Đan Mạch: Nhà phát minh giết người, phân xác vượt ngục

Xuân Mai |

Hung thủ tấn công tình dục và sát hại nữ nhà báo trên chiếc tàu ngầm tự chế của mình đã bị bắt lại sau khi cố vượt ngục gần thủ đô Copenhagen - Đan Mạch hôm 20-10.

Nhà phát minh người Đan Mạch Peter Madsen bị kết án tù chung thân hồi năm 2018 vì giết hại nhà báo Thụy Điển Kim Wall hồi năm 2017.

Cảnh sát Đan Mạch thông báo trên mạng Twitter tù nhân này đã cố trốn khỏi nhà tù Herstedvester ở vùng Albertslund vào sáng 20-10 và bị bắt lại ở cách nhà tù khoảng vài trăm m.

Đan Mạch: Nhà phát minh giết người, phân xác vượt ngục - Ảnh 1.

Peter Madsen bị cảnh sát bao vây trong vụ bắt giữ. Ảnh: EB

Theo trang Euro News, Thanh tra cảnh sát Mogens Lauridsen cho biết trong một cuộc họp báo rằng các nhà chức trách đã được thông báo về "tình hình an ninh bất thường" vào lúc 10 giờ 21 phút (giờ địa phương).

Cảnh sát tại Copenhagen truy tìm tù nhân này chỉ trong vòng 5 phút với sự giúp đỡ của các nhân viên quản ngục, những người đã theo dõi hắn.

Theo cảnh sát địa phương, Madsen sử dụng một vật giống súng và một dây đai nghi có chất nổ để khống chế một nhân viên quản ngục làm con tin. Trong quá trình bắt giữ, cảnh sát phát hiện trên người y có đai thuốc nổ nên đã giữ khoảng cách an toàn. Cảnh sát cũng đã cho gọi cho các chuyên gia gỡ bom đến hiện trường. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm thấy chất nổ trên người của Madsen.

Đan Mạch: Nhà phát minh giết người, phân xác vượt ngục - Ảnh 2.

Tàu ngầm của hung thủ. Ảnh: PA

Giới chức địa phương cho hay không có nhân viên nào tại nhà tù cũng như bất kỳ cảnh sát nào bị thương trong quá trình tù nhân trốn thoát hoặc bị bắt giữ.

Cảnh sát cho biết họ không nghĩ rằng tù nhân này nhận được sự hỗ trợ trong vụ vượt ngục nhưng vẫn tiến hành điều tra vụ việc. Madsen sẽ sớm bị thẩm vấn.

Sau khi Madsen bị bắt, Bộ trưởng Tư pháp Nick Haekkerup cho biết cơ quan này đang lên kế hoạch cho một loạt các biện pháp mới nhằm ngăn chặn các vụ vượt ngục trong tương lai.

Đan Mạch: Nhà phát minh giết người, phân xác vượt ngục - Ảnh 3.

Nữ phóng viên Kim Wall và hung thủ Peter Madsen. Ảnh: Sky News

Trước đó, cô Wall, phóng viên 30 tuổi, được phát hiện đã chết sau khi cô lên tàu Nautilus cùng với Madsen, 49 tuổi, vào tối ngày 10-8-2017. Nữ phóng viên khi đó muốn phỏng vấn tên kỹ sư này để viết bài về một chương trình tên lửa mà hắn thực hiện vào năm 2014.

Nạn nhân đã được báo mất tích và thi thể được tìm thấy 11 ngày sau đó trên một bãi biển.

Madsen ban đầu cho rằng cái chết của nạn nhân là một vụ tai nạn. Tuy nhiên trong phiên tòa, tên này thừa nhận đã chặt xác và ném thi thể cô xuống biển Baltic. Hắn bị kết án tù chung thân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại