Đằng sau ồn ào Lâm Vinh Hải - Lý Phương Châu: Có 1 lời nói dối và 1 sự thật quá đau lòng!

Bông Hoa |

Sau những ồn ào, Lâm Vinh Hải, Lý Phương Châu và những người liên quan đến họ đều chịu rất nhiều thương tổn.

Sau nghi án chia tay của Lâm Vinh Hải và Linh Chi, chuyện gia đình anh một lần nữa trở thành đề tài cho dư luận mổ xẻ. Song lần này, mũi dùi không còn chĩa về phía Dancer mà chuyển hướng sang vợ anh, Lý Phương Châu.

Từ lời tố cáo của một người bạn, mối quan hệ giữa Lý Phương Châu và Hiền Sến được lôi lên mặt báo. Vợ cũ của Lâm Vinh Hải thừa nhận cô và Hiền Sến đang tìm hiểu nhau, tuy nhiên chuyện này diễn ra sau khi cô và chồng cũ chia tay chứ không như dư luận đồn thổi.

Đó là lời giải thích của người trong cuộc nhưng tin hay không lại là quyền của công chúng, nhất là khi hàng loạt những đoạn video quay lại cảnh Lý Phương Châu và Hiền Sến thường xuyên xuất hiện cùng nhau bị phát tán.

Thật ra chuyện đúng ai đúng ai sai cho đến thời điểm này không còn quan trọng nữa. Vì sau tất cả, Lý Phương Châu và Lâm Vinh Hải không còn chọn chung một lối. Tình cảm của 11 năm gắn bó đã hoàn toàn đổ vỡ.

Đằng sau ồn ào Lâm Vinh Hải - Lý Phương Châu: Có 1 lời nói dối và 1 sự thật quá đau lòng! - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ đã không còn như trước.

Lúc đầu, số đông chọn đứng về phía người phụ nữ bị bỏ rơi để lên án Lâm Vinh Hải gay gắt. Bây giờ họ lại đứng về phía anh để cáo buộc về sự không chung thuỷ của Lý Phương Châu dù chuyện thật bên trong thế nào, chẳng ai rõ.

Là người ngoài cuộc thôi nhưng có thể nói, sự ghê gớm của dư luận khiến cả hai và những người liên quan đến họ như Linh Chi và dancer Hiền Sến đều bị tổn thương. Không tổn thương sao được khi áp lực dư luận đang cố tình dẫm đạp lên cuộc sống của họ bằng vô vàn lời lẽ cay độc.

Nhưng dù gì đi nữa, họ cũng là những người đã trưởng thành. Bản lĩnh đã được tôi rèn sau hàng chục năm sống trên đời chắc chắn sẽ giúp họ bước qua sóng gió. Trong lùm xùm này, có một người đáng phải lo hơn cả đó là Kỳ Kỳ.

Con gái của Lý Phương Châu và Lâm Vinh Hải còn quá nhỏ. Cho đến giờ, cô bé chưa thể hiểu được hai từ "ly hôn" và vẫn tin vì ba mẹ nhiều tiền, mua nhiều nhà nên ba phải ở bên nhà mới để giữ thay vì ở chung với hai mẹ con như trước.

Đó là một "lời nói dối trắng", nghĩa là nó không có hại, ngược lại còn giúp bảo vệ tâm hồn non nớt của một đứa trẻ. Nhưng dù thế nào đi nữa, chẳng có một đứa trẻ nào đáng phải lớn lên bằng những lời nói dối. Huống gì những lời ấy còn chẳng có tác dụng bù đắp tình thương.

Có một sự thật không ai có thể chối bỏ là Kỳ Kỳ đang bị thiếu hụt tình cảm. Dù cho Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu có dùng trăm phương ngàn kế để bù đắp cho con gái đi nữa thì cô bé vẫn sẽ lớn lên trong sự thiếu thốn.

Đó không phải là sự tổn thương thì là gì?

Đằng sau ồn ào Lâm Vinh Hải - Lý Phương Châu: Có 1 lời nói dối và 1 sự thật quá đau lòng! - Ảnh 2.

Kỳ Kỳ mới là người chịu hết tổn thương.

Đã thế, lớn lên một chút nữa, khi hiểu được ly hôn là gì, Kỳ Kỳ còn phải đối mặt với những tin tức không hay về bố mẹ trên báo chí.

Trước khi viết những dòng này, tôi hy vọng thời của Kỳ Kỳ sẽ khác nhưng sau đó lại chợt nhận ra, dù có phóng khoáng và thay đổi tư tưởng như thế nào, những đứa trẻ cũng chẳng thể thích nghi được với việc ba mẹ của chúng từng đấu khẩu trên mặt báo.

Và khi đọc được những tin tức ấy cũng là lúc cô bé nhận ra thời gian đã qua, mọi thứ chỉ là một vở kịch. Không có gia đình nhiều tiền nào cả mà chỉ có những người sinh ra con luôn cố gắng diễn một vở kịch mang tên hạnh phúc. Cứ như thế, niềm tin của cô gái nhỏ dành cho những người yêu thương nhất tự nhiên vỡ vụn.

Đó là chưa kể đến những phán xét và chửi bới đến từ đám đông. Có lẽ Kỳ Kỳ sẽ tự hỏi, những người ngoài kia có quyền gì mà đối xử với ba mẹ em như thế? Rồi sau đó càng đọc em sẽ càng thấy đau lòng vì những lời nanh nọc.

Chỉ bấy nhiêu thôi để thấy trong sự ồn ào này, người đáng thương nhất chính là Kỳ Kỳ. Có thể ở thời điểm này cô bé chưa ý thức được nhưng chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, trái tim lành lặn ấy sẽ bị tổn thương bởi quá khứ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại