Đạo diễn Lê Hoàng: Tôi khuyên các bạn hãy coi thường đồng tiền, coi nó như rác đi

Tùng Ninh |

"Nhưng phải với một điều kiện là bạn có tiền trước đã. Nghĩa là khi bạn có tiền rồi, bạn hãy tỏ ra coi thường nó", đạo diễn Lê Hoàng nói.

Tối thứ 6 tuần này, tập 8 chương trình 9 người 10 ý sẽ lên sóng với sự tham gia của hai khách mời là NSƯT Kim Tử Long và diễn viên Tường Vi, dưới sự chủ trì của đạo diễn Lê Hoàng, cùng MC Quyền Linh.

Tại đây, các khách mời và MC sẽ cùng nhau bày tỏ quan điểm cá nhân về sự quan trọng của tiền trong cuộc sống.

Ngay khi chủ đề thảo luận được đưa ra, NSƯT Kim Tử Long đã khẳng định, tiền là một thứ vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mình. Anh nói: "Tôi không phải kẻ tham tiền nhưng với tôi, cuộc sống phải có tiền.

Đạo diễn Lê Hoàng: Tôi khuyên các bạn hãy coi thường đồng tiền, coi nó như rác đi - Ảnh 1.

Tường Vi và Kim Tử Long

Ai dám nói với tôi rằng "1 túp lều tranh 2 trái tim vàng"? Không làm ăn, không có tiền mà cứ ở nhà thì có hạnh phúc không? Nếu mình không cần tiền, sao mình phải đi làm? Với tôi, phải có tiền hạnh phúc mới nhân đôi".

Diễn viên Tưởng Vi đồng ý với quan điểm của NSƯT Kim Tử Long, nhưng lại cho rằng, con người nên mê tiền một cách vừa phải. Cô nói: "Tiền rất cần thiết trong cuộc sống, nhưng tôi không có kiểu làm bán mạng để kiếm tiền.

Với tôi, tiền thì cần thật nhưng vì tiền mà làm nhiều quá, đến lúc bị đuối sức rồi làm việc sẽ không hiệu quả, thậm chí mất nhiều hơn được".

Về phía mình, sau khi nghe hai khách mời chia sẻ, đạo diễn Lê Hoàng đúc kết lại:

"Nghe các bạn nói xong, tôi khuyên các bạn hãy coi thường đồng tiền, coi nó như rác đi. Nhưng phải với một điều kiện, là bạn có tiền trước đã. Nghĩa là khi bạn có tiền rồi, bạn hãy tỏ ra coi thường nó. Còn không có tiền thì đừng có thái độ ấy.

Có những người có tiền rồi mà cứ ham mãi, đấy là sai. Hoặc, có người không có xu nào mà nói khinh tiền, đó cũng là sai.

Bạn chỉ có quyền coi thường tiền khi bạn có tiền thôi. Và khi bạn có tiền rồi, bạn mới hiểu, phải coi thường tiền như thế nào.

Ý tôi muốn nói, trong điều kiện có tiền, bạn đừng nên lệ thuộc nó, hãy coi nó như không. Nhưng nếu không có tiền thì phải thôi thúc mình làm ra tiền.

Đạo diễn Lê Hoàng: Tôi khuyên các bạn hãy coi thường đồng tiền, coi nó như rác đi - Ảnh 3.

Ví dụ, bây giờ tôi có 100 tỷ trong tay, tôi sẽ nghĩ rằng 100 tỷ đó chẳng là nghĩa lý gì và không lệ thuộc vào nó. Lúc đó, tôi vẫn sẽ đi làm nhưng không phải vì kiếm tiền nữa mà vì tôi nhận ra niềm vui khi đi làm quan trọng hơn tiền".

Là người từng trải qua nghèo khó, không có nổi một đồng trong tay, MC Quyền Linh phản bác nhận định của đạo diễn Lê Hoàng:

"Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống này ai cũng mê tiền hết, vấn đề là có làm được ra tiền hay không thôi, kể cả tôi cũng vậy. Nếu có tờ 200 ngàn và 500 ngàn rơi trước mặt thì tôi sẽ nhặt cả 2 tờ luôn, không để lại tờ nào cả.

Tôi thấy, anh Lê Hoàng nói phải khinh tiền là không đúng vì ngay cả những tỷ phú mà thấy tờ 100 đô, người ta vẫn nhặt. Tuy nhiên, mê tiền không có nghĩa đánh đổi tất cả vì nó.

Ta có thể cho ai đó tiền hoặc làm điều gì đó có ích cho cuộc sống hơn. Nói chung, với tôi, tiền không phải là tất cả, vấn đề quan trọng nhất vẫn là đam mê và sức khỏe".

Đạo diễn Lê Hoàng: Tôi khuyên các bạn hãy coi thường đồng tiền, coi nó như rác đi - Ảnh 4.

Tiếp đó, NSƯT Kim Tử Long chia sẻ thêm về câu chuyện tiền bạc của mình. Anh nói:

"Rất nhiều bạn thân của tôi không động tới tiền thì không sao nhưng mượn tiền xoong thì mất hút.

Tiền của tôi, không đòi thì trong lòng tôi ấm ức, lại có nguy cơ thì mất trắng, còn đòi thì mất bạn. Trời ơi, đau khổ không? Nếu nói chữ tiền với chữ tình, 2 cái giờ làm sao, chọn cái nào khi chọn cái này thì mất cái kia?".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại