Đạo diễn Huy Lio lên tiếng việc bị "chơi xấu", khiến dự án trị giá hàng chục tỉ gây dựng suốt 3 năm bị đổ bể

Bảo Quỳnh |

Huy Lio không muốn mọi người có cái nhìn không hay về môi trường hoạt động nghệ thuật cho trẻ em - một môi trường cần sự trong sáng và lành mạnh.

Đạo diễn Huy Lio được biết đến là một nghệ sĩ dành nhiều tâm huyết cho các chương trình nghệ thuật và thời trang lớn dành cho trẻ em như chuỗi chương trình "Love Story Fashion Show" hay gần đây nhất là "Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam" và cuộc thi "Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022".

Trong số đó, "Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam" là chương trình được Huy Lio gửi gắm rất nhiều tâm tư và nhiệt huyết. Dự án này được anh cùng ekip gây dựng trong suốt hơn 3 năm tính từ 2019, tiêu tốn hàng chục tỷ đồng.

Năm 2022, anh đã bán đi mảnh đất cuối cùng của mình và dùng tiền mua nhà, mua xe để đầu tư vào "Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam". Chia sẻ về cuộc đầu tư đầy tâm huyết đó, Huy Lio từng trải lòng trên Saostar:"Tôi không biết bạn có tin không, nhưng trong nhiều năm qua tôi chưa từng quan tâm mình sẽ ở nhà gì, đi xe gì. Tôi chỉ quan tâm đến việc mình sẽ làm gì trong các dự án văn hóa nghệ thuật của mình, vì vậy tôi cũng không nghĩ là mình đang phải hy sinh gì cả, tôi vui vẻ và hạnh phúc với những việc mình làm.

Còn chuyện đã phải bán đi mảnh đất cuối cùng của mình và dùng đến số tiền dự định mua nhà, mua xe để đầu tư vào Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam, thì đúng là tôi không còn cách nào khác".

Tuy nhiên mới đây trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Huy Lio đã bất ngờ chia sẻ việc phải chuyển định hướng và thay đổi hết tất các các kế hoạch tổ chức "Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2023" do bị người đã từng hợp tác cùng trước đây "chơi xấu".

Ngay lập tức bài viết của Đạo diễn Huy Lio đã nhận được sự quan tâm của nhiều người, trong đó có các nghệ sĩ nổi tiếng như đạo diễn - NSND Trọng Trinh, NSND Lan Hương, NTK áo dài Sĩ Hoàng...

Đạo diễn Huy Lio lên tiếng việc bị chơi xấu, khiến dự án trị giá hàng chục tỉ gây dựng suốt 3 năm bị đổ bể - Ảnh 1.

Đạo diễn Huy Lio dành rất nhiều tâm huyết cho các chương trình nghệ thuật của thiếu nhi

Khi liên lạc với Huy Lio để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện này, Huy Lio cho biết anh không muốn mọi chuyện thêm ồn ào. Anh muốn khán giả và công chúng biết đến mình nhiều hơn bởi các dự án nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa xã hội và nhân văn dành cho trẻ em nhiều hơn là những drama, có thể khiến cho mọi người có cái nhìn không hay về môi trường hoạt động nghệ thuật cho trẻ em - một môi trường cần sự trong sáng và lành mạnh.

Đạo diễn Huy Lio lên tiếng việc bị chơi xấu, khiến dự án trị giá hàng chục tỉ gây dựng suốt 3 năm bị đổ bể - Ảnh 2.

Đạo diễn Huy Lio cũng cho biết thêm, sau sự việc lần này, anh đã quyết tâm cùng các nghệ sĩ và những người làm nghệ thuật chân chính cho trẻ em, sẽ thực hiện một số các dự án nhằm tạo ra một môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp và lành mạnh cho trẻ em tại Việt Nam.

Được biết, hiện đạo diễn Huy Lio cũng đã có kế hoạch để liên hệ mời một số các nghệ sĩ nổi tiếng, có chuyên môn và uy tín nghề nghiệp tham gia vào các dự án này như đạo diễn NSND Trọng Trinh, NSND Lan Hương, NTK Sĩ Hoàng, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Hoàng Thùy, ca sĩ Ngọc Khuê...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại