Dân mạng khó chịu với câu chuyện người vợ cam chịu bị chồng bạo hành suốt 16 năm qua nhưng lại càng phẫn nộ hơn với bản án "phạt cho có lệ"

HY LI |

Cộng đồng mạng 'dậy sóng' với bản án quá nhẹ nhàng so với những gì nghi phạm đã gây ra.

Trang The Paper đưa tin, ngày 3/4 cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông có hành vi bạo lực với vợ. Nhưng điều khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" là bản án quá nhẹ nhàng so với những gì hắn đã gây ra.

Sự việc xảy ra tại thành phố Quảng Nguyên, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc và nạn nhân là Dương Nguyệt (tên nhân vật đã được thay đổi). Vụ bạo hành đã bị camera giám sát ghi lại toàn bộ.

Ngày 20/3, nghi phạm họ La đã đến tận công ty của vợ là Dương Nguyệt làm loạn. Trong lúc cô vẫn đang làm việc, hắn xông đến đánh liên tục vào đầu và cơ thể cô. Chưa đủ, tên La còn xô ngã vợ ra sàn rồi nắm hai chân cô lôi đi.

Dân mạng khó chịu với câu chuyện người vợ cam chịu bị chồng bạo hành suốt 16 năm qua nhưng lại càng phẫn nộ hơn với bản án phạt cho có lệ - Ảnh 1.
Dân mạng khó chịu với câu chuyện người vợ cam chịu bị chồng bạo hành suốt 16 năm qua nhưng lại càng phẫn nộ hơn với bản án phạt cho có lệ - Ảnh 2.
Dân mạng khó chịu với câu chuyện người vợ cam chịu bị chồng bạo hành suốt 16 năm qua nhưng lại càng phẫn nộ hơn với bản án phạt cho có lệ - Ảnh 3.

Phụ nữ yếu ớt không thể cản được sức mạnh của người đàn ông. Sự việc lên đến đỉnh điểm khi tên La cầm ghế nhựa và dép đánh thẳng vào đầu đối phương, dùng sức đấm thẳng vào ngực người vợ của mình.

Dân mạng khó chịu với câu chuyện người vợ cam chịu bị chồng bạo hành suốt 16 năm qua nhưng lại càng phẫn nộ hơn với bản án phạt cho có lệ - Ảnh 4.

Vết thương trên người cô Dương Nguyệt.

Được biết, các hành vi bạo hành đã diễn ra thường xuyên trong gia đình cô Dương Nguyệt, kéo dài suốt 16 năm nay. Tuy nhiên, khi sự việc được đưa ra ánh sáng, tên La chỉ bị cảnh sát giam giữ 7 ngày.

Mức phạt này ngay lập tức khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Hàng nghìn bình luận phản đối bản án này đã xuất hiện khắp các trang báo mạng Trung Quốc: "Sao lại giam giữ có 7 ngày vậy? 

Qua 7 ngày là về nhà rồi tiếp tục đánh vợ nữa sao?", "7 ngày sao? Đùa tôi à?", "Hơn nửa nữ phạm nhân đang ngồi tù là vì bạo hành gia đình, chẳng lẽ chỉ có giết chồng mới là cách giải quyết tốt nhất?", "Ly dị ngay đi!", "Sao lại chịu đựng suốt 16 năm như thế chứ, đáng lẽ phải tố giác sớm hơn rồi",...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại