Đang nói chuyện với hàng xóm, mẹ nghe tiếng động liền đi vào phòng thì phát hiện cảnh tượng khủng khiếp

Thanh Hương |

Đây là 1 lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh, đừng bao giờ lơ là cảnh giác với con mình dù chỉ 1 phút.

Khi đang đứng nói chuyện với hàng xóm, chị Elaine Novais, 29 tuổi một nhân viên hội đồng tới từ thành phố Piripa, bang Bahia, Braxin bỗng nghe thấy một âm thanh lạ phát ra từ phòng ngủ của họ.

Linh tính có chuyện chẳng lành, chị Elaine vội chạy vào thì chứng kiến cảnh tượng kinh hãi: Một trong hai con chó của gia đình, được cho là lai giống Labrador đang tấn công cặp sinh đôi mới sinh được 26 ngày của họ là Anne và Analu. 

Cố gắng để kéo con chó hung hăng ra khỏi 2 con gái, chị Elaine đã vô cùng kinh hãi khi thấy bụng của các con đã bị cắn nát, gây ra những tổn thương vô cùng. 

Chị nhanh chóng gọi sự trợ giúp của một người bạn của gia đình là y tá và cũng đã thực hiện việc sơ cứu ban đầu cho các con trước khi đưa chúng tới cấp cứu ở Bệnh viện thành phố Maria Pedreira Barbosa. 

Đang nói chuyện với hàng xóm, mẹ nghe tiếng động liền đi vào phòng thì phát hiện cảnh tượng khủng khiếp  - Ảnh 1.

Tại đây, các bác sĩ cho biết một trong hai nạn nhân đã tử vong ngay sau cuộc tấn công, còn nạn nhân thứ hai cũng đã không qua khỏi dù được các y bác sĩ hết lòng cứu chữa. Vụ việc đã gây chấn động dư luận cộng đồng. 

Tai họa này như giáng thêm 1 đòn mạnh vào cặp vợ chồng bất hạnh, vì chị Elaine và chồng, anh Regis, 32 tuổi đã phải cố gắng trong 9 năm mới có được cặp sinh đôi này thì chuyện không may lại xảy ra. 

Các bác sĩ ở bệnh viện đã từng chăm sóc cho chị Elaine trong suốt thai kỳ cho họ chia sẻ rằng chị đã luôn chăm sóc các con rất tốt. 

Hội đồng địa phương đưa ra thông báo như sau: "Với những mất mát không thể đong đếm được, chúng tôi xin bày tỏ lời chia buồn cũng như sự cảm thông sâu sắc với anh chị Elaine và Regis cũng như bạn bè và gia đình họ vào thời khắc đau buồn này. Mong rằng Chúa sẽ vỗ về trái tim của các bạn, cho các bạn sức mạnh để biến những nỗi đau và sự mất mát này thành đức tin và niềm hy vọng". 

Chính quyền địa phương cho biết họ không có ý định điều tra thêm về vụ việc này nữa. 

Đang nói chuyện với hàng xóm, mẹ nghe tiếng động liền đi vào phòng thì phát hiện cảnh tượng khủng khiếp  - Ảnh 2.

Gia đình chị Elaine có nuôi 2 chú chó, và 1 trong số đó được lai giống Labrado và chó săn cáo Mỹ đã gây ra vụ tấn công trong khi con còn lại được cho là không liên quan.

Trong khi đó, một người bạn giấu tên của gia đình chị Elain thì phát biểu trước truyền thông rằng con chó lai giống Labrado và chó săn cáo Mỹ này đã sống với gia đình họ được 5 năm. Bình thường nó rất dễ bảo và ngoan ngoãn.

Tuy nhiên họ cho rằng, với việc cặp sinh đôi ra đời, chị Elaine đã dành hết thời gian và sự chú ý cho 2 cô con gái, nên  con chó cảm thấy bị tổn thương và ghen tị với hai đứa trẻ và đã dẫn đến hành động tấn công bột phát nói trên. 

Hiện chưa rõ gia đình chị Elaine đã xử lý con chó ra sao.

Để những vụ việc đau lòng tương tự không xảy ra, các gia đình có trẻ nhỏ cần lưu ý:

- Tốt nhất khi nhà có trẻ nhỏ, gia đình không nên nuôi thú cưng, nhất là những loại thú cưng cỡ lớn hoặc nguy hiểm, vì chỉ cần sơ ý là sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Nên cẩn trọng trong việc nuôi chó tại các gia đình. Chúng có thể gây thương tích, thậm chí là tử vong cho cả người lớn chứ không riêng gì trẻ con. (Ảnh minh họa)

- Nếu vẫn nuôi thì nên dùng lồng nuôi nhốt, xích vào và đeo rọ mõm cho thú cưng, và bảo đảm con vật không thể tiếp cận với các em bé, vì chúng còn quá nhỏ không có phản xạ tự vệ.

- Đừng bao giờ chỉ đề phòng chó lạ mà lơ là với những con thú cưng trong gia đình vốn luôn được coi là "dễ bảo, ngoan ngoãn", vì suy cho cùng chúng cũng chỉ là động vật với hành vi không thể đoán trước.

Theo Mirror & The Sun

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại