Đang đứng bên đường, hai mẹ con đột nhiên bốc cháy dữ dội, không ngờ "thủ phạm" là 1 hành động quen thuộc ai cũng làm

P.H |

Cảnh tượng ngọn lửa lớn tạt thẳng vào người hai mẹ con đang đứng bên đường khiến ai chứng kiến cũng thót tim, liền chạy nhanh tới để ứng cứu.

Theo Sohu, một vụ việc nghiêm trọng xảy ra tại Yết Dương, Quảng Đông (Trung Quốc) ngày 6/8 vừa qua cần được cảnh báo rộng rãi tới cộng đồng. Một đoạn video kèm theo ghi lại cảnh tượng gây thất kinh khi lửa bỗng bốc cháy dữ dội trên người hai mẹ con khi họ đang đứng dọc lối đi bộ.

Đang đứng bên đường, hai mẹ con đột nhiên bốc cháy dữ dội, không ngờ thủ phạm là 1 hành động quen thuộc ai cũng làm - Ảnh 1.

Hai mẹ con bất ngờ bị ngọn lửa lớn tạt thẳng vào khắp người

Cụ thể, bà mẹ này đã dắt theo cậu con trai mới hơn 2 tuổi đi ngang nhà nọ. Thấy người phụ nữ kia đang nướng mực bên trong thì bèn đứng lại xem vì tò mò. Lúc sau, do lửa chưa đủ làm chín mực, người phụ nữ lấy thêm cồn rồi đổ trực tiếp vào ngọn lửa đang cháy. Chỉ trong nháy mắt, lửa bất ngờ bốc lên dữ dội, tạt thẳng vào hai mẹ con đang đứng ngay kế bên. Đoạn video cho thấy, ngọn lửa bao trọn cơ thể họ, phút chốc nhìn như quả cầu lửa cháy rực.

Trong lúc hoảng loạn, bà mẹ này lao ra đường cầu cứu. May mắn trên đường lúc đó có nhiều người qua lại, chứng kiến cảnh tượng hãi hùng nên nhanh chóng tiến lại giúp đỡ. Đứa trẻ được người đàn ông bế lên trong khi một người khác dùng khăn ướt đắp lên thân thể cậu bé. Được hay, hai nạn nhân đều bị nhiều vết bỏng trên người nhưng may mắn không ảnh hưởng đến tính mạng.

Đang đứng bên đường, hai mẹ con đột nhiên bốc cháy dữ dội, không ngờ thủ phạm là 1 hành động quen thuộc ai cũng làm - Ảnh 3.

Người mẹ liền hốt hoảng cầu cứu, đứa trẻ nhanh chóng được chườm khăn ướt

Hai mẹ con đang đứng yên, liền bị ngọn lửa bùng lên dữ dội tạt thẳng vào người

Sau khi cơ quan chức năng thụ lý vụ việc, họ cho hay nguyên nhân là do người phụ nữ tại đó đã dùng cồn sai cách. Cồn là chất thường xuyên được sử dụng trong nấu ăn và các hoạt động thường ngày, chính vì vậy, tai nạn vừa qua chính là lời cảnh báo đến cộng đồng, không nên dùng cồn nếu không có hiểu biết đầy đủ, tránh hoả hoạn, cháy nổ có thể xảy ra nguy hiểm đến tính mạng cũng như tài sản.

Sở cứu hoả nhấn mạnh, khi sử dụng cồn hoặc rượu, tuyệt đối không được châm thêm vào khi lửa còn đang cháy để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Đang đứng bên đường, hai mẹ con đột nhiên bốc cháy dữ dội, không ngờ thủ phạm là 1 hành động quen thuộc ai cũng làm - Ảnh 5.

Sở cứu hoả nhấn mạnh, khi sử dụng cồn hoặc rượu, tuyệt đối không được châm thêm vào khi lửa còn đang cháy để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại