Dành cho những người chưa có gì trong tay: Số 0 mới là con số quyền lực nhất, cũng như khi không có gì trong tay, bạn mới mẻ, tự do, không bị ngăn cản!

Poni Lê |

Mọi người thường có xu hướng sợ con số 0, sợ sự trống rỗng hay không có gì trong tay. Thế nhưng, đây mới chính là con số quyền lực nhất ở bất kỳ thời điểm nào.

Số 0 tượng trưng cho sự bắt đầu, một sự mới mẻ và tự do, không có gì bó buộc. Nếu đã tới con số 0, nghĩa là bạn có trong tay một quyền lực tuyệt đối là làm tất cả mọi thứ để đi lên, để phát triển, để sáng tạo, và không bị ngăn cản mới bất kỳ điều gì nữa.

Nếu bạn ở đầu đường đua, bạn có quyền hi vọng vào bất kỳ điều gì phía trước

Ở trên đỉnh cao, chúng ta thường rất sợ vấp ngã.

Ở điểm kết hành trình, chúng ta rất dễ mông lung về quá khứ, mờ mịt về tương lai.

Thế nhưng ở điểm xuất phát, chúng ta được phép không mang theo bất kỳ gánh nặng nào, dù là nhỏ nhất.

Như việc chúng ta bắt đầu tập nói bi bô theo ba mẹ, hay bắt đầu làm quen với những chữ cái đầu tiên, tất cả đều được mang đến nhưng một điều gì đó mới mẻ và thú vị, mà chúng ta cũng cảm thấy mong mỏi được tìm hiểu.

So với một vị Chủ tịch nắm giữ một công ty đồ sộ và gánh vác nhiệm vụ duy trì sự ổn định, thì một anh chàng sinh viên vừa tập tành khởi nghiệp sẽ có nhiều sức sáng tạo, hoài bão và niềm vui hơn với những gì anh ta đang và sắp làm.

Và đó chính là điều kỳ diệu mà con số 0 dành cho cuộc đời mỗi con người.

Dành cho những người chưa có gì trong tay: Số 0 mới là con số quyền lực nhất, cũng như khi không có gì trong tay, bạn mới mẻ, tự do, không bị ngăn cản! - Ảnh 1.

Chúng ta sợ vấp ngã vì chúng ta nghĩ con số 0 thật đáng sợ. Nhưng chỉ ở con số 0, điều kỳ diệu mới thật sự xảy ra.

Có nhiều người luôn an nhàn với những con số trung bình nhưng vẫn luôn mong mỏi tìm một sự bứt phá.

Thế nhưng, việc bắt đầu lại từ đầu luôn dễ dàng hơn là rời bỏ những gì mình vốn đã có được để theo đuổi những gì lớn hơn rất nhiều.

Chính vì thế, đa phần chúng ta rất sợ vấp ngã. Hoặc nói đúng hơn, chúng ta sợ bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.

Nếu bạn đang cảm thấy chơi vơi, thì con số 0 sẽ là điều bạn nên tìm kiếm

Vạn vật đều vận động theo chu kỳ lên xuống và không có gì là mãi mãi.

Thế nên nếu quay về con số 0, điều tất yếu xảy ra với bạn chính là sự đi lên. Và cũng có thể là một sự đi lên nằm ngoài mong đợi.

Có rất nhiều thiên tài, doanh nhân và những người nổi tiếng đã từng rơi đến đáy, chạm mặt và làm bạn với con số 0 cho đến khi họ thật sự bùng nổ.

Bởi vì ở đó, họ được giải thoát khỏi nỗi sợ hãi, khỏi mọi trách nhiệm, áp lực và cả những gì họ từng đạt được, để vươn tới một vị trí cao hơn, một đại dương rộng lớn hơn và một vũ trụ diệu kỳ hơn.

Dành cho những người chưa có gì trong tay: Số 0 mới là con số quyền lực nhất, cũng như khi không có gì trong tay, bạn mới mẻ, tự do, không bị ngăn cản! - Ảnh 2.

Và đôi khi, số 0 còn là một sự nghỉ ngơi

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ phát hiện ra rằng thật ra không nắm quá nhiều thứ trong tay lại có thể là một sự giải thoát.

Như việc tối giản sẽ mang đến cho bạn không gian để thật sự nghỉ ngơi.

Rời bỏ trách nhiệm sẽ giúp bạn tìm thấy được thời gian dành cho chính mình.

Và từ bỏ những gánh nặng sẽ đem đến cho bạn sự bình an trong tâm hồn.

Chính vì thế, số 0, sự bắt đầu, hay sự trống rỗng đôi lúc không tiêu cực như những gì người ta vẫn nghĩ, nhưng trái lại còn là cơ hội và là bước đệm cho những điều đẹp đẽ và hoành tráng hơn ở phía trước. Đừng sợ bắt đầu, hãy sợ việc bạn không còn muốn bắt đầu nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại