Dân mạng hết lời ca ngợi chủ trọ ‘tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ’ khi tặng quà Tết cho sinh viên

Ngọc Quỳnh |

Nhiều sinh viên ở trọ đang khiến người người đi thuê trọ "ngẩn ngơ", ao ước bởi được chủ trọ tặng... quà Tết.

Chắc hẳn những sinh viên cũng như công nhân làm việc xa nhà luôn phải đối diện với cảnh đi thuê nhà thậm chí, có người phải chuyển rất nhiều chỗ mới có thể tìm được nơi ưng ý.

Chính vì thế, khi nghe bạn Nguyễn Tấn Thành (sinh viên trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương) kể về câu chuyện bác chủ trọ “tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ”, có thể bạn sẽ “thèm” được đến đây ở.

Bài chia sẻ với nội dung như sau: “Bọn sinh viên đi học xa nhà ở trọ mong ước Tết đến có gì… riêng mình thấy Tết này mà được như vậy là ấm lòng lắm rồi. Tất cả dưới đây là quà chủ trọ mình cho mình năm nay đấy, ngon ghê chưa. Tất cả phòng đều được nhé, không riêng gì mình”.

Dân mạng hết lời ca ngợi chủ trọ ‘tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ’ khi tặng quà Tết cho sinh viên - Ảnh 1.

Những dòng chia sẻ của Thành về bác chủ trọ nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người.

Ngay sau khi được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội, câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người.

Đa phần, người xem đều trầm trồ ca ngợi bác chủ trọ tâm lý. “Bác chủ trọ tốt bụng và tâm lý. Có cả gia vị nấu ăn, bánh đa nem, lạc xưởng… nhìn đã thấy không khí Tết rồi! Bảo sao những chỗ như thế này luôn không có phòng trống”, tài khoản A.P bình luận.

“Bác chủ chỗ tao gần Tết bảo có đồ gì giá trị không tiện mang về quê thì mang qua nhà bác giữ cho. Tốt lắm, bọn bè nhìn vào toàn bảo “thèm” được ở như vậy. Thanh niên tới chơi bác cũng không quản quá khắt khe nên bạn bè thích đến phòng tao “tụ tập””, tài khoản T.A nhân tiện cũng khoe bác chủ trọ.

Dân mạng hết lời ca ngợi chủ trọ ‘tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ’ khi tặng quà Tết cho sinh viên - Ảnh 2.

Coca, bánh kẹo và gia vị nấu ăn đều được bác chủ mua đầy đủ.

Bên cạnh đó, một số người lại tỏ ra “đau khổ” khi không gặp được chủ trọ tốt bụng mà lại khó tính và thế này thế kia. “Chả bù chỗ mình, phòng bị dột nhờ chủ nhà sửa lại bảo nhờ mấy thằng con trai phòng bên cạnh. Cộng thêm, mới sáng ngày nộp tiền đã “rình” ở cửa thấy ai đi qua là nhắc”, tài khoản T.P.N chán nản.

Hay bạn T.Y tâm sự: “Gần cuối năm, tự dưng mình cùng 1 bạn phải nghỉ học ở nhà đi tìm phòng vì lý do đất trọ thuộc khu giải tỏa. Đã vậy, còn 1 tuần bác chủ mới thông báo. Số khổ kiếm bao phòng không được nên phải ở ghép. Chưa hết, trước khi đi bác thu 50.000 đồng tiền dọn vệ sinh phòng mà hai đứa đã dọn sạch sẽ…”.

Dân mạng hết lời ca ngợi chủ trọ ‘tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ’ khi tặng quà Tết cho sinh viên - Ảnh 3.

Tài khoản X.T khoe món Tết mới nhận.

Dân mạng hết lời ca ngợi chủ trọ ‘tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ’ khi tặng quà Tết cho sinh viên - Ảnh 4.

Mái hiên rộng rãi chủ nhà làm lại.

Liên hệ với chủ nhận facebook may mắn gặp được bác chủ trọ tâm lý, Tấn Thành chia sẻ: “Khu mình trọ ở gần 3 trường ĐH nên toàn sinh viên xa nhà thuê. Bác chủ tầm 50 tuổi mà tâm lý lắm. Bác là chủ mới. Lần trước, thấy mấy đứa thân phiền hiên nhà hẹp khiến nắng thì chói, mưa lại tạt vào phòng nên bác làm mới luôn.

Khu trọ ở xa nhà nên bác cho số từng phòng và nói có chuyện gì thì gọi. Đến hôm trước, bác gọi ra lấy quà ăn Tết. Lúc đầu bất ngờ, sau mình định thần lại mới cảm ơn và chúc bác Tết vui vẻ. Bởi là bác chủ mới nên đa phần mọi người thuê chỗ Thành rất ít tiếp xúc. Tuy nhiên, việc làm của bác chủ trọ này nhận được nhiều cảm kích và muốn gắn bó lâu dài với xóm trọ”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại