Dây lưng - dùng thế nào cho đẹp?

Dây lưng là một phụ kiện không thể thiếu dành cho quý ông.

Một bộ trang phục đẹp mà thiếu chiếc dây lưng thì thật là uổng phí.

Dây lưng là một món không thể thiếu trong tủ đồ của bạn, thậm chí bạn sẽ cần nhiều loại để thích hợp với các loại quần khác nhau. Và nếu bạn thấy chưa yên tâm khi không biết chọn dây lưng nào mặc với quần nào thì những tips sau đây sẽ giúp bạn.

1. Dây lưng và giày luôn cùng style:

Dây lưng - dùng thế nào cho đẹp
 

Chúng cần tương đồng với nhau về kiểu dáng và màu sắc. Đừng bao giờ quên quy tắc này. Hãy xem những anh chàng mang dây lưng màu đen trong khi đôi giày màu da bò màu vàng trông chệch choạc như thế nào.

Đây là quy tắc quan trọng nhất mà bạn cần biết để không chọn sai loại dây lưng, nhất là trong những buổi tiệc có yêu cầu “Dress code” ( trang phục bắt buộc khi tham dự tiệc mà chủ nhân tiệc yêu cầu).

2. Mua giày & dây lưng cùng lúc:

Hãy tập lấy thói quen tốt này khi bạn có ý tưởng mua một trong 2. Vì khi đó, bạn sẽ dễ dàng cân chắc lựa chọn sao cho chúng dễ tương đồng nhất.

Đàn ông phương Tây luôn có thói quen này khi đi mua sắm. Đó là lý do các cửa hàng thường tạo thành một bộ với 2 món đi kèm nhau.

3. Tương phản của giày & dây lưng:

Dây lưng - dùng thế nào cho đẹp
 

Cùng một chất liệu nhưng 2 món phụ kiện này nên thương phản nhau về bề mặt chất liệu. Ví dụ giày bằng da lộn thô ráp thì dây lưng nên là da cùng chất liệu nhưng mềm mại hơn hoặc ngược lại.

4. Không hoa văn:

Hãy mạnh dạn nói không với những kiểu dây lưng có nhấn hoa văn lên đó hay các chất liệu đặc biệt như da thằng lằn, da rắn, họa tiết đốm báo.

Nguyên tắc là một màu đơn giản và không nên có một đấu hiệu nào gây sự chú ý. Bạn nghĩ sao khi người khác thỉnh thoảng lại liếc nhìn khuy kéo quần của mình?

5. Không đeo dây lưng hầm hố:

Dây lưng - dùng thế nào cho đẹp
Hoa văn và đầu dây lưng như thế này không còn hợp mốt nữa

Đã qua rồi mốt những bản dây lưng hầm hố với đầy kiểu đầu rồng, đầu sư tử, đầu lâu…trông mạnh mẽ và quá ấn tượng. Thậm chí còn mạ đồng hay bạc.

Hãy chọn những kiểu khóa chữ nhật hay bo tròn đầu với 1 cái cài khóa đơn giản, lịch sự và nhã nhặn nhất cho dù bạn mang nó với quần jean.

6. Đuôi dây lưng không dài quá:

Dây lưng - dùng thế nào cho đẹp
 

Sau khi cài, phần đuôi dây lưng dài vừa luồn qua được con đĩa đầu tiên bên trái là đủ. Khi thử dây lưng, nếu phần đuôi dài quá, bạn hãy nhờ người bán cắt bớt.

7. Treo:

Dây lưng - dùng thế nào cho đẹp
Treo thay vì cuộn tròn

Hãy treo dây lưng lên vào tủ thay vì cuộn tròn chúng lại. Một số loại da tốt, việc cuộn tròn thế này sẽ gây trầy và hỏng bề mặt da. Tốt nhất là có một giá treo và treo tất cả chúng lên để bạn dễ dàng ngắm và chọn lựa.

8. Quần tây:

Dây lưng - dùng thế nào cho đẹp
Một số người ưa thích loại quần không cạp mới này

Không bao giờ mang quần tây mà quên đeo dây lưng.

Tuy nhiên hiện nay đã có một số loại quần tây mới không có đỉa quần. Bạn có thể bỏ qua thắt lưng với kiểu quần này. Nhưng một khi đã có đỉa quần, nhất định phải đeo dây lưng.

9. Dây lưng nào quần nấy:

Dây lưng - dùng thế nào cho đẹp
 

Với quần tây, dây lưng nên là bản nhỏ, kiểu dáng đơn giản. Với quần jean, dây lưng có thể bằng da bò, da thuộc, bản to hơn và khóa dây lưng thường bằng đồng.

Khi mặc một số quần kiểu dáng thể thao hơn như quần kaki túi hộp, kaki thụng thì dây lưng bằng chất liệu vải bạt là đẹp nhất.

10. Đáng bóng, lau sạch:

Dây lưng - dùng thế nào cho đẹp
 

Đừng quên, dây lưng cũng bằng chất liệu da, do đó, bạn cũng cần lau sạch và đánh bóng chúng như việc đánh bóng giày hàng ngày trước khi đi làm hay đi sự kiện.

Tips: Khi dây lưng hay giày dính mực, chất bẩn khó tẩy thì xử lý thế nào?

Dùng bông gòn hay tăm bông chấm một chút chanh hay cồn 70 độ lau nhẹ qua và lau lại bằng khăn ẩm.

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại dung dịch chuyên dùng để tẩy vết bẩn bề mặt da khá tiện dụng. Giá khoảng 100.000/ lọ tại các siêu thị.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại