Đàn ông có tầm nhìn luôn giữ đúng 8 lối sống: Tương lai gặp khó khăn cỡ nào cũng thuận lợi vượt qua, đổi đời ngoạn mục vào lúc không ngờ nhất!

DIỆU ĐAN |

Cuộc sống luôn là một biến số, nó tồn tại vô vàn những niềm vui bất chợt và những sự cố khôn lường. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể đạt được một cuộc đời an yên?

Nếu muốn tồn tại và trụ vững thì chúng ta phải sở hữu một nền tảng vật chất nhất định. Và nếu bạn muốn vượt qua cả chữ "ổn định", bạn muốn cuộc sống của mình tốt hơn nữa thì chắc chắn bạn cần phải có rất nhiều tiền. Nếu không có sự bảo vệ của vật chất, thì cuộc sống gia đình sẽ khó có thể ổn định và hạnh phúc.

Trước khi việc kiếm tiền trở nên khó khăn hơn, xã hội bên ngoài xảy ra nhiều sự cố hơn, thì người đàn ông nên hướng gia đình của mình sống theo 8 lối sống này để có thể sớm chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất.

1. Không tùy tiện từ chức

Người trẻ ngày nay rất chuộng lối sống tự do và trải nghiệm. Nên các bạn luôn nghĩ làm không hợp, không vui thì cứ nhảy việc, chẳng sao cả! Thử nhiều mới biết điều gì thích hợp với mình.

Nhưng đa số đều không biết, nhảy việc quá nhiều lần trong một thời gian ngắn sẽ khiến hồ sơ xin việc của bạn bị bôi đen. Vài năm nữa, muốn tìm một công việc bình thường cũng là một chuyện khó.

Trong thị trường việc làm ngày nay có một tình trạng rất nan giải như thế này. Đó là người trẻ thì thi nhau từ chức, nhảy việc, người trung niên thì chật vật cả mấy tháng cũng không xin được một công việc văn phòng. Cho nên, khi còn trẻ, chúng ta nên vì tương lai của mình mà suy tính kỹ lương hơn, không nên tùy tiện nghỉ việc.

2. Ngoài nghề chính, nên làm thêm nghề tay trái

Cuộc sống của chúng ta không nên bị phụ thuộc vào bất cứ điều gì. Nói đơn giản là chúng ta nên học cách để tạo nên một cuộc sống tự do về mọi mặt cho bản thân. Và điều đầu tiên chúng ta cần làm đó chính là làm thêm nghề tay trái. Nếu như có một ngày sếp sa thải bạn thì bạn vẫn có thể sống tốt, trụ vững cho đến khi tìm được công việc chính mới.

Mọi người đều có thế mạnh riêng, vì thế bạn có thể tận dụng thế mạnh đó của mình để tìm thêm một công việc ngoài lề.

Đàn ông có tầm nhìn luôn giữ đúng 8 lối sống: Tương lai gặp khó khăn cỡ nào cũng thuận lợi vượt qua, đổi đời ngoạn mục vào lúc không ngờ nhất! - Ảnh 1.

3. Cố gắng giảm thiểu nợ nần

Nợ càng nhiều thì càng cho thấy khả năng chống lại rủi ro của cá nhân hoặc gia đình không cao. Một người mắc nợ quá nhiều, cho dù họ có công việc ổn định thì cũng chưa chắc có thể trả hết số nợ đó trong tương lai. Huống chi, chúng ta còn chưa tính đến trường hợp người đó đột ngột bị sa thải, vậy thì khoản nợ khổng lồ đó sẽ trực tiếp rơi xuống, đè bẹp họ ngay.

Do đó mới nói, những người hoặc gia đình có số nợ quá cao sẽ không có khả năng chống chọi lại biến cố trong tương lai. Cuộc sống chắc chắn khó mà an ổn.

4. Biết mình biết ta, không tùy ý mạo hiểm

Tại sao có một số người lương chưa tới 10 triệu nhưng lại dám vay thế chấp nhà cửa lên đến hàng trăm triệu? Lý do chính là họ có tâm lý ăn may, nghĩ rằng bản thân có năng lực có thể làm nên sự nghiệp, trả hết được số nợ đó.

Người thành công thường nói: "Xông vào rủi ro mới có thể kiếm tiền lớn." Nhưng họ lại không nói, thật ra trước khi nhảy vào cái hố đó họ đã chuẩn bị sẵn dù, máy bay cứu hộ, đội hậu cần,... Nói đơn giản là họ biết tự lượng sức mình. Nhưng còn những người bình thường thì sao? Đa số chỉ biết nhắm mắt làm bừa.

Những chuyện mạo hiểm đó, tuyệt đối đừng làm nếu như bạn không có bất kỳ thứ gì chống lưng. Nếu không, một khi thất bại rồi, không chỉ mình bạn khốn khổ, mà còn kéo theo cả gia đình mình phải chịu cảnh màn trời chiếu đất.

Đàn ông có tầm nhìn luôn giữ đúng 8 lối sống: Tương lai gặp khó khăn cỡ nào cũng thuận lợi vượt qua, đổi đời ngoạn mục vào lúc không ngờ nhất! - Ảnh 2.

5. Khiêm tốn, đừng tùy tiện khoe khoang

Người xưa có câu: "Tài vật không để lộ ngoài thân." Ý căn dặn rằng tiền tài của mình thì không nên để lộ cho người khác thấy. Nếu không sẽ tự rước họa vào thân.

Vào những lúc xã hội dễ kiếm tiền, ai nấy cũng giàu có, thì việc bạn khoe tiền cũng sẽ chẳng có mấy ai để ý. Nhưng vào những lúc xã hội rơi vào giai đoạn chèn ép con người, thì hành động khoe tiền của bạn cũng đồng nghĩa với lời kêu gọi: "Hãy đến đây và lấy hết tiền của tôi đi."

Thậm chí, trường hợp xấu nhất còn có thể làm nguy hiểm đến tính mạng của chính bạn. Do đó, tuyệt đối đừng tùy tiện khoe khoang, thể hiện bản thân.

6. Đừng lo bao đồng, tránh gây mâu thuẫn với người khác

Xã hội ngày nay có rất nhiều thành phần bất hảo. Những người đó đa số sẽ không có gia đình, người thân, hoặc là không quan tâm đến người thân, nên họ làm mọi chuyện đều rất liều mạng.

Nếu bạn đụng đến họ, có thể sẽ gây ra những mất mát không đáng có cho chính mình và gia đình của mình. Vì thế, để tồn tại được trong xã hội khắc nghiệt này, trước hết là đừng nên lo chuyện bao đồng; thứ hai là giữ ranh giới với những thành phần bất hảo; cuối cùng là hãy nhẫn nhịn đúng lúc, cố gắng giữ hòa khí, không gây mâu thuẫn với người khác.

7. Tập thể dục nhiều, ăn uống có kiểm soát

Sau giai đoạn đại dịch bùng phát, ai cũng đều có ý thức bảo vệ sức khỏe hơn. Vì mọi người đều hiểu được rằng, dù kiếm được nhiều tiền đến đâu thì không có sức khỏe cũng không có mạng để hưởng. Hoặc là khi bệnh tật ập đến, bao nhiêu tiền đều đổ vào bệnh viện, gia đình sẽ nghèo ngay chỉ sau một đêm.

Trong tương lai, sức khỏe dồi dào chính là một loại giàu có mới, một thành công mới. Điều này cũng là một kiểu tiết kiệm tiền cho gia đình.

Vì vậy, chúng ta nên chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn. Bồi dưỡng thói quen tập thể dục và quản lý tốt những gì mà bạn cho vào miệng. Đừng ăn uống quá tùy tiện.

Đàn ông có tầm nhìn luôn giữ đúng 8 lối sống: Tương lai gặp khó khăn cỡ nào cũng thuận lợi vượt qua, đổi đời ngoạn mục vào lúc không ngờ nhất! - Ảnh 3.

8. Giữ một ngọn đuốc trong mùa đông

Nếu một ngày bạn phát hiện "chiếc bánh lớn" mà sếp từng vẽ ra đều chỉ là lừa gạt, bạn bán mạng làm việc như thế mà chẳng có kết quả gì, thì bạn sẽ giải quyết như thế nào? Hãy thử áp dụng phương pháp "giữ một ngọn đuốc trong mùa đông".

Nếu bạn có thể kiếm tiền, thì hãy nắm lấy cơ hội đó. Nhưng nếu không thể kiếm tiền thì hãy chú ý dưỡng sinh, bồi dưỡng cho mình một tâm thái tích cực, từng để những suy nghĩ tiêu cực có cơ hội bào mòn năng lượng bên trong của bạn.

Hãy luôn tin rằng thế gian vận hành theo chu kỳ thành trụ hoại diệt, rồi sẽ có ngày mùa đông đi qua và xuân lại đến. Thay vì ủ rũ, hạ bệ sĩ khí của chính mình thì tại sao lại không tận dụng thời gian mùa đông này để trao dồi bản thân, chuẩn bị trở mình khi xuân đến?

Vì vậy, trong giai đoạn khó khăn, hy vọng rằng bạn sẽ luôn mang bên mình một ngọn đuốc sưởi ấm trái tim, nhìn về một tương lai tích cực. Hãy giữ cho mình một tia hy vọng, bồi dưỡng một tinh thần khỏe mạnh, tạm thời nhẫn nhịn, chờ ngày gió đông tái khởi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại