Đăng tweet bị tưởng là nhận thua, ông Trump nói lại về phát ngôn ông Biden "chiến thắng"

Hải Võ |

Trump tuyên bố ông Biden "chỉ chiến thắng trong mắt truyền thông tin giả", sau khi dòng tweet của Tổng thống trước đó được các hãng tin lý giải là thừa nhận thắng lợi của đối thủ.

"Ông ta chỉ thắng trong mắt của truyền thông tin giả. Tôi không nhận thua gì hết! Chúng ta còn chặng đường dài. Đây là một cuộc bầu cử gian lận," Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên Twitter, khoảng hơn 1 tiếng sau khi dòng tweet "ông ta thắng nhờ bầu cử có gian lận" được các hãng truyền thông và đối thủ của ông lý giải là sự thừa nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua.

"Bầu cử gian lận. Chúng ta sẽ thắng!" - ông Trump nhấn mạnh trong một thông điệp khác trên Facebook và Twitter.

Đăng tweet bị tưởng là nhận thua, ông Trump nói lại về phát ngôn ông Biden chiến thắng - Ảnh 1.

Ông Biden vượt qua ông Trump ở một loạt bang chiến trường quan trọng mà Tổng thống đã thắng tại cuộc bầu cử năm 2016. Cựu Phó tổng thống cũng giành được số phiếu phổ thông nhiều hơn đối thủ 5.5 triệu phiếu, tương đương 3.6%.

Ron Kalain, người được ông Biden lựa chọn trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng, nói với NBC News rằng "Twitter của ông Donald Trump không khiến ông Joe Biden thành hay không thành Tổng thống. Người dân Mỹ đã làm điều đó."

Cục dịch vụ công Mỹ (GSA) - cơ quan liên bang chịu trách nhiệm cung cấp các nguồn lực để bảo đảm chuyển giao quyền lực suôn sẻ - đến nay chưa xác nhận thắng lợi của ông Biden.

Mời độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại