Đạo sĩ Võ Đang “gặp họa” sau màn khinh công chạy trên mặt nước, nhảy lên tường cao 4m

Tiểu Mã |

Cho rằng đạo sĩ Võ Đang Trần Sư Hành đã “lừa dối công chúng”, một võ sĩ khá nổi tiếng của Trung Quốc cảm thấy “nóng mặt” và gửi lời thách đấu.

Trần Sư Hành là võ sĩ nổi tiếng thuộc môn phái Võ Đang, chính là đệ tử Chung Vân Long – truyền nhân đời thứ 13 của môn phái danh giá Trung Quốc. Theo truyền thông Trung Quốc thì cách đây không lâu, Trần Sư Hành thực hiện một clip rồi khẳng định rằng ông có thể nhảy lên bức tường cao 4m nhờ vào thuật khinh công của mình. Trước đó, nhân vật này cũng từng biểu diễn tiết mục chạy trên mặt nước (có trải lớp ván mỏng bên dưới).

Đạo sĩ Võ Đang “gặp họa” sau màn khinh công chạy trên mặt nước, nhảy lên tường cao 4m - Ảnh 1.

Võ sư Trần Sư Hành.

Theo một số cơ quan truyền thông như Qjhm hay Sohu (Trung Quốc) thì mới đây, võ sĩ chuyên nghiệp có tên là Luyện Dụ Hiên – người từng sở hữu chiếc đai vô địch boxing WBC đã đứng ra thách đấu Trần Sư Hành. Lý do là bởi Luyện Dụ Hiên cho rằng Trần Sư Hành chỉ là "võ sư rởm" nhưng phóng đại khả năng của mình để "lừa dối công chúng".

Đạo sĩ Võ Đang “gặp họa” sau màn khinh công chạy trên mặt nước, nhảy lên tường cao 4m - Ảnh 2.

Luyện Dụ Hiên (giữa) đã gửi lời thách đấu Trần Sư Hành.

Đạo sĩ Võ Đang “gặp họa” sau màn khinh công chạy trên mặt nước, nhảy lên tường cao 4m - Ảnh 3.

Tờ Qjhm cho hay, Luyện Dụ Hiên tuyên bố chấp nhận đấu với Trần Sư Hành theo bất kỳ một quy tắc nào, kể cả thi đấu bằng binh khí. Luyện Dụ Hiên nói rằng mặc dù anh chỉ luyện tập kiếm thuật trong vòng đúng 10 ngày nhưng anh sẵn sàng đấu bằng kiếm nếu Trần Sư Hành muốn. Nếu đấu theo luật thông thường, Luyện Dụ Hiên với tuổi đời trẻ hơn sẵn sàng chấp Trần Sư Hành một chân, một tay và chỉ dùng bên trái để ra đòn.

Còn theo tờ Sohu, Luyện Dụ Hiên từng tập nhiều môn võ khác nhau, từ Taekwondo, Muay Thai, boxing, MMA. Sau khi lên tiếng thách đấu, tay đấm này buông lời mỉa mai đối thủ: "Ông ta (Trần Sư Hành) chỉ như một VĐV parkour, ông ta không hề có kỹ năng chiến đấu nào. Ông ta từng nói rằng ông ta có thể nhảy từ tòa nhà 10 tầng xuống đất mà không hề hấn gì. Điều đó thật lố bịch. Nếu ông ta dám nhảy từ tầng 5 xuống, tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì mà ông ta muốn".

Theo Baidu thì Luyện Dụ Hiên là võ sĩ chuyên nghiệp sinh ngày 26/8/1989, khởi đầu là một võ sĩ Taekwondo sau đó chuyển qua boxing song đã giải nghệ.

Luyện Dụ Hiên có tập thêm một số môn khác trong đó có Muay Thái với mục đích chỉ là để... giảm cân. Cân nặng hiện tại của Luyện Dụ Hiên là 83kg nhưng anh tuyên bố sẵn sàng ép cân để giảm xuống còn 65kg, nghĩa là tương đương với hạng cân của Trần Sư Hành để thi đấu.

Đạo sĩ Võ Đang “gặp họa” sau màn khinh công chạy trên mặt nước, nhảy lên tường cao 4m - Ảnh 4.

Luyện Dụ Hiên còn khẳng định sẵn sàng đấu kiếm với Trần Sư Hành dù anh chỉ học kiếm thuật được 10 ngày.

Đạo sĩ Võ Đang “gặp họa” sau màn khinh công chạy trên mặt nước, nhảy lên tường cao 4m - Ảnh 5.

Hiện tại, chưa rõ Trần Sư Hành sẽ phản ứng ra sao trước lời thách đấu của Luyện Dụ Hiên. Tuy nhiên, theo Qjhm, Trần Sư Hành chắc chắn sẽ "gặp họa lớn" nếu chấp nhận giao đấu với Luyện Dụ Hiên dù theo bất kỳ quy tắc nào, ngay cả khi được chấp một chân một tay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại