Đăng ảnh sống ảo lên mạng xã hội, con gái khiến cha bị sa thải và mất hơn 117 tỷ đồng

Phương Uyên |

Hành động tưởng chừng nhỏ của cô con gái trên mạng xã hội lại gây ra hậu quả nghiêm trọng khiến người bố không chỉ mất 117 tỷ đồng mà còn mất cả sự nghiệp.

Khoe thành tích, khoe ảnh tự sướng lên mạng xã hội là chuyện quá quen thuộc với giới trẻ trong xã hội hiện nay, tuy nhiên hành động tưởng như nhỏ nhặt, vô tình ấy lại tiềm ẩn nhiều hệ lụy không tốt, thậm chí là mang đến tai họa có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp, công việc của rất nhiều người.

Đăng ảnh sống ảo lên mạng xã hội, con gái khiến cha bị sa thải và mất  hơn 117 tỷ đồng - Ảnh 1.

Peggy cũng thường xuyên chụp ảnh tự sướng cùng mẹ và đăng lên mạng xã hội. Ảnh: KKnews.

Theo đó, một cô gái trẻ người Mỹ tên Peggy có sở thích "sống ảo" thường xuyên đăng ảnh selfie lên mạng xã hội. Chuyện không có gì đáng nói cho đến khi cô đăng một bức ảnh với nội dung: "Sắp có 5 triệu USD để đi du lịch châu Âu vào tháng tới rồi!", nhưng cô không ngờ rằng hành động này đã khiến cha cô mất việc làm và mất đi số tiền 5 triệu USD (hơn 117 tỷ VNĐ).

Đăng ảnh sống ảo lên mạng xã hội, con gái khiến cha bị sa thải và mất  hơn 117 tỷ đồng - Ảnh 2.

Bức ảnh tự sướng của cô gái trẻ đã gây ra nhiều hệ lụy không đáng có. Ảnh: KKnews.

Cụ thể, số tiền 5 triệu USD mà cô gái này khoe khoang trên mạng xã hội đến từ việc cha của Peggy được trường học cấp 3 - nơi ông đang dạy phải bồi thường thiệt hại sau một vụ kiện tụng và ông đang trên đà giành phần thắng. Cha cô là một giáo viên trung học ở Mỹ, làm việc nhiều năm nhưng không được trường ký hợp đồng lao động chính thức nên đã khởi kiện trường học. Sau khi ra tòa xét xử, cuối cùng ông giành lợi thế và trường học này phải bồi thường thiệt hại 5 triệu USD cho ông.

Peggy cũng đang theo học trường cấp 3 nơi cha cô dạy. Sau khi biết được câu chuyện cha mình thắng kiện được bồi thường một số tiền "khổng lồ", vốn có sở thích "sống ảo", Peggy đã đăng tải một bức ảnh tự sướng lên mạng xã hội với dòng nội dung "Sắp có 5 triệu USD để đi du lịch châu Âu vào tháng tới rồi!".

Kết quả là, những người bạn học cùng lớp của Peggy đã nhìn thấy bức ảnh cùng dòng nội dung này và tin đồn lập tức lan truyền khắp trường học và cuối cùng truyền đến Ban giám hiệu nhà trường.

Cô không ngờ rằng vụ kiện là thông tin bảo mật không được công khai, vậy là chỉ với một bức ảnh tự sướng cô đã khiến vụ kiện "đảo chiều". Điều này đồng nghĩa, số tiền bồi thường 5 triệu USD không được chi trả và sau đó cha cô cũng bị sa thải và thất nghiệp.

Đăng ảnh sống ảo lên mạng xã hội, con gái khiến cha bị sa thải và mất  hơn 117 tỷ đồng - Ảnh 3.

Cha mẹ của Peggy. Ảnh: KKnews.

Tại sao cần "cảnh giác" với những thông tin đăng tải lên mạng xã hội?

Ngày nay, khi mạng xã hội phát triển, tốc độ lan tỏa thông tin nhanh, phạm vi rộng, tương tác với nhiều người dẫn đến tác động của việc sống ảo trên mạng xã hội cũng nhiều hơn, cả mặt tích cực và tiêu cực của nó cũng được nhân lên theo cấp số nhân. Mặc dù có rất nhiều điều tuyệt vời để khoe cho cả thế giới biết, nhưng bạn cũng cần phải cảnh giác vì không phải bất cứ việc nào cũng có thể đem lên mạng xã hội và phơi bày cho tất cả mọi người đều biết.

Với thời đại khi mà thông tin cá nhân "quý hơn vàng", việc đăng tải các hoạt động, trạng thái cá nhân lên mạng xã hội cũng có thể khiến bạn trở thành "mục tiêu" hoặc "con mồi" của những "cái bẫy" đáng sợ. Bởi vì, không phải bất cứ ai trong danh sách "bạn bè" trên mạng đều tốt với bạn.

Một bức ảnh hay một trạng thái được cập nhật trên mạng xã hội có thể mang đến niềm vui nhưng cũng có thể khiến bạn bị lợi dụng với ý đồ xấu, thông tin có thể bị bóp méo gây ra vô số hệ lụy nghiêm trọng cho chính bạn, gia đình và người thân.

Sự hiện diện và phát triển của mạng xã hội là khách quan, nhưng tiếp nhận và sử dụng thế nào tùy thuộc vào chủ quan người dùng. Vì thế, hãy là người dùng mạng xã hội một cách thông minh và tỉnh táo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại