Đang cách ly tập trung còn 5 lần 7 lượt lén ra thăm người yêu, người đàn ông nhận ngay kết cục vừa ngồi tù vừa nộp phạt 30 triệu đồng

L.T |

Một người đàn ông Australia phớt lờ yêu cầu cách ly Covid-19 và liên tục lẻn ra khỏi khách sạn ở thành phố Perth để thăm bạn gái cuối cùng đã phải ra hầu tòa, trở thành công dân đầu tiên ở quốc gia này bị bỏ tù vì vi phạm lệnh cách ly.

Theo SBS News, người đàn ông tên Jonathan David, 35 tuổi, đã cúi đầu nhận tội tại Tòa án sơ thẩm Perth trong phiên tòa diễn ra hôm 15/4.

Trước đó bị cáo David đã được các cơ quan chức năng yêu cầu cách ly tập trung ở khách sạn Travelodge tại thành phố Perth trong vòng 14 ngày. 

Nhưng người đàn ông này đã lén lút trốn ra ngoài trong 2 ngày 4-5/4 để tới thăm người yêu và đi mua thực phẩm. Thậm chí, người đàn ông này còn sử dụng các phương tiện giao thông công cộng gây ảnh hưởng đến nhiều người khác.

Đang cách ly tập trung còn 5 lần 7 lượt lén ra thăm người yêu, người đàn ông nhận ngay kết cục vừa ngồi tù vừa nộp phạt 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Người đàn ông phớt lờ yêu cầu cách ly Covid-19 và liên tục lẻn ra khỏi khách sạn ở thành phố Perth để thăm bạn gái.

Cảnh sát cho biết anh ta thậm chí đã mở một cửa thoát hiểm tại khách sạn để rời đi và trở về mà không bị ai phát hiện. Một công tố viên đã mô tả hành động của David là "sự ngu ngốc".

Thẩm phán Elaine Campione coi hành vi trốn cách ly của bị cáo David là "hơn cả dại dột" và "ích kỷ đến cùng cực" dù đất nước đang ở trong tình trạng khẩn cấp.

Đang cách ly tập trung còn 5 lần 7 lượt lén ra thăm người yêu, người đàn ông nhận ngay kết cục vừa ngồi tù vừa nộp phạt 30 triệu đồng - Ảnh 2.

“Bị cáo đã có hành vi coi thường tới sức khỏe của nhiều người khác và đây là một sự ngạo mạn đến tột cùng”, bà nói.

David bị kết án 6 tháng 2 tuần tù và nộp phạt 2.000 đô la Úc (tương đương gần 30 triệu đồng). 

Tuy nhiên, người đàn ông này chỉ phải ngồi tù 1 tháng, nếu trong thời gian 12 tháng tới, anh ta tiếp tục phạm tội khác thì sẽ buộc phải chấp hành án tù 6 tháng rưỡi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại