Chuyện các hàng quán nấu nướng và chế biến đồ ăn ngay trước mặt khách hàng đã trở nên quá quen thuộc, nhất là với các hàng bún, phở, xôi... Đến các quán như vậy, các nguyên liệu có thể được bày ngay trước mặt khách hàng, và người đầu bếp sẽ thoăn thoắt lấy từng thành phần, chế thành bát đồ ăn cho khách.
Điều này phần nào khiến cho khách hàng thấy yên tâm hơn về vấn đề vệ sinh của đồ ăn, tuy nhiên cũng có thể dẫn đến rất nhiều tình huống "dở khóc dở cười", điển hình là pha "lag" nhẹ của cô hàng xôi dưới đây.
Cụ thể, trong một clip review các hàng xôi ở Hà Nội của Ninh Tito, khi một cô chủ quán đang lấy xôi cho khách, người xem bỗng phát hiện thấy có gì đó rất là... "nhầm nhọt". Lẽ ra, cô bán xôi cần đeo găng tay ở tay bên trái - vị trí cầm nắm trực tiếp vào đồ ăn, thì cô lại đeo găng vào tay bên phải - tay cầm kéo cắt...
Sự nhầm lẫn này lập tức khiến dân tình chú ý. Nhiều người còn bình luận rất hài hước:
- Anh Tú Trần: Chắc bình thường chủ quán thuận tay trái, nhưng đúng lúc quay video lại mỏi tay...
- Hồ Kim Anh: "Lag" xíu...
- W.: Khi bạn muốn đánh lạc hướng vi khuẩn?
- Latiah Pa: An toàn vệ sinh cho kéo thể còn gì nữa.
- Lăngg Huỳnh: Có như không mà thôi!
Có lẽ cô hàng xôi vội quá nên hơi nhầm lẫn thôi nhỉ? Chứ vấn đề đảm bảo vệ sinh vẫn luôn được mọi người đề cao. Càng ngày, các yêu cầu của khách hàng đối với vấn đề vệ sinh khi chế biến đồ ăn của các hàng quán càng trở nên khắt khe. Để đảm bảo sức khoẻ cho người ăn, việc đeo găng tay khi chế biến là vô cùng cần thiết.
Nguồn: YouTube, Ninh Tito