Đào được nhiều chai thủy tinh kì lạ trong vườn, ít phút sau người đàn ông tái mặt gọi ngay cảnh sát

Tuyết Nhung |

Người đàn ông không ngờ, những cái chai kì lạ này tưởng chừng như vô hại này lại có thể đe dọa đến tính mạng của anh.

Cách đây không lâu, James Osborne – một luật sư 45 tuổi đã bất ngờ tìm thấy rất nhiều chai thủy tinh lạ ở khu vườn rộng lớn phía sau ngôi nhà trị giá 2 triệu bảng Anh của mình tại làng Bramdean, hạt Hampshire, Anh.

Theo đó, trong lúc đang thi công cải tạo lại khu vườn, James bất ngờ nhìn thấy nhiều vật thể hình tròn nằm lẩn trên bề mặt của lớp đất vừa được đào xới. Đào sâu hơn, James phát hiện hóa ra những vật thể hình tròn đó là nắp đậy của rất nhiều chai thủy tinh được chôn dưới lòng đất.

Những chai thủy tinh này trông giống như chai sữa nhưng bên trong lại chứa một chất lỏng có màu vàng kì lạ. Tiếp tục đào xới, James liền tìm được rất nhiều chai thủy tinh tương tự như vậy ở xung quanh. Tổng cộng James đã tìm thấy 48 chai thủy tinh được xếp trong 2 chiếc thùng lớn.

Đào được nhiều chai thủy tinh kì lạ trong vườn, ít phút sau người đàn ông tái mặt gọi ngay cảnh sát - Ảnh 2.

Trong lúc cải tạo lại vườn nhà, James Osborne đã tìm thấy rất nhiều chai thủy tinh kì lạ trông giống như chai đựng sữa.

Đào được nhiều chai thủy tinh kì lạ trong vườn, ít phút sau người đàn ông tái mặt gọi ngay cảnh sát - Ảnh 3.

Những chai thủy tinh này thực chất là những quả lựu đạn được sử dụng trong Thế Chiến thứ 2.

Chưa kịp băn khoăn xem những "chai sữa" này thật sự là cái gì thì James liền nhìn thấy dòng chữ "Bom AW nổ ngay sau khi vỡ trong không khí" được ghi bên ngoài thùng. Sau khi đọc xong dòng chữ, James hoảng sợ tột độ vì đã phần nào đoán được bản thân vừa tìm thấy cái gì.

Đó chính là bom, hay chính xác hơn là những quả lựu đạn tự chế thường được sử dụng trong Thế Chiến thứ 2. Và trong lúc chưa kịp nghĩ ra biện pháp để giải quyết thì bất ngờ James nhìn thấy có những làn khói nhỏ thoát ra từ bên trong cái chai. Thấy vậy, James lập tức gọi điện nhờ đến sự giúp đỡ từ phía cảnh sát.

Nhận được tin, cảnh sát liền cử một đội đặc nhiệm cùng các chuyên gia xử lý bom đến nhà của James. Sau khi xem xét tình hình, cảnh sát đã quyết định kích nổ có kiểm soát tất cả những quả lựu đạn được tìm thấy ngay bên trong khu vườn rộng lớn của nhà James.

Đào được nhiều chai thủy tinh kì lạ trong vườn, ít phút sau người đàn ông tái mặt gọi ngay cảnh sát - Ảnh 5.

Kích soát đã kích nổ có kiểm soát toàn bộ số lựu đạn được tìm thấy.

Đào được nhiều chai thủy tinh kì lạ trong vườn, ít phút sau người đàn ông tái mặt gọi ngay cảnh sát - Ảnh 6.

Ngôi nhà trị giá 2 triệu bảng Anh của James tại làng Bramdean, Anh có thể đã từng là căn cứ của Lực lượng Phòng vệ tại địa phương trong Thế Chiến thứ 2.

Theo kế hoạch, cảnh sát đã đặt những quả lựu đạn vào trong một cái rãnh phủ đầy cát, phía trước có một bức tường nước do những người lính cứu hỏa dùng ống bơm phun nước tạo thành. Sau khi chuẩn bị ổn thỏa mọi thứ, cảnh sát liền ra lệnh kích nổ.

Một tiếng nổ lớn vang lên, tiếp theo đó là một đám khói cùng lửa to bắn lên không trung. Nhiều chuyên gia bom đạn có mặt tại hiện trường cho biết vụ nổ này lớn hơn nhiều so với tưởng tượng của mọi người. Nhưng do đã có chuẩn bị từ trước nên vụ nổ không gây ra thiệt hại gì đáng kể.

Được biết, những quả lựu đạn này đã được phân phát cho Lực lượng Phòng vệ Anh trong Thế Chiến thứ 2 để các binh sĩ ném vào quân đội và xe tăng của Đức Quốc Xã nếu không may có các cuộc tấn công xảy ra. Theo ước tính có khoảng 6 triệu quả lựu đạn như thế được chế tạo. Hầu hết chúng vẫn chưa được sử dụng và đã bị chôn vùi.

Ngôi nhà của James là một trong những ngôi nhà được xây dựng lâu đời nhất ở trong làng. Đây có thể đã từng là nơi gặp gỡ của Lực lượng Phòng vệ tại địa phương. Chính vì thế nên rất nhiều quả lựu đạn tự chế đã được tập trung cất giấu tại nơi đây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại