùi thơm hấp dẫn của bơ lan tỏa đều trong từng miếng bánh" - Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ.
Nướng bánh
Theo chia sẻ của anh Vũ Xuân Trường, trong khâu làm bánh Quatre-Quart thì nướng bánh được xem là một trong những bước quan trọng nhất. Bởi nếu xảy ra sơ xuất ở bước này, thì xem như toàn bộ mẻ bánh bị đổ đi, dẫn đến lãng phí nguyên liệu và tốn thời gian.
Anh Vũ Xuân Trường cung cấp bánh cho các sự kiện lớn nhỏ tại Hà Nội.
Cũng theo chia sẻ của anh Vũ Xuân Trường, nhiệt độ thích hợp nhất để nướng bánh Quatre-Quart là 180 độ C và thời gian nướng bánh có thể điều chỉnh trong khoảng từ 35 - 40 phút.
Nướng bánh ít hơn thời gian này có thể bánh chưa được chín, hoặc nướng nhiều hơn thời gian này khiến bánh bị khô, không còn giữ được độ mềm, tươi ngon nữa.
Đầu bếp Vũ Xuân Trường vừa chia sẻ đến chúng ta 3 lưu ý quan trọng nhất khi làm bánh Quatre-Quart. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn cho ra lò mẻ bánh Quatre-Quart ngon nhất, chất lượng nhất.