Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: "Hòa Thân" lấy fan kém tận 20 tuổi, "Càn Long" muối mặt vì đứa con hư hỏng

Beaver |

Đã 21 năm kể từ ngày những tập phim đầu tiên của “Tể Tướng Lưu Gù” lên sóng, dàn diễn viên của bộ phim nổi tiếng năm nào giờ cũng đã thay đổi quá nhiều.

Có thể nói, bộ phim " Tể tướng Lưu Gù " một món ăn tinh thần không thể thiếu, gắn liền với tuổi thơ của khán giả thuộc thế hệ 7X, 8X, 9X. Mang lại những tràng cười sảng khoái cũng như những bài học thâm thúy, bộ phim này quả thực là 1 tác phẩm kinh điển trên màn ảnh nhỏ mà thậm chí cho tới ngày nay vẫn chưa đạo diễn nào dám remake lại.

Có thể nói, thành công của phim phần lớn nhờ diễn xuất của các diễn viên: một Lưu Dung - Lý Bảo Điền lưng gù nhưng tấm lòng ngay thẳng, một Hòa Thân - Vương Cương gian xảo, hám lợi, một Càn Long - Trương Quốc Lập anh minh nhưng hết sức trăng hoa,…

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 1.

Bộ phim "Tể Tướng Lưu Gù" kinh điển trên màn ảnh nhỏ.

Hiện tại, cuộc sống của dàn diễn viên trong phim đã thay đổi rất nhiều. Có người sống lặng lẽ, rời xa chốn thị phi, có người vẫn mải miết theo đuổi con đường nghệ thuật gian truân, có người lại lặng lẽ rời xa nhân thế,…

1. "Lưu Gù" - Lý Bảo Điền

Lý Bảo Điền sinh ngày 28/11/1946 ở thị trấn Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Năm 16 tuổi, Lý Bảo Điền đã vào đoàn kịch, học diễn vai hề và chính thức bén duyên với điện ảnh nhờ vai diễn "Trương Nhạc Sơn" trong "Lưu Lạc Giang Hồ".

Vốn theo học hệ Đạo diễn tại Học viện Hý kịch Trung ương lại không có vẻ ngoài ưa nhìn, Lý Bảo Điền đã phải đóng vai phụ trong suốt 1 thời gian dài, mãi đến khi được diễn chính trong phim " Tể Tướng Lưu Gù ", ông mới thực sự được đổi đời. Khi ấy, Lý Bảo Điền đã 40 tuổi.

Thành công của bộ phim đã khiến cho Lý Bảo Điền trở thành sao hạng A chỉ sau 1 đêm và tham gia nhiều bộ phim kinh điển khác như "Phượng Hoàng Cầm", "Thần Y Hỉ Lai Lạc", "Cúc Đậu",…

Vốn thẳng thắn, không chịu luồn cúi trước ai, Lý Bảo Điền đã không ít lần khiến đồng nghiệp cũng như các "ông lớn" mếch lòng, thậm chí còn bị tố mắc bệnh ngôi sao, "cậy già lên mặt" chỉ vì quá chú tâm đến chất lượng phim ảnh.

Tại phim trường, từng có 1 diễn viên đến trễ, ảnh hưởng đến tiến độ đóng phim, Lý Bảo Điền đã tức giận nói: "Nếu mỗi ngày đều có người đến trễ thì phải làm sao được? Bỏ vai diễn đi, chúng ta không cần cãi nhau nữa". Sau đó, Lý Bảo Điền đã quyết định thay mặt đạo diễn xóa suất diễn của diễn viên này đi.

Một lần khác, khi tham gia bộ phim "Khâm Sai Đại Thần", bất mãn vì nhà sản xuất kiên quyết phải kéo dài bộ phim vốn 30 tập thành 33 tập, Lý Bảo Điền đã công khai vạch trần vấn đề "pha loãng mạch phim"- vốn là 1 quy tắc ngầm trong giới phim ảnh. Chính vì vậy, ông đã bị hơn 10 công ty điện ảnh liên thủ "cấm sóng" nhưng vẫn không chịu cúi đầu trước hiện thực bất công.

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 2.

Ngoài ra, với tính cách nghĩ gì nói ấy", Lý Bảo Điền cũng đã khiến cho "Thiết Tam giác" của phim "Tể Tướng Lưu Gù" (gồm Lý Bảo Điền – Vương Cương – Trương Quốc Lập) tan vỡ.

Sau khi thành công với vai diễn "Lưu Gù", Lý Bảo Điền đã không hề diễn lại vai này nữa vì ông cho rằng câu chuyện về "Lưu Gù" đã kết thúc, không thể có bước phát triển, thăng hoa hơn nữa nên không cần lặp đi lặp lại.

Không chỉ thế, ông còn khuyên Vương Cương đừng diễn lại vai "Hòa Thân" bởi lẽ: "Cứ diễn mãi 1 nhân vật, cẩn thận khán giả buồn nôn. Đắp nặn 1 nhân vật thành công không dễ nhưng phá hỏng thì lại rất dễ dàng". Cứ như vậy, vì quan điểm không hợp nên Lý Bảo Điền và Vương Cương cũng không còn hợp tác với nhau nữa.

Còn về Trương Quốc Lập, từng có thông tin cho biết, trong thời gian quay "Tể Tướng Lưu Gù", nam tài tử họ Tương từng khiến cho cả đoàn phim bị chậm tiến trình vài ngày, điều này đã khiến cho Lý Bảo Điền cho rằng bạn diễn không chuyên nghiệp.

Khi được hỏi vì sao sau này "Tể Tướng Lưu Gù" không hợp tác với Vương Cương, Trương Quốc Lập, Lý Bảo Điền đã cho biết: "Người với người không giống nhau, có người không có khả năng tiếp tục hợp tác nữa. Đó là vì tính cách, thái độ với sự việc không giống nhau. Không có ai đúng ai sai, chỉ là không cùng chí hướng mà thôi".

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 3.

Yêu và tâm huyết với nghề diễn, dù đã 73 tuổi nhưng Lý Bảo Điền vẫn hết lòng theo đuổi nghệ thuật, vẫn góp mặt trong nhiều bộ phim. Tuy nhiên, ông chưa bao giờ thỏa hiệp với tiền bạc, chưa bao giờ tham gia những bộ phim truyền hình hay điện ảnh chất lượng kém.

Vào nghề đã nhiều năm, Lý Bảo Điền vẫn sống 1 cuộc sống giản dị, chẳng hề xa hoa, chỉ chú tâm rèn giũa diễn xuất, chưa bao giờ nhận bất cứ 1 hợp đồng quảng cáo nào: "Cái tôi gọi là diễn chỉ có thể là diễn, không liên quan gì tới hoạt động lợi nhuân. Cả đời này tôi sẽ không quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào".

Lý Bảo Điền đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực nghệ thuật. Ông là diễn viên bậc 1 quốc gia, hội viên Hiệp hội nghệ thuật gia Trung Quốc, hội viên Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc, Hội trường danh dự Hội nghiên cứu và bình luận điện ảnh Trung quốc, Chủ biên vinh dự của "Từ điển nghệ thuật Điện ảnh Trung Quốc",…

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 4.

Hiện tại, Lý Bảo Điền vẫn theo đuổi con đường nghệ thuật gian truân dù tuổi tác đã cao.

Sự nghiệp thuân lợi, Lý Bảo Điền cũng có cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn. Ông đã kết hôn với bà xã Hồ Anh được 50 năm và vẫn mặn nồng như lúc ban đầu, có 2 con 1 trai 1 gái. Hiện tại, con gái ông hiện đang làm văn thư ở trường Học viện Hý Kịch Trung ương, con trai Lý Úc là 1 diễn viên.

Thế nhưng Lý Bảo Điền hoàn toàn không hề lợi dụng bất cứ mối quan hệ nào để nâng đỡ con cái, thậm chí còn công khai tuyên bố tuyệt đối sẽ không giúp con cái "đi cửa sau".

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 5.

Hai vợ chồng nghệ sĩ

2. "Hòa Thân" - Vương Cương

Vương Cương sinh ngày 22/12/1948 ở Liêu Ninh, Cẩm Châu. Tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung Ương, năm 1977, Vương Cương gia nhập giới giai trí với vai trò MC và đạt được nhiều thành công. Năm 1991, ông được bình chọn là "MC được khán giả yêu thích nhất". Có thể nói rằng, chính vai diễn "Hòa Thân" đã khiến Vương Cương đã rẽ hướng nghệ thuật cho nam diễn viên.

Từ đó, Vương Cương gần như gắn liền với nhân vật quan đại thần hám danh hám lợi và giỏi nịnh hót này. Ông còn tham gia những tác phẩm tiêu biểu như "Bản Lĩnh Kỷ Hiểu Lam", "Thiếu Niên Gia Khánh", "Hoàng Thượng Nhị Đại Gia",…

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 6.

Ngoài đời, Vương Cương cũng là người khá đào hoa. Năm 1976, Vương Cương đã quen biết với MC Tiểu Đỗ khi mới tới Quân khu Thẩm Dương. Năm 1978, cặp đôi này đã kết hôn và có 1 cô con gái nhỏ - Vương Đình Đình nhưng chỉ ngắn ngủi nửa năm sau, giữa họ đã nảy sinh mâu thuẫn.

Tuy nhiên, khi ấy, Vương Cương chỉ mải mê sự nghiệp mà xem nhẹ gia đình khiến cho cuộc hôn nhân của ông chẳng thể vãn hồi được nữa. Vì thế, sang năm 1979, cặp đôi này đã ly hôn. Tháng 10/1996, Vương Cương tổ chức hôn lễ đơn giản với 1 diễn viên ca xướng nhưng đến năm 2001, họ đã chia tay trong hòa bình.

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 7.

Vương Cương và người vợ đầu

Sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, Vương Cương đã tìm được hạnh phúc thực sự bên người vợ trẻ kém 20 tuổi Trịnh Diễm Đông – người vốn là fan của ông. Quen biết và yêu nhau qua mạng xã hội, Vương Cương và bà xã đã tổ chức 1 hôn lễ nhỏ vào năm 2006 và đón quý tử đầu lòng vào năm 2008.

"Hòa Thân" Vương Cương có 1 cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn và giàu có, sở hữu cả 1 bộ sưu tập đồ cổ khổng lồ và có tiếng trong giới sưu tập. Hiện tại, dù tuổi đã cao, Vương Cương vẫn tích cực hoạt động trên màn ảnh, tham gia nhiều chương trình truyền hình.

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 8.

Vương Cương có cuộc sống giàu có, hoàn toàn xứng danh "đại gia đồ cổ".

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 9.
Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 10.

Những món đồ quý giá của "Hoà Thân" ngoài đời thực

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 11.

"Hoà Thân" cùng vợ con xuất hiện trong 1 sự kiện

3. "Càn Long" - Trương Quốc Lập

Trương Quốc Lập sinh ngày 17/1/1955 tại Thiên Tân. Khi mới 16 tuổi, Trương Quốc Lập đã tạm dừng việc học và trở thành 1 công nhân đường sắt.

May mắn là không bao lâu sau, ông đã được tham gia Đội tuyên truyền của công trường và trở thành MC giới thiệu chương trình tại Đoàn Văn công Đường sắt Trung Quốc. Đên năm 1983, Trương Quốc Lập mới chính thức tham gia làng giải trí với vai trò diễn viên.

Vai diễn vua Càn Long phong lưu, đa tình của Trương Quốc Lập trong phim "Tể Tướng Lưu Gù" đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả và đưa ông trở thành diễn viên hạng A. Cũng nhờ bộ phim này, ông đã được các đạo diễn chọn mặt gửi vàng vào vai hoàng đế. Trương Quốc Lập đã tham gia nhiều bộ phim kinh điển như "Khang Hy Vi Hành", "Bản Lĩnh Kỷ Hiểu Lam", "Đám Cưới Vàng",…

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 12.

Nhân vật Càn Long phong lưu, đa tình do Trương Quốc Lập sắm vai.

Trương Quốc Lập đã đạt được rất nhiều thành tựu trong sự nghiệp như diễn viên, đạo diễn, nhà làm phim, nhà sản xuất, người chủ trì, chủ tịch công ty điện ảnh,... Hiện tại, khi mà các diễn viên cùng tuổi đã dần rời khỏi làng giải trí, Trương Quốc Lập lại càng tích cực hoạt động trong showbiz.

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 13.

Trương Quốc Lập đạt được nhiều thành công trong sư nghiệp.

Thành công trong sự nghiệp nhưng Trương Quốc Lập lại không có được một cuộc sống gia đình yên ấm. Trước khi kết hôn với bà xã hiện tại Đặng Tiệp, Trương Quốc Lập đã từng có 1 đời vợ và 1 đứa con trai tên là Trương Mặc. Có thể nói rằng, Trương Quốc Lập đã hoàn toàn thất bại trong việc dạy dỗ con cái. Trương Mặc thường xuyên được gửi nuôi ở chỗ vợ cũ và có quan hệ không tốt với cha mình.

Anh từng chia sẻ, khi còn trẻ, mình và cha thường xuyên cãi nhau, thậm chí là đánh nhau. Khi Trương Mặc bị tố say rượu, bạo hành bạn gái (nữ diễn viên Đồng Dao) và sử dụng ma túy, thân phận "con trai Trương Quốc Lập" của anh cũng bị giới truyền thông tiết lộ. Trương Mặc không chỉ bị bắt giam và bị làng giải trí "cấm sóng" mà cha anh – Trương Quốc Lập cũng phải "muối mặt" đi xin lỗi, danh tiếng và hình anh bị ảnh hưởng khá nhiều.

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 14.

Đứa con trai hư hỏng của Trương Quốc Lập.

4. "Lưu Phu nhân"- Đặng Tiệp

Đặng Tiệp sinh ngày 22/10/1957 tại Tứ Xuyên. Sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống hý kịch, Đặng Tiệp đã thi đỗ trường học Xuyên Kịch tại địa phương học đán hoa (vai đán trong kịch sân khấu) và sau khi tốt nghiệp được phân phối đến Viện Xuyên kịch tỉnh Tứ Xuyên. Cũng nhờ vậy mà bà có cơ hội được chọn biểu diễn vai "Vương Hi Phượng" trong bộ phim "Hồng Lâu Mộng" năm 1984.

Bà đã góp mặt trong nhiều tác phẩm kinh điển như: "Thư Kiếm Ân Cừu Lục", "Khang Hy Vi Hành", "Bố Y Tri Huyện Phạn Như Hoa",…

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 15.

Nhan sắc thời trẻ của Đặng Tiệp

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 16.

Đặng Tiệp hoàn toàn xứng đáng là mỹ nhân hàng đầu trong phim "Tể Tướng Lưu Gù". Dù khi đó đã hơn 30 tuổi, nữ diễn viên vẫn khiến khán giả phải xao xuyến với nhan sắc xinh đẹp, ngọt ngào.

Sau thành công của bộ phim, sự nghiệp của Đặng Tiệp cũng có bước phát triển vượt bậc nhưng sau khi kết hôn, bà lại dần dần rời khỏi làng giải trí để chăm sóc gia đình, rất ít diễn các vai chính nữa.

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 17.

Nhan sắc xinh đẹp của "Lưu Phu nhân" Đăng Tiệp.

Năm 1988, Đặng Tiệp và Trương Quốc Lập đã quen biết khi hợp tác với nhau trong 1 bộ phim. Họ đã nảy sinh tình cảm, cùng đến Bắc Kinh phát triển sự nghiệp và tiến tới hôn nhân. Thế nhưng, ít ai biết rằng, trước đó, Đặng Tiệp đã từng có đời chồng - đó là 1 người đàn ông họ Trương hơn bà 3 tuổi, CEO của 1 xí nghiệp ở Thành Đô, Tứ Xuyên.

Đặng Tiệp và ông Trương đã kết hôn năm 1980 nhưng cuộc hôn nhân của họ cũng chỉ kéo dài được 4 năm rồi đường ai nấy đi.

Sau khi kết hôn với "Càn Long" Trương Quốc Lập, nữ diễn viên "Hồng Lâu Mộng" đã có 1 cuộc sống khá êm ấm. Tuy nhiên, về 1 khía cạnh nào đó thì Đặng Tiệp quả thực quá đỗi đáng thương. Đã kết hôn 32 năm nhưng tới nay bà vẫn chẳng thể có được 1 đứa con ruột thịt của mình.

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 18.

Đặng Tiệp kết hôn với Trương Quốc Lập dù ông đã có 1 đứa con riêng.

Sau khi kết hôn không lâu, Đặng Tiệp đã mang thai nhưng lúc này, Trương Mặc – con riêng của Trương Quốc Lập, khi đó mới 6 tuổi biết chuyện đã bỏ nhà ra đi. Trương Mặc nói, nếu Đặng Tiệp sinh em bé thì mình sẽ là "người thừa" trong gia đình này. Chính vì thế, Đặng Tiệp đã ngậm ngùi lựa chọn phá thai, bỏ lỡ cơ hội được làm mẹ.

Về sau, Đặng Tiệp từng muốn sinh con nhưng Trương Quốc lập lại không đồng ý và nói: "Nếu em thấy cô đơn thì nuôi 1 chú chó đi".

Hi sinh như vậy vì gia đình nhưng bà vẫn chưa bao giờ được nghe 1 tiếng "mẹ" từ đứa con riêng hư hỏng. Mãi đến năm 2005, Đặng Tiệp mới chính thức trở thành 1 người mẹ khi vợ chồng bà nhận nuôi 1 bé gái.

Đặng Tiệp đã nhận nuôi 1 bé gái để thỏa mong ước được làm mẹ.

Mặc dù đã cùng dắt tay nhau mấy chục năm trời nhưng Đặng Tiệp trước nay chưa hề có 1 hôn lễ chính thức. Mãi tới gần đây, khi tham gia 1 chương trình truyền hình, Trương Quốc lập mới cho bà xã 1 bất ngờ, để bà được mặc vào bộ váy cưới tinh khôi, nhận lời chúc phúc từ mọi người.

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 19.

Hôn lễ muộn màng của Đặng Tiệp.

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 20.

Hiện tại, bà vẫn giữ được nét tươi trẻ và khí chất như xưa dù đã 61 tuổi.

4. "Lục Vương Gia"- Lý Đinh

Lý Đinh sinh năm 1926, mất ngày 29/7/2009, tên thật là Lý Thủ Hải, sinh ra ở thị trấn Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung Ương. Năm 1946, Lý Đinh chính thức lên sân khấu biểu diễn với kịch bản "Tuần Án" và gia nhập Hiệp hội Hài kịch Trung Quốc vào năm 1956. Trong sự nghiệp của mình, Lý Đinh đã góp mặt trong những bộ phim như "Giăng Đèn Kết Hoa", "Đậu Thiên Bảo Truyền Kỳ", "Tôi Yêu Nhà Tôi",…

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 21.

Lý Đinh - "Lục vương gia" hài hước, lạc quan, nghiện rượu, khi nên điếc thì điếc, không nên điếc thì tai còn thính hơn bất cứ ai.

Bộ phim "Tể Tướng Lưu Gù" đã mang đến cho Lý Đinh rất nhiều cơ hội diễn xuất cũng như hợp đồng quảng cáo. Chuyên đóng các vai phụ, 60 năm trong nghề diễn, Lý Đinh chỉ đóng vai chính trong 2 bộ phim, trong đó có 1 bộ bị "đắp chiếu" trong suốt thời gian dài, để cho đến tận khi sắp qua đời, Lý Đinh vẫn còn nhớ mãi. Nam diễn viên tạm biệt dương gian vào năm 2009 vì tuổi cao sức yếu.

5. "Tổng quản Lưu An" – Lý Úc

Lý Úc là con trai của Lý Bảo Điền. Khi mới 6 tuổi, Lý Úc đã được cha mình, diễn viên nổi tiếng Lý Bảo Điền cho học hội họa vì mong con mình sẽ trở thành 1 nghệ thuật gia thanh cao. Thế nhưng, khi 17 tuổi, Lý Úc đã đòi bỏ học, muốn theo nghề diễn.

Sợ con trai chịu khổ lại cho rằng Lý Úc ham hư vinh của chốn showbiz thị phi, Lý Bảo Điền đã đánh cho anh 1 trận "thừa sống thiếu chết" và kiên quyết phản đối đến cùng nhưng vẫn chẳng thể lay chuyển nổi quyết tâm của con trai mình.

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 22.

Hai cha con Lý Bảo Điền - Lý Úc

Ngay khi tốt nghiệp cấp 3, Lý Úc đã xách hành lý 1 mình tới Bắc Kinh, lăn lộn ở các đoàn phim, bữa đói bữa no nhưng vẫn quyết không dựa dẫm vào cha mình. Năm 1994, Lý Úc thi vào trường học cũ của cha, Học viện Hý kịch Trung ương nhưng thi trượt, Lý Bảo Điễn vẫn quyết không hề giúp đỡ. Đến năm 2000, Lý Úc lại 1 lần nữa nỗ lực và thành công thi đỗ vào trường nghệ thuật này.

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 23.

Năm 1995, Lý Úc đã tham gia bộ phim "Tể Tưởng Lưu Gù", đây là bộ phim đầu tay của anh và cũng là 1 trong số những lần hiếm hoi anh được hợp tác với cha mình.

Mặc dù có tài năng nhưng lại không có vẻ ngoài ưa nhìn, chiều cao hạn chế (1m6) lại chẳng được "dựa hơi" cha, Lý Úc đã gặp phải nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Anh đã tham gia nhiều bộ phim kinh điển nhưng chỉ được đóng vai phụ như "Thiên Long Bát Bộ", "Anh Hùng Xạ Điêu", "Khâm Sai Đại Thần", "Quỹ Trung Mỹ Nhân",…

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 24.
Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 25.

Quyết không lợi dụng quan hệ của mình để tìm vai diễn cho con nhưng trong những lần ít ỏi cùng có mặt trong 1 đoàn phim, Lý Bảo Điền cũng cố gắng để giúp đỡ Lý Úc rèn luyện diễn xuất. Lý Úc từng chia sẻ khi ở phim trường, mình thường bị cha trách mắng vì diễn chưa tới nơi tới chốn.

Điều này đã khiến cho anh cảm thấy rất áp lực khi diễn cùng với cha mình. Sự nghiệp phát triển bình thường nhưng Lý Úc lại có 1 cuộc sống gia đình hạnh phúc. Bà xã của anh là Trần Yến Lâm – 1 nữ diễn viên xinh đẹp kém 16 tuổi.

Trần Yến Lâm không chỉ tài năng mà còn là "con hiền dâu thảo", được Lý Bảo Điền hết lòng khen ngợi. Điều đáng nói là khi Lý Úc kết hôn, Lý Bảo Điền đã vắng mặt chỉ vì còn đang bận đóng phim. Điều này đã khiến cho "Lưu gù" vô cùng áy náy.

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 26.

6."Tái Điêu Thuyền" - Vương Lộ Dao

Vương Lộ Dao sinh năm 1970 tại Hắc Long Giang. Cô đã vào vai Miêu Nhược Lan trong phim "Tuyết Sơn Phi Hồ" và góp mặt trong nhiều tác phẩm nổi tiếng như "Thiên Long Bát Bộ" "Đại Đường Ca Phi", "Sai Điểm Uyên Ương, "Biên Thành Lãng Tử",…

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 27.

Mặc dù suất diễn trong "Tể Tướng Lưu Gù" không nhiều nhưng Vương Lộ Dao vẫn gây ấn tượng mạnh mẽ với hình tượng gợi cảm, lẳng lơ, đanh đá. Vương Lộ Dao đã quen biết với bạn diễn Vạn Lượng Tử tại phim trường và sau đó thường xuyên liên hệ, có quan hệ thân mật.

Sau khi Vạn Lượng Tử ly hôn, Vương Lộ Dao đã dính nghi vấn "tiểu tam" và phải tạm rời khỏi làng giải trí. Sau đó, nhờ bạn bè giới thiệu, Vương Lộ Dao đã kết hôn với đại gia giàu có đã từng ly hôn Lý Triệt chỉ sau 2 tháng hẹn hò và có 1 cô con gái.

Năm 2002, Vương Lộ Dao quay lại làng giải trí và lần thứ 2 bước lên đỉnh cao sự nghiệp. Hiện tại, Vương Lộ Dao đã rất ít đóng phim và có 1 cuộc sống giàu có, hạnh phúc.

7. "Quý Thanh" - Lưu Đan

Lưu Đan sinh ngày 10/11/1975, là con gái út của một gia đình thuộc vùng Hắc Long Giang (Cáp Nhĩ Tân). Có niềm ham mê nghệ thuật từ thuở nhỏ, năm 10 tuổi, Lưu Đan đã thi đỗ Học viện Nghệ thuật Lạc Dương và bắt đầu học múa.

Tới năm 13 tuổi, Lưu Đan gia nhập quân đội và tham gia văn nghệ, bắt đầu cuộc sống xa gia đình để theo đuổi nghệ thuật. Tiếp theo đó, Lưu Đan thi đỗ Học viện Hí kịch Trung ương và dần dần được chú ý bởi nhan sắc ngọt ngào.

Năm 18 tuổi, Lưu Đan chập chững bước vào showbiz với vai diễn nhỏ trong "Hoả Bá Trại", tiếp theo đó là những vai nhỏ ít lời thoại khác trong các bộ phim lớn như "Tể Tướng Lưu Gù", "Tây Du Ký 2",...

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 28.

Tình cờ được lọt vào mắt xanh của nữ sỹ Quỳnh Dao, Lưu Đan đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả nhờ vai diễn "Hàm Hương" trong phim "Hoàn Châu Cách Cách".

Thành công này hoàn toàn là bước ngoặt trong sự nghiệp của Lưu Đan, cô liên tiếp nhận được nhiều vai diễn mới. Tuy nhiên, đáng tiếc là ngay khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, mỹ nhân này lại bất ngờ ra đi vì 1 tai nạn giao thông tàn khốc.

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 29.
Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 30.

"Công chúa Hàm Hương" Lưu Đan và sự ra đi khiến nhiều người nuối tiếc

Về đời tư, cô còn có 1 tình yêu nhiều người ngưỡng mộ với bạn trai thiếu gia học tài chính khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Người này sẵn sàng cung cấp mọi yêu cầu vật chất của Lưu Đan. Tuy nhiên, sự chênh lệch quá lớn về tài chính giữa hai bên đã khiến cho Lưu Đan cảm thấy áp lực và chia tay.

Sau này, Lưu Đan còn có 1 mối tình khắc cốt ghi tâm hơn nữa với "Tiêu Kiếm" Chu Hoành Gia, tuy nhiên khi cả hai đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau thì Lưu Đan gặp tai nạn thảm khốc.

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 31.

8. "Vua Gia Khánh" - Nguyễn Tuần

Nguyễn Tuần sinh ngày 31/3/1977 tại Chiết Giang, Trung Quốc. Năm 1992 năm, anh đảm nhận vị trí MC 1 tiết mục giải trí của Đài truyền hình Bắc Kinh và năm 1993, chính thức bước chân vào showbiz với vai trò 1 diễn viên nhờ 1 bộ phim truyền hình thời Thanh.

Cũng như các diễn viên khác, Nguyễn Tuần nhanh chóng nổi tiếng sau thành công của bộ phim "Tể Tướng Lưu Gù". Anh đã tham gia nhiều bộ phim như "Khang Hy Vi Hành", "Lữ Hậu Truyền Kỳ", "Chùa Hồng Ốc",...

Dù có tài năng, diễn xuất tốt nhưng lại thiếu may mắn, anh mãi vẫn chưa thể bước vào hàng ngũ diễn viên hạng A, không chỉ vậy Nguyễn Tuần vẫn luôn kín tiếng về đời tư, chưa từng dựa vào tai tiếng để lăng xê bản thân.

Dàn sao Tể Tướng Lưu Gù sau 21 năm: Hòa Thân lấy fan kém tận 20 tuổi, Càn Long muối mặt vì đứa con hư hỏng - Ảnh 32.

Sự nghiệp không như ý nhưng Nguyễn Tuần lại có 1 cuộc sống hạnh phúc đáng ngưỡng mộ. Tháng 3 năm 2003, vì được bạn bè giới thiệu, Nguyễn Tuần đã trở thành nam chính trong MV của đàn chị Ngô Quỳnh và họ đã quen biết nhau từ đó. Đến tháng 7, khi đi tour biểu diễn, Ngô Quỳnh đã gọi điện cho Nguyễn Tuần và ngỏ ý muốn kết hôn.

Dù không được mọi người coi trọng, chúc phúc, nhưng cặp đôi này đã đăng ký kết hôn vào tháng 7/2014. Cặp đôi hơn kém nhau tới tận 15 tuổi. Cuối năm 2004, cặp đôi "Chồng 27 vợ 42" này đã tổ chức hôn lễ và phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội.

Hiện tại, Nguyễn Tuần và Ngô Quỳnh đã kết hôn được 13 năm và vẫn mặn nồng như thuở ban đầu. Dù vẫn chưa có con nhưng tình cảm của họ thực sự khiến người ta phải ngưỡng mộ.

theo Helino

Đọc báo xem tin nóng nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên