Đảng Pheu Thai: Cựu Thủ tướng Yingluck sử dụng thị thực doanh nhân

VIETNAM+ |

Truyền thông Thái Lan ngày 10/1 dẫn một nguồn tin từ đảng Pheu Thai cho biết cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đang lưu trú ở Anh với thị thực nhập cảnh doanh nhân và hiện chưa nhận được quy chế tị nạn chính trị.

Nguồn tin này nói rằng bà Yingluck đã xin thị thực nhập cảnh vào Anh theo Loại 1 (dành cho doanh nhân), theo đó bà có thể lưu lại nước này tối đa 3 năm 4 tháng.

Theo quy định Anh, công dân các nước ngoài Khu vực kinh tế châu Âu và Thụy Sĩ có thể xin thị thực Loại 1 nếu đầu tư tối thiểu 200.000 bảng Anh.

Người có thị thực này có thể xin gia hạn thời gian lưu trú thêm 2 năm và có thể là xin định cư nếu đã lưu trú tại Anh được 5 năm.

Hôm 9/1, đảng Pheu Thai đã xác nhận việc bà Yingluck đang lưu trú ở Anh dù các thành viên của đảng này nói rằng họ không có thông tin gì thêm về nơi cư trú hoặc quy chế pháp lý của bà này.

Ông Phichai Nariphathaphan, một lãnh đạo của Pheu Thai, đã xác nhận các bức ảnh chụp bà này tại các trung tâm mua sắm ở London là thật, trong khi quyền Tổng thư ký đảng Pheu Thai, ông Phumtham Wechayachai nói rằng “mọi thứ sẽ sớm rõ ràng hơn”./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại