Đang chiên trứng phát hiện quả trứng có lòng trắng màu hồng trông đẹp mắt, người phụ nữ suýt ăn phải "Tử thần" nếu không đăng đàn chia sẻ

KHẢ LẠC |

Trông quả trứng có lòng trắng màu hồng đẹp thế thôi nhưng lại là hung thần đối với sức khỏe đấy.

Mới đây, một người phụ nữ có tên là Beena Saranghar, sống ở Hertfordshire, Anh, vừa có trải nghiệm nấu nướng giật mình trong lúc chế biến quả trứng gà.

Thời điểm đó, Beena đang định chiên trứng cho bữa ăn sắp tới nhưng vừa đập đến quả thứ 4, cô phát hiện bên trong đó không phải là lòng trắng bình thường mà là thứ chất lỏng màu hồng trông cực kỳ lạ. 

Cảnh tượng ấy khiến Beena giật mình và hét lên trong vô thức, thu hút sự chú ý của các con cô. Chúng nhanh chóng chạy vào bếp để kiểm tra tình hình rồi trở ra với gương mặt mang biểu cảm: "Ghê quá".

Beena lập tức kiểm tra số trứng còn lại nhưng may mắn là chúng hoàn toàn bình thường, chỉ có mỗi quả trứng lòng trắng màu hồng kia là khác biệt thôi.

Đang chiên trứng phát hiện quả trứng có lòng trắng màu hồng trông đẹp mắt, người phụ nữ suýt ăn phải Tử thần nếu không đăng đàn chia sẻ - Ảnh 1.

Quả trứng có phần lòng trắng màu hồng khiến người phụ nữ giật mình trong lúc chế biến thức ăn

Được biết, Beena mua số trứng trên tại một siêu thị địa phương. Vì chúng vẫn còn hạn sử dụng và trông quả trứng màu hồng kia cũng hay hay nên cô không biết liệu nó có ăn được không. Thế là Beena đã đăng lên một hội nhóm Facebook trong vùng để xin lời khuyên. Ngay lập tức, cô được mọi người cảnh báo không nên động tay vào chứ đừng nói đến chuyện ăn.

Lời khuyên của cư dân mạng không phải là không có căn cứ, bởi vì theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, lòng trắng trứng đục là dấu hiệu chứng tỏ quả trứng ấy còn tươi. Nếu chuyển sang màu trong suốt có nghĩa là quả trứng đã già. Tuy nhiên, lòng trắng trứng có màu hồng hoặc màu ngọc trai trắng ngà cho thấy sự xâm nhập của trực khuẩn mủ xanh (Pseudomonas). 

Loại vi khuẩn này khi vào trong cơ thể có thể gây nhiễm khuẩn tiết niệu, đường hô hấp, viêm màng não, viêm màng trong tim, viêm tai giữa... trong đó bao gồm cả nhiễm trùng máu, loại nhiễm trùng có tỷ lệ tử vong rất cao. Tóm lại, nếu như phát hiện một quả trứng có lòng trắng màu hồng thế kia thì bạn nên vứt nó đi ngay lập tức.

Nguồn: Daily Star

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại