Đang sốc vì bị mất ví, nữ du khách xem lại video thì phát hiện điều bất ngờ ngay lúc xảy ra sự việc

MINH KIÊN |

Nữ du khách đến từ Thái Lan đã không đề phòng và để móc mất ví, nhưng nhờ vào đoạn video tự quay mà họ đã biết được mánh khóe đầy tinh vi của những kẻ tội phạm.

Nina Spencer và Toi là hai nữ du khách đến từ Thái Lan, đầu tháng này họ có chuyến du lịch tới Anh Quốc và thật không may ví của một trong hai người đã bị móc trộm. 

Vụ việc đen đủi xảy ra khi hai người đang quay video đi bộ từ ngã ba Cambridge Circus tới Nhà hát Palace, trung tâm London. 

Khi vừa qua đường, cô Toi liền kiểm tra chiếc túi hiệu Louis Vuitton của mình thì không thấy ví tiền đâu nữa.

Cô cho biết, trong đó có £400 (tương đương với khoảng 12 triệu VND) và thẻ tín dụng của mình. 

Cảm thấy thất vọng và buồn, hai người đành lấy video ra xem lại thì bỗng phát hiện ra điều bất ngờ này. 

Khi họ đang mải mê quay video để chia sẻ với bạn bè, người thân thì đã có một nữ đạo chích thò tay vào túi và lấy mất chiếc ví.

Đang sốc vì bị mất ví, nữ du khách xem lại video thì phát hiện điều bất ngờ ngay lúc xảy ra sự việc - Ảnh 1.

Người phụ nữ đeo kính chính là nữ đạo chích tinh vi, lợi dụng sơ hở để móc ví.

Hóa ra cô ta là một trong nhóm 3 thành viên của nhóm trộm cắp tài sản, chuyên đi móc túi những du khách lơ là như Toi và Spencer, qua video có thể thấy rõ sự “hợp đồng tác chiến” của 2 người phụ nữ còn lại. 

Video do nạn nhân cung cấp cho thấy một người phụ nữ mặc áo đen, đeo kính râm nhìn qua vai Nina, người phụ nữ thứ hai, mặc áo khoác da màu đen, tay cầm chiếc điện thoại màu đỏ còn mắt thì “soi” vào túi của cô Toi.

Đang sốc vì bị mất ví, nữ du khách xem lại video thì phát hiện điều bất ngờ ngay lúc xảy ra sự việc - Ảnh 2.

Cô ả còn kết hợp với 2 người nữa để ra tay suôn sẻ, nạn nhân không hề nghi ngờ gì cả.

Cùng lúc đó, người phụ nữ đeo kính dùng túi lớn màu đen để che đi cánh tay để hành động cho kín đáo hơn. Ngay sau đó, người kia thò tay vào túi để lấy ví tiền và nhanh chóng chuyển lại cho người cuối cùng đã đi vòng ra sau lưng nạn nhân. 

Thực hiện xong phi vụ, cả 3 nữ quái chia nhau 3 hướng đi khác nhau để tránh gây chú ý. Có thể thấy, hành động của nhóm trộm cắp này rất chuyên nghiệp. Chứng tỏ Toi và Nina Spencer chỉ là một trong số rất nhiều nạn nhân khác mà thôi.

Đang sốc vì bị mất ví, nữ du khách xem lại video thì phát hiện điều bất ngờ ngay lúc xảy ra sự việc - Ảnh 3.

Cô Toi chỉ phát hiện ra nguyên nhân mất ví khi xem lại video đã quay.

Đang sốc vì bị mất ví, nữ du khách xem lại video thì phát hiện điều bất ngờ ngay lúc xảy ra sự việc - Ảnh 4.

Tình trạng trộm cắp theo nhóm ngày càng gia tăng ở Anh và Châu Âu.

Ngay sau đó, hai nạn nhân đã báo cáo việc này với cảnh sát nhưng không hi vọng là sẽ lấy lại được tài sản. 

Được biết, cô Nina đã sống cùng chồng ở Anh nhiều năm, lần này cô Toi sang thăm bạn lại không ngờ gặp phải chuyện đen đủi như thế. 

Cô nói: “Thật buồn khi để chuyện này làm hỏng cả chuyến đi của chúng tôi. Tôi hi vọng cảnh sát có thể bắt được nhóm tội phạm để không ai bị trộm như thế nữa”.

Phía cảnh sát cho biết, trường hợp của hai người này cũng xảy ra phổ biến trên tàu điện ngầm, theo đó các vụ trộm cắp tương tự xảy ra trên tàu điện ngầm đã tăng hơn 80% trong 3 năm qua.

Tính trong giai đoạn 2016-2017, đã có 3730 báo cáo trộm cắp tài sản, con số này vào năm 2018-2019 là 6825 vụ.

Tháng 3 vừa rồi, cảnh sát đã bắt giữ 2 nữ đạo chích chuyên móc túi người Romania sau khi họ trộm tiền của hành khách trên tàu điện ngầm chạy khắp London và dùng tiền này để mua vé bay về nhà. 

Không những thế, những băng nhóm này còn huấn luyện và sử dụng trẻ em là công cụ đánh lạc hướng để từ đó thực hiện hành vi móc túi dễ dàng hơn.

Đứng trước tình trạng trộm cắp gia tăng nhiều như hiện nay, khách du lịch đến Châu Âu nói chung và Anh nói riêng cần phải hết sức cẩn thận, đề phòng và không được sơ hở tránh tạo điều kiện cho kẻ xấu ra tay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại