Đang học online nam sinh trượt tay gửi 1 dòng tin nhắn kỳ lạ, giáo viên sốc đến mức không buồn dạy, vội nhắc: Liên lạc cho tôi ngay!

DƯƠNG |

Chắc hẳn trong tương lai, nam sinh sẽ có ý thức hơn và không dám làm việc này trong giờ học nữa.

Những năm gần đây, học sinh đã dần làm quen với phương pháp học trực tuyến để ứng phó với tình hình dịch bệnh. Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà các lớp học online mang lại, song phương pháp giảng dạy này vẫn tồn tại một nhược điểm rất lớn là giảm đi tính tương tác giữa thầy cô và học trò.

Điều này dẫn đến một số tình huống dở khóc dở cười khi học sinh thiếu tập trung khi nghe giảng, làm việc riêng trong giờ. Mới đây, một nam sinh ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã có trải nghiệm nhớ đời khi lỡ... ngủ quên trong lớp học trực tuyến và vô tình bị giáo viên phát hiện.

Chuyện là trong giờ học, thay vì chăm chỉ làm bài như bao bạn học khác, cậu nhóc đã ngủ quên và gục thẳng mặt vào bàn phím máy tính. Thế là trong phần nhắn tin chung của lớp học, cậu ta đã gửi cả một văn bản với dòng ký hiệu chẳng ra đâu vào đâu.

Đang học online nam sinh trượt tay gửi 1 dòng tin nhắn kỳ lạ, giáo viên sốc đến mức không buồn dạy, vội nhắc: Liên lạc cho tôi ngay! - Ảnh 1.

Cậu học trò gửi những dòng tin nhắn vô nghĩa vào nhóm chung, vô tình tiết lộ bản thân đã ngủ gật trong giờ học

Ngay lập tức, những lời nhắn lạ lùng của cậu học trò đã thu hút sự chú ý của cả lớp, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm. Đáng xấu hổ hơn là học sinh này chỉ phát hiện sự cố tai hại sau khi đã ngủ được một giấc dài.

Cụ thể sau khi mở màn hình máy tính, cậu bỗng thấy bản thân đã bị quản trị viên cho ra khỏi nhóm nhắn tin chung. Bên cạnh đó, cô giáo còn gửi lời nhắn cực kỳ đanh thép tới cậu học trò: "Khi nào tỉnh dậy, hãy liên lạc ngay cho tôi".

Mặc dù cậu học sinh không chia sẻ diễn biến tiếp theo của câu chuyện, thế nhưng ai nấy đều thầm đoán cậu sẽ bị giáo viên trách phạt và mắng mỏ nhiều lắm đây. Thôi thì cậu học sinh hãy coi đây là bài học nhớ đời, nhắc nhở bản thân từ nay hãy chăm chỉ học hành lên nhé.

Trên thực tế, duy trì sự tập trung trong giờ học là nhiệm vụ khó khăn đối với hầu hết các bạn học sinh. Dưới đây là một số lưu ý giúp học sinh khắc phục tình trạng này:

- Tham gia phát biểu bài: Đây là một hình thức giúp não bạn luôn được hoạt động, từ đó hạn chế cơn buồn ngủ. Không những vậy, việc phát biểu còn giúp bạn hiểu bài hơn, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp và cải thiện kiến thức cho môn học.

- Ngủ đủ giấc vào đêm hôm trước: Một giấc ngủ ngon không chỉ có lợi cho sức khỏe não bộ mà còn ảnh hưởng đến sự tập trung cho việc học của bạn vào sáng ngày hôm sau. Ngoài ra để tăng cường khả năng tập trung, bạn cần ngủ đủ 6-7 tiếng vào ban đêm trong thời gian dài, hạn chế tiếng ồn để không làm giảm chất lượng giấc ngủ.

Nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại