Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin 'xài lâu sạc nhanh' ấn tượng nhất!

Duy Huỳnh |

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin 'xài lâu sạc nhanh' ấn tượng nhất!
Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin 'xài lâu sạc nhanh' ấn tượng nhất!
Hình minh họa

Galaxy M20 là mẫu điện thoại "chốt chặn" ở đầu phân khúc tầm trung của Samsung với sự thay đổi mạnh mẽ về thiết kế cùng viên pin "khủng" 5.000 mAh.

Sở hữu mức giá 5 triệu đồng, Galaxy M20 bắt gặp nhiều đối thủ sừng sỏ khác như Asus Zenfone Max Pro M2 có viên pin khủng tương tự, Redmi Note 6 Pro vẫn đang "làm mưa làm gió" hay chiếc smartphone "made by Việt Nam" Vsmart Active 1.

Tuy vậy sau hai năm bị các hãng khác lấn lướt về công nghệ, thiết kế mới thì M20 chính là minh chứng cho sự thay đổi tích cực của Samsung ở phân khúc tầm trung.

Thiết kế mới với màn hình Infinity-V

Bắt đầu với Galaxy M20, người dùng smartphone tầm trung của hãng smartphone số 1 thế giới đã có thể bắt nhịp với trào lưu thiết kế mới hiện nay. Samsung gọi thiết kế màn hình trên M20 là Infinity-V, về cơ bản nó giống như màn hình giọt nước trên sản phẩm của hàng khác. Máy có màn hình kích thước tương đối lớn 6,3 inch.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 1.

Tấm nền PLS TFT LCD độ phân giải Full HD+ của Galaxy M20 thực sự không hề thua kém so với tấm nền IPS trên đối thủ. Máy hiển thị trong trẻo, chi tiết tốt và no màu. Đặc biệt góc nhìn hẹp vốn là nhược điểm muôn thuở trên màn TFT cũng được Samsung khắc phục triệt để.

Có thể nói nếu để cạnh bất kỳ sản phẩm dùng màn IPS khác hiện nay bạn khó mà nhận ra sự khác biệt về chất lượng hình ảnh của M20 tái hiện.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 2.

Khung viền và mặt lưng máy được làm nguyên khối với chất liệu nhựa bóng, tương tự đối thủ ZenFone Max Pro M2.

Nhìn chung chất lượng hoàn thiện tốt, không hề có hiện tượng ọp ẹp. Tuy vậy máy khá trơn khi tay người cầm bị ướt hoặc ra mồ hôi, dễ bị xước và khá nặng nề (hoặc cũng có thể coi là đầm tay tùy cảm nhận mỗi người) do gánh viên pin khủng là những lưu ý khi dùng mẫu smartphone mới từ Samsung.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 3.

Một số hình ảnh khác về thiết kế của Galaxy M20:

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 4.
Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 5.
Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 6.

Viên pin dung lượng 5.000 mAh "khủng" tới mức nào?

Đây hẳn là câu hỏi của nhiều bạn khi nhìn vào thông số của Galaxy M20. Thực tế ở phân khúc này đã có một số sản phẩm làm tốt về thời lượng sử dụng như Redmi Note 6 Pro pin 4.000 mAh hay thậm chí Vsmart Active 1 pin chỉ 3.100 mAh cũng đã đủ cho dùng thoải mái cả ngày làm việc, học tập.

Tuy vậy smartphone pin khủng như Max Pro M2 hay Galaxy M20 dường như hướng tới đối tượng người dùng thích "cày cuốc" với các tựa game, bộ phim nhiều hơn mà các mẫu điện thoại khác khó lòng trụ nổi nhiều giờ liên tục.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 7.

Qua biểu đồ trên cho thấy đại diện từ Samsung có thể chiến liên tục gần chục giờ trong các tác vụ như chơi game, xem phim. Lợi thế về màn hình lớn, pin lâu thì việc "đến trái đất" của Galaxy M20 nhằm phục vụ tín đồ yêu thích thế giới ảo, luôn muốn kè kè điện thoại như hình với bóng rồi.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 8.

Galaxy M20 là mẫu smartphone thứ 2 trong phân khúc 5 triệu mang lại cho người dùng tận hưởng công nghệ sạc nhanh trọn vẹn ngay từ khi mở hộp, bên cạnh chiếc Vsmart Active 1.

Một điểm ăn tiền của smartphone từ Samsung so với Asus ZenFone Max Pro M2 chính ở hỗ trợ cổng USB-C mới, hỗ trợ sac nhanh và tặng kèm củ sạc nhanh Fast Charge 15 W chính chủ. Bộ ba trang bị này giúp máy có thể nạp đầy lại năng lượng cho viên pin khủng chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ, ấn tượng hơn nhiều so với con số 3 giờ trên Max Pro M2.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 9.

Tận 2 camera độc lập phía sau

Khả năng chụp ảnh cũng là một điểm tỏ ra đầy tính cạnh tranh trên Galaxy M20. Ấn tượng đầu tiên có thể kể đến việc máy được trang bị cụm hai camera độc lập phía sau.

Nhiều sản phẩm đối thủ cũng có camera kép nhưng chỉ là một camera chính + camera đóng vai trò cảm biến chiều sâu (không có chức năng chụp ảnh). Với đại diện dòng M thì bạn có lựa chọn góc chụp rộng bình thường với camera chính 13 MP F/1.9 hoặc siêu rộng thông qua camera thứ hai 5 MP F/2.2

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 10.

Camera chính của máy.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 11.

Camera thứ hai cho góc chụp siêu rộng.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 12.

Máy còn có tùy chọn chỉnh sửa méo dạng do ống kính góc siêu rộng tạo ra, khá hay khi chụp tòa nhà hay nội thất có nhiều đường thẳng.

Chất lượng hình ảnh Galaxy M20 mang lại tương đối tốt trong điều kiện ánh sáng đầy đủ. Cả hai camera sau đều có thể tái hiện chi tiết sắc nét, màu sắc tươi tắn và chế độ Auto HDR hoạt động hiệu quả trong các tình huống chênh sáng.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 13.

Ảnh từ camera chính của máy.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 14.

Ảnh của camera thứ hai.

Điện thoại của Samsung vốn đã nổi tiếng với khả năng chụp ảnh xóa phông rất tốt nhờ thuật toán tối ưu và M20 cũng không ngoại lệ. Máy nhận diện và bắt nét vào gương mặt người mẫu nhanh, xử lý xóa phông vùng hậu cảnh khá mượt mà, ít bị các chi tiết lem nhem khó chịu.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 15.

Điểm hạn chế lớn nhất của máy nói riêng và đa số các sản phẩm cùng phân khúc chính là chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Máy bắt đầu lấy nét khó khăn hơn cũng như ảnh bị nhiễu hạt, các chi tiết bệt lại.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 16.

Ảnh từ camera chính trên Galaxy M20.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 17.

Camera góc siêu rộng của M20 vốn cảm biến và khẩu độ nhỏ hơn camera chính nên gặp rất nhiều hạn chế khi chụp thiếu sáng.

Camera selfie 8 MP F/2.0 của Galaxy M20 hoàn thành tốt nhiệm vụ khi mang tới chị em những tấm hình đầy đủ chi tiết, nịnh mắt.

Đặc biệt các tính năng hot như xóa phông, sticker vẫn hiện diện đủ để thêm phần vui vẻ, ảo diệu trong các bức hình chụp ra.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 19.

Ảnh selfie bằng Galaxy M20.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 20.

Chế độ selfie xóa phông của máy hoạt động tốt.

Một số hình chụp khác từ camera trên Galaxy M20:

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 21.
Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 22.
Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 23.
Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 24.
Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 25.
Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 26.
Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 27.

Hiệu năng dành cho nhu cầu dùng cơ bản

Trang bị vi xử lý Exynos 7904 tám nhân, 3 GB RAM, 32 GB bộ nhớ trong có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, sức mạnh của Galaxy M20 đủ để đáp ứng các nhu cầu hằng ngày như duyệt web, xem video, lướt mạng xã hội.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 28.

So với các đối thủ sử dụng Snapdraong 636, 660 thì đại diện của Samsung tỏ ra thua thiệt, đặc biệt trong việc chơi game. Liên Quân Mobile máy có thể chơi ổn ở mức 30 fps nhưng chưa thể gánh tùy chọn FPS Cao 60 fps như nhiều đối thủ. Với PUBG thì máy gần như khó có thể chơi mượt để bạn tự tin phô diễn hết kỹ năng của mình.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 29.

Các tựa game không đòi hỏi quá cao như Liên Quân Mobile, Asphalt 9 máy vẫn có thể chơi ổn.

Galaxy M20 được cài sẵn Android 8.1 với giao diện Samsung Experience 9.5. Giao diện máy với nhiều màu sắc sặc sỡ dường như là dụng ý để phô diễn hết khả năng hiển thị của màn hình Infinity-V.

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 30.

Máy cũng có tùy chọn điều hướng bằng cử chỉ vuốt như nhiều đối thủ. Việc làm quen khá đơn giản khi thao tác vuốt của bạn chỉ thay thế đúng ba vị trí nút điều hướng truyền thống. Tuy vậy vì máy khá nặng và trơn, màn hình lớn nên việc liên tục đưa ngón tay xuống cạnh dưới để vuốt chưa thực thuận tiện như cách Xiaomi đang làm trên các sản phẩm của mình.

Kết

Đánh giá Samsung Galaxy M20: Smartphone có pin xài lâu sạc nhanh ấn tượng nhất! - Ảnh 31.

Với những gì Galaxy M20 sở hữu trong tầm giá chỉ 5 triệu đồng, đây chính là câu trả lời mang tính đầu tư nghiêm túc và cạnh tranh mạnh mẽ hơn tới từ Samsung trước các đối thủ khác. Ở chiều khác người dùng sẽ có một smartphone pin lâu, màn hình lớn, hiển thị đẹp cùng khả năng chụp ảnh đáp ứng tốt nhu cầu phổ thông.

theo Saostar

Đọc thêm về:

  Đọc tin mới nhất, xem tin Khám phá thế giới nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên