Đạt 9.75 điểm tiếng Anh nhưng nữ sinh vẫn khóc nức nở, tất cả từ lỗi này mà ra

DIỆU THU - ẢNH: NVCC |

Khi nhận kết quả bài kiểm tra, cảm giác chỉ sai một câu duy nhất do mình bất cẩn thì quả đúng là tiếc nuối, khó chịu vô cùng.

Đối với môn tiếng Anh, giới học sinh, sinh viên đã chẳng còn xa lạ gì với những bài kiểm tra, bài thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Thi trắc nghiệm tưởng không khó mà lắm khi lại khó không tưởng.

Đương nhiên là nếu chúng ta có chuẩn bị ôn tập kỹ càng, kiến thức vững thì việc khoanh đáp án chỉ diễn ra trong chớp mắt, còn ở những câu quá khó, học trò thường theo xu hướng phó mặc số phận, xác định trung thành với 1 đáp án để xác suất ăn điểm cao nhất. 

Ở một diễn biến khác, nhiều khi bạn rất tâm đắc với bài làm nhưng chỉ vì sơ suất, bất cẩn để mất điểm cực kỳ đáng tiếc. Mà sai đâu không sai, sai đúng câu dễ mới khổ!

Thế nên để bài thi trắc nghiệm đạt kết quả cao thì ngoài việc ôn luyện kiến thức thật kỹ, học sinh còn phải có tâm lý vững vàng đặc biệt là quan sát kỹ càng, khoanh cẩn thận, tránh mất điểm vì lỗi đáng tiếc.

Như mới đây, trong group học tập nổi tiếng trên Facebook, cư dân mạng đang rần rần chia sẻ hình ảnh một nữ sinh dù đạt 9.75 điểm bài kiểm tra môn tiếng Anh nhưng vẫn khóc nức nở vì để sai một ở câu được đánh giá là mức độ cơ bản.

Đạt 9.75 điểm tiếng Anh nhưng nữ sinh vẫn khóc nức nở, tất cả từ lỗi này mà ra - Ảnh 1.
Đạt 9.75 điểm tiếng Anh nhưng nữ sinh vẫn khóc nức nở, tất cả từ lỗi này mà ra - Ảnh 2.

Hình ảnh nữ sinh lớp 11 khóc nức nở vì để sai một câu trong bài kiểm tra tiếng Anh ( Ảnh: Bùi Đức Huy Kha và Võ Thị Kim Ngân)

Liên hệ với người đăng tải loạt ảnh, bạn Bùi Đức Huy Kha, học sinh lớp lớp 11B4, trường THPT Võ Nguyễn Giáp, tỉnh Quảng Ngãi. Nam sinh cho hay: "Bạn nữ trong hình là Kim Ngân, học cùng lớp cùng trường với mình, bạn ấy được 9.75 điểm bài kiểm tra nhưng vẫn buồn vì câu đó Ngân có thể dễ dàng làm được nhưng lại để mất điểm. Thường mấy bạn học giỏi hay bất cẩn ở những câu thế này nên không đạt số điểm tuyệt đối như mong đợi."

Huy Kha cũng chia sẻ cô bạn cùng lớp của mình tính tình khá vui vẻ, hoà đồng, hay nhiệt tình giúp đỡ các bạn học yếu hơn. Ngân giỏi nổi trội môn tiếng Anh, các môn còn lại thì học đều nhau và đạt kết quả tốt. Hầu hết các bài kiểm tra tiếng Anh của Ngân đều cao nhất lớp, đề nào khó lắm cũng vẫn đạt 8 điểm trở lên, các bạn khác trong lớp không ai vượt qua được.

"Tụi mình học ở mức khá nên điểm 7 môn Anh là mừng rồi, trong khi Ngân luôn khiến cả lớp ngưỡng mộ khi đạt 9.75 điểm điểm. Thấy bạn ấy khóc nên mọi người xung quanh cũng lại an ủi, động viên lần sau cố gắng để không bị mất điểm oan."

Ngay sau khi đăng tải, loạt ảnh đã thu về lượng tương tác cực lớn với hàng chục ngàn lượt like, share, comment rầm rộ. Phần lớn mọi người đều ngưỡng mộ thành tích học tập xuất sắc của cô nàng, một số ý kiến thì cho rằng càng những câu dễ càng phải làm thật cẩn thận, tránh sai sót nhiều nhất có thể.

Bạn N.T.U chia sẻ: "Bạn ấy học giỏi thế, chỉ cần cẩn thận hơn, rút kinh nghiệm cho những bài sau chắc chắn sẽ rinh điểm tuyệt đối."

"Chỉ học sinh giỏi mới hiểu được cảm giác cố gắng chăm chỉ phấn đấu để được 10 mà giờ lại thiếu mất 0,25 buồn lắm!", Bạn T.N.M comment.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại